Fyn Flor de Caña: Độc chiếm giải thưởng Nhà hàng bền vững năm 2023.

Nhà hàng Fyn Flor de Caña là sự kết hợp táo bạo giữa ẩm thực Nam Phi và Nhật Bản với ý tưởng bền vững và độc đáo

Thương hiệu ẩm thực Nam Phi-Nhật Bản độc đáo của Fyn thoạt nhìn có vẻ không phải là ứng cử viên sáng giá cho Giải thưởng Nhà hàng Bền vững Flor de Caña - nhưng bạn chỉ cần tìm hiểu sơ qua về nhà hàng từng đoạt giải thưởng của Cape Town để khám phá một triết lý sâu rộng có ảnh hưởng mọi khía cạnh của trải nghiệm ăn uống.

Sự kết hợp độc đáo của Fyn Flor de Caña: Một hành trình ẩm thực bền vững

Fyn Flor de Caña: Độc chiếm giải thưởng Nhà hàng năm 2023.

Lấy ví dụ, tên của nó. 'Fyn' (phát âm là 'fayn') thực sự là một cái tên gợi nhớ đến Fynbos, tên của hệ sinh thái miền núi và ven biển mà nhóm ẩm thực đã tập trung nghiên cứu cũng như một trong những loài thực vật phổ biến nhất ở đây. Là điểm nóng về đa dạng sinh học và đặc hữu, Fynbos là quê hương của Vùng trồng hoa Cape và 9.000 loài tại đó – và việc tôn vinh các nguyên liệu địa phương độc đáo là nền tảng cho ý tưởng của Fyn.

Khai trương vào năm 2018 bởi đầu bếp Peter Tempelhoff cùng với giám đốc ẩm thực Ashley Moss và giám đốc dịch vụ và đồ uống Jennifer Hugé, nhà hàng nhanh chóng nổi tiếng là một trong những nhà hàng ngon nhất và sáng tạo nhất Cape Town. Với kiến ​​thức sâu rộng về kỹ thuật Nhật Bản và sự khắt khe của chúng, Tempelhoff và Moss bắt tay vào việc tạo ra thực đơn kiểu kaiseki dựa trên các nguyên liệu địa phương, chẳng hạn như rau bina cồn cát, rau diếp biển và tảo bẹ.

Quảng cáo
Fyn Flor de Caña: Độc chiếm giải thưởng Nhà hàng năm 2023.

Nhóm làm việc có phương pháp khi tìm nguồn cung ứng, đến thăm từng trang trại và nhà cung cấp mà nhóm hợp tác. Điều này đã dẫn đến việc nhà hàng hợp tác với một số nhà sản xuất tốt nhất của đất nước, từ Cape Wagyu để chăn nuôi gia súc thả rông, trên đồng cỏ, đến Abalobi, ngư trường được cộng đồng hỗ trợ đầu tiên ở Nam Phi. Trang trại Meuse cung cấp các loại rau được trồng theo nguyên tắc bảo tồn và tái tạo sinh thái.

Ở khu vực mà tình trạng khan hiếm nước thường xuyên xảy ra, Fyn cũng đã thực hiện các bước có ý thức để đào tạo nhân viên của mình về quản lý nước và các ứng dụng tiết kiệm nước thực tế. Triết lý bền vững của nó vượt xa những điều hiển nhiên khi bao gồm cam kết với cộng đồng địa phương, chẳng hạn như thông qua quan hệ đối tác với Infinity Culinary Training ở Cape Town, nơi làm việc với những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn để cung cấp cho họ kỹ năng nấu nướng.

Fyn Flor de Caña: Độc chiếm giải thưởng Nhà hàng năm 2023.

Với hơn 50% thực đơn của Fyn sẵn sàng phù hợp cho người ăn chay và các loại rau đặc hữu, nhà hàng đang tăng gấp đôi triết lý bền vững của mình đồng thời duy trì các tiêu chuẩn cao nhất về hương vị và kỹ thuật, khiến nhà hàng xứng đáng giành được giải thưởng Flor de Giải thưởng Nhà hàng Bền vững Caña 2023.

Giải thưởng Nhà hàng Bền vững được trao cho nhà hàng đạt được xếp hạng trách nhiệm xã hội và môi trường cao nhất theo xác định của đối tác kiểm toán của 50 Best, Hiệp hội Nhà hàng Bền vững . Tất cả các nhà hàng trong danh sách 1-100 nhà hàng tốt nhất thế giới đều được mời tham gia giải thưởng thông qua việc tự đề cử và mỗi hạng mục được đánh giá dựa trên ba trụ cột chính: nguồn cung ứng, xã hội và môi trường.

Theo theworlds50best.com Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm