Căn nhà vô hình giữa sa mạc giá 85 triệu/đêm

Invisible House là ngôi nhà hoành tráng nhất tại vườn quốc gia Joshua Tree, với diện tích 500 m2, được cho thuê trên Airbnb.

Nhà thiết kế Tomas Osinsk và nhà sản xuất phim Los Angeles Chris Hanley đã tạo ra ngôi nhà Airbnb bằng gương gần Công viên Quốc gia Joshua Tree với thiết kế trông giống như một tòa nhà chọc trời nằm ngang. Cách trung tâm thành phố Joshua Tree mười phút, The Invisible House - Ngôi nhà Vô hình là điểm dừng chân có một không hai.

Homestay độc đáo giữa sa mạc, giá thuê lên đến 85 triệu/đêm - 2
Ảnh: Internet

Invisible House với khung thép dài, được sắp xếp hợp lý, được ốp cẩn thận bằng kính cường lực tráng gương vốn thường được sử dụng cho các tòa nhà chọc trời. Nó được nâng cao trên mặt đất trên các cột bê tông hình trụ nhằm mang lại một trong những tác động thị giác lớn nhất .

Homestay độc đáo giữa sa mạc, giá thuê lên đến 85 triệu/đêm - 3

Trước khi xây dựng Ngôi nhà vô hình, các nhà thiết kế đã tiến hành khảo sát sinh học để xem xét tác động lên các loài động thực vật địa phương. Các nhà thiết kế đã sử dụng vật liệu nhằm giảm tác động môi trường, những kính có độ phát xạ thấp đồng thời sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời và hệ thống đun nước nóng trên mái nhà.

Điều thú vị khiến Invisible House nổi tiếng khắp thế giới là nó hầu như biến mất hoàn toàn vào trong khung cảnh sa mạc rộng lớn. Tất cả những gì mọi người có thể nhìn thấy khi đứng trước ngôi nhà này là bầu trời trong xanh hoặc đang có mưa, mây đang trôi, các ngọn cây khẽ đung đưa và những tảng đá bất động. Đó cũng là lí do, ngôi nhà có tên gọi Nhà vô hình. Ảnh: Airbnb
Ảnh: airbnb
Quảng cáo

Điều thú vị khiến Invisible House nổi tiếng khắp thế giới là nó hầu như biến mất hoàn toàn vào trong khung cảnh sa mạc rộng lớn. Tất cả những gì mọi người có thể nhìn thấy khi đứng trước ngôi nhà này là bầu trời trong xanh hoặc đang có mưa, mây đang trôi, các ngọn cây khẽ đung đưa và những tảng đá bất động. Đó cũng là lý do, ngôi nhà có tên gọi Nhà vô hình.

Đây là một công trình được lắp kính cường lực ở các bề mặt xung quanh tường, giúp nó phản chiếu toàn bộ khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Do đó, không ít người lần đầu đến thăm ngôi nhà đều ngỡ rằng mình bị ảo giác, vì có cảm giác bị nhầm lẫn giữa cảnh thật và ảo ảnh.
Ảnh: airbnb

Đây là một công trình được lắp kính cường lực ở các bề mặt xung quanh tường, giúp nó phản chiếu toàn bộ khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Do đó, không ít người lần đầu đến thăm ngôi nhà đều ngỡ rằng mình bị ảo giác, vì có cảm giác bị nhầm lẫn giữa cảnh thật và ảo ảnh. 

Đây là một công trình được lắp kính cường lực ở các bề mặt xung quanh tường, giúp nó phản chiếu toàn bộ khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Do đó, không ít người lần đầu đến thăm ngôi nhà đều ngỡ rằng mình bị ảo giác, vì có cảm giác bị nhầm lẫn giữa cảnh thật và ảo ảnh. Ảnh: Invisiable house
Ảnh: Airbnb

Ngôi nhà có khu vực sinh hoạt chung, một nhà bếp, 4 phòng ngủ với sức chứa tối đa 8 khách, 5 phòng tắm. Các khu vực trong nhà được ngăn cách bằng những vách ngăn màu trắng và chủ đề tàng hình được thể hiện ngay trên các món đồ nội thất trong suốt như khung giường làm bằng kính, vòi tắm hoa sen bằng kính lộ thiên. Nơi đây có bàn ăn dài 4m, phù hợp cho các bữa tiệc thịnh soạn.

Ngôi nhà sử dụng những tính năng bền vững, thân thiện với môi trường như hệ thống chiếu sáng, sưởi ấm đều dùng năng lượng mặt trời. Giá thuê nhà trên Airbnb là gần 2.700 USD một đêm, và không có lễ tân chào đón. Du khách thuê phòng sẽ tự đến nhận phòng. Ảnh: Airbnb

Tòa nhà cũng lối đi bộ thẳng đến Khu bảo tồn nhìn ra sa mạc của Vườn quốc gia. Bạn cũng chỉ mất 10 phút lái xe để đến trung tâm Joshua Tree, nơi có các nhà hàng, quán cà phê, phòng tập yoga và nhiều dịch vụ tiện ích khác. Ảnh: Airbnb

Công trình này nằm trên một mảnh đất tư nhân rộng lớn ở vùng hoang dã, giữa sa mạc khô cằn, giáp với Vườn quốc gia Joshua Tree. Một trong các hoạt động mà du khách có thể tham gia khi tới đây là đi bộ đường dài, leo núi. Đây cũng là điểm lý tưởng để ngắm sao. 

Theo hanghieu.thuonggiaonline.vn Copy link

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Hoàng hôn hay bình minh đều là những bức tranh tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng. Và địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất ở Đà Lạt cũng vậy nó đẹp như một bức tranh do thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.