Độc thân nhưng không đơn độc trong căn nhà có không gian mở

Độc thân nhưng không đơn độc trong căn nhà có không gian mở

Căn hộ cao cấp

Lối sống thanh lịch của Minh Vũ tại Penthouse Duplex

Căn hộ của Minh Vũ là dạng penthouse duplex nằm ở khu vực quận 2 (TP Thủ Đức, TP.HCM), có diện tích sử dụng 200m2 gồm 3 phòng ngủ, 1 khu bếp và ban công lớn bao quanh nhà. Vốn là một người thích sự bình yên và hướng về thiên nhiên nên ngay từ khi đi xem nhà, vừa mở cửa để bước vào bên trong căn hộ, anh đã biết chắc chắn đây là nơi muốn sống và gắn bó trong thời gian tới.

Căn hộ không gian mở
 

Tổng thể căn nhà có phong cách Japandi với tone màu chính là trắng xám

Không gian này đáp ứng những mong cầu của chủ nhà về sự bình yên của cảnh quan với tầm view 180 độ bao quanh nhà; sự vừa vặn của không gian sinh hoạt chung như bếp, phòng khách, ban công. Những khu vực này đều rộng và thoáng thuận tiện cho việc đón thêm các thành viên mới trong gia đình, nuôi thú cưng.

So với hiện trạng căn nhà thô ban đầu, Minh Vũ không thay đổi kết cấu quá nhiều để tiết kiệm chi phí hoàn thiện. Anh chỉ điều chỉnh vách ngăn căn phòng để đảm bảo lưu thông không khí trong nhà và ưu tiên đón được nhiều ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ các không gian. Thay vào đó, vốn là người duy mỹ và yêu thích sự tiện lợi nên Minh Vũ đặc biệt đầu tư cho nội thất, các thiết bị công nghệ phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Tổng thể căn nhà có phong cách Japandi với tone màu chính là trắng xám. Đây là sự kết hợp từ 2 phong cách khác nhau là Wabi SabiScandinavian nên vừa mộc mạc, giản dị nhưng cũng vừa tinh tế, phóng khoáng. Để không bị nhàm chán, nhiều khu vực và đồ nội thất trong nhà điểm xuyết màu đen và nâu, tạo cảm giác ấm áp mà không kém phần cá tính.

Căn hộ không gian mở
Căn hộ không gian mở
Căn hộ không gian mở

Phòng khách mở được ví như tâm hồn của căn hộ

Giống như nhiều chủ nhà khác, không gian được Minh Vũ trau chuốt nhất là phòng khách. Anh cho rằng sau một ngày dài làm việc, nơi đầu tiên mình nhìn thấy khi trở về nhà là phòng khách. Khi ở nhà, đó cũng là nơi anh dành nhiều thời gian nhất đồng thời phản ánh rõ phong cách sống của bản thân.

Một trong những điểm rõ nét ở căn hộ của Minh Vũ là không gian mở nhưng vẫn đảm bảo được tính liên kết. Thích cảm giác đứng trong không gian lớn như bảo tàng, các phòng trưng bày nghệ thuật là cảm hứng để anh chọn không gian mở cho căn hộ của mình. Từ phòng khách, bàn ăn đến khu vực bếp nối liền với nhau, không bị ngăn cách bởi bất cứ vách ngăn nào.

Căn hộ không gian mở

Ưu tiên đón được nhiều ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ các không gian

Việc xây dựng một không gian mở ngay trong căn nhà cũng tạo điều kiện để con người được hít thở khí trời, gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy không gian mở ở nhà Minh Vũ còn thể hiện ở sự kết nối giữa bên trong và bên ngoài căn nhà khi bao quanh căn hộ là ban công rộng lớn - nơi vui chơi, chạy nhảy cho 2 chú cún. Đây cũng là một trong những lý do anh quyết định mua căn nhà này.

Nhưng vì không gian thông tầng cao đến 7m và mở rộng nên Minh Vũ quyết định ốp gỗ toàn bộ phần trần để tạo sự ấm cúng. Bên cạnh đó anh cũng sử dụng đèn trang trí và các tác phẩm nghệ thuật sưu tập theo chủ đề như bình hoa, tranh,... để tạo sự kết nối chặt chẽ hơn.

Căn hộ không gian mở

 Gia chủ cũng sử dụng đèn trang trí và các tác phẩm nghệ thuật sưu tập theo chủ đề

Căn hộ không gian mở

Ở không gian thư giãn như phòng ngủ và phòng tắm, chủ nhà chọn màu tối như xám đậm, đen đồng thời bày biện đơn giản hơn hẳn so với các khu vực còn lại. Anh cũng ưu tiên sử dụng các nguồn ánh sáng phụ tạo cảm giác thư thái.

Trong những ngày cuối năm cũ và đầu năm mới, để nhà cửa ấm cúng và tươi mới đón Tết, Minh Vũ chọn trang trí bằng các loại cây hoa của vùng núi phía bắc như lê, mận hay đào trắng. Theo chàng trai Hà Nội, chỉ cần một chi tiết nhỏ và mộc mạc như vậy là đủ để có cả mùa xuân trong ngôi nhà.

Với Minh Vũ, càng đi nhiều và trải nghiệm nhiều thì anh càng nhận ra có được một không gian sống đồng nhất với phong cách sống là điều quan trọng. Điều này không chỉ giúp anh tái tạo năng lượng sau những ngày làm việc mà còn là yếu tố giúp bản thân trở nên cân bằng hơn.

Căn hộ không gian mở