8 nhà hàng Nhật lọt top tốt nhất châu Á năm 2021

William Reed Business Media đã đưa ra danh sách 50 nhà hàng tốt nhất châu Á trong năm 2021 và Nhật Bản có 8 nhà hàng trong bảng xếp hạng. Những nơi này là điểm check-in tuyệt vời nếu bạn đang cần tìm một nơi để thưởng thức các món ăn đỉnh cao.

Asia's 50 Best Restaurants (50 nhà hàng tốt nhất châu Á) là danh sách bình chọn thường niên của William Reed Business Media, cũng là công ty đứng sau danh sách uy tín World's Best 50 Restaurant. Trong top 50 nhà hàng châu Á năm nay có sự xuất hiện của 8 nhà hàng Nhật Bản. Hầu hết đây là những nhà hàng fusion, với những món ăn được chế biến theo xu hướng pha trộn các món ăn từ truyền thống đến hiện đại của hai hay nhiều quốc gia, nhiều nền văn hóa để tạo ra những biến tấu thú vị, mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm mới. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có 1 nhà hàng là Anan Saigon vinh dự lọt vào danh sách này.

Nhà hàng Den, Tokyo (Hạng 3)

  • Địa chỉ: 2-3-18 Jingumae Shibuya-ku, Tokyo
  • SĐT: +81 3 6455 5433
  • Website: https://www.jimbochoden.com

Là nhà hàng của Nhật Bản được xếp hạng cao nhất, Den do đầu bếp Zaiyu Hasegawa thành lập vào năm 2016. Không lựa chọn những món ăn truyền thống của Nhật Bản vốn đặc trưng bởi sự thanh lịch, tinh tế nhưng lại thiếu đi tính cá nhân, Hasegawa đã lựa chọn cho mình con đường riêng với việc nâng tầm những món ăn truyền thống theo phong cách Hasegawa.

Nhà hàng Den, Tokyo Một số món ăn nổi bật ở Den được rất nhiều người yêu thích như món cơm nấu trong nồi đất cùng thịt bò wagyu hoặc hải sản có tên là donabe-gohan hat, Salad vườn Den, gà rán…

Những món ăn của Den là sự kết hợp đầy ngẫu hứng dựa trên những nguyên liệu cây nhà lá vườn và tự nhiên. Vì dựa vào thành phần thực tế nên hầu như các món ăn trong menu sẽ được thay đổi theo mùa, điều này cũng gây tò mò và hào hứng cho thực khách. Những món ăn được gợi ý khi đến đây có thể kể đến như: Salad vườn Den với hơn 20 loại rau; gà rán là món quen thuộc, tuy nhiên bạn sẽ phải bất ngò với những gia vị đặc trưng tại Den; “signature” ở đây phải kể đến donabe-gohan với cơm được nấu trong nồi đất cùng thịt bò wagyu hoặc hải sải tùy khẩu vị thực khách lựa chọn.

Nhà hàng Florilege, Tokyo (Hạng 7)

  • Địa chỉ: B1 Seizan Gaien, 2-5-4, Jingumae, Shibuya, Tokyo, Nhật Bản
  • SĐT: +81 03‐6440‐0878
  • Website: https://www.aoyama-florilege.jp

phong cách phục vụ tại Florilege đề cao sự tương tác với khách hàng nên chỗ ngồi dùng bữa sẽ được xếp dọc quanh một bếp không gian mở lớn. Tại căn bếp này, chủ nhà hàng cũng là đầu bếp Hiroyasu Kawate và các cộng sự sẽ vừa chế biến các món ăn vừa có những màn trình diễn ẩm thực ấn tượng.

Nhà hàng Florilege, Tokyo Những món ăn tại nhà hàng Florilege. Ảnh: Florilege

Kawate có niềm yêu thích mãnh liệt với các nguyên liệu có nguồn gốc địa phương, từ đó, anh nâng tầm những sản vật ấy trở thành những món fusion đẳng cấp. Tại đây có món “sustainability beef” carpaccio đặc trưng chế biến từ thịt của những con bò giống trưởng thành (khoảng 13 tuổi), là món bạn nên thử.

Nhà hàng La Cime, Osaka (Hạng 8)

  • Địa chỉ: 3-2-15 Kawaramachi, Chuo-ku, Osaka, Nhật Bản
  • SĐT: +81 (0) 6-6222-2010
  • Website: http://www.la-cime.com

La Cime trong tiếng Pháp có nghĩa là “đỉnh”, cho thấy được tham vọng của đầu bếp Yusuke Takada ngay từ khi thành lập La Cime. Phong cách nấu ăn của Takada được tóm gọn trong các từ “tinh tế, chính xác, đẩy cảm hứng, nghệ thuật, nâng tầm”. Và kể từ khi mở cửa vào năm 2010 ở thành phố Osaka, nơi đây đã trở thành một điểm đến ẩm thực cao cấp dành cho những ai yêu thích ẩm thực vùng Kansai.

la cime Ẩm thực của La Cime tinh tế và đầy tính nghệ thuật.

Nhà hàng Narisawa, Tokyo (Hạng 9)

  • Địa chỉ: 2-6-15 Minami Aoyama, Minato-ku, Tokyo, Nhật Bản
  • SĐT: +81 03-5785-0799
  • Website: http://www.narisawa-yoshihiro.com

Nhà hàng Narisawa mang tên của vị đầu bếp sáng lập – Yoshihiro Narisawa, được nhận xét rằng là nơi “sự tinh tế của người Pháp gặp gỡ nông sản của Nhật Bản”. Sau gần 2 thập kỷ hoạt đồng, Narisawa luôn là điểm đến yêu thích của người dân Tokyo và cả du khách khi muốn thưởng thức ẩm thực đỉnh cao. Lần đầu tiên bảng xếp hạng này được thành lập vào năm 2013, Narisawa đã đứng vị trí số một, và đến nay nơi này vẫn giữ được phong độ khi chưa bao giờ vắng mặt trong bảng xếp hạng.

narisawa
Quảng cáo
Những món ăn được trình bày sáng tạo. Ảnh: narisawa

Khi Covid-19 bùng phát, giống như hầu hết các nhà hàng tại khắp nơi trên thế giới phải học cách thích nghi để tồn tại, Narisawa cũng chuyển mình với dự án “Hộp bento”, mang những bữa ăn đến tận nhà của khách hàng. Đây cũng là dự án để Narisawa giúp đỡ những người nông dân, khuyến khích mọi người tiêu thụ sản phẩm nông sản địa phương tại những địa chỉ uy tín để hỗ trợ mọi người trong giai đoạn khó khăn.

phần ăn Bento được triển khai trong mùa Covid-19 Phần ăn Bento được triển khai trong mùa Covid-19. Ảnh: Narisawa

Nhà hàng Sazenka, Tokyo (Hạng 12)

  • Địa chỉ: 4-7-5 Minami Azabu, Minato-ku, 106-0047 Tokyo, Nhật Bản
  • SĐT: +81 50 2018 3430
  • Website: https://sazenka.com

Nhà hàng Sazenka xếp thứ 12 trong bảng xếp hạng, nhhaf hàng này có thiết kế rất trang nhã tọa lạc trong dinh thự của một quan chức ngoại giao tại địa chỉ 4-7-5 Minami Azabu, Minato-ku, 106-0047 Tokyo, Nhật Bản. Ẩm thực tại đây là sự kết hợp của nguyên liệu Nhật Bản và phong cách ẩm thực Trung Quốc. Món “Young Pigeon” tại nhà hàng Sazenka rất nổi tiếng, đặc biệt bạn có thể lựa chọn đồ uống rất đa dạng khi dùng bữa tại đây như rượu vang, sake, rượu Thiệu Hưng hoặc trà.

Nhà hàng Sazenka, Tokyo Sazenka, mang đặc trưng ẩm thực Trung Quốc kết hợp với nguyên liệu từ Nhật Bản. Ảnh: @kaitozui

Nhà hàng L’Effervescence, Tokyo (Hạng 19)

  • Địa chỉ: 2-26-4 Nishi-azabu, Minato-ku Tokyo, 106-0031, Nhật Bản
  • SĐT: +81 3 5766 9500
  • Website: http://www.leffervescence.jp

Đầu bếp Nagisa Aoki là người đã giành 2 sao Michelin vào năm 2011 và 2015, đặc biệt hơn, xuất phát điểm của ông lại là cử nhân Luật. Nhưng sự rẽ hướng này được xem là đúng đắn, điển hình là việc mở nhà hàng L’Effervescence. Nơi đây đã xuất sắc giành được giải thưởng “Nhà hàng phát triển bền vững” vào năm 2018, thể hiện được những cam kết của họ đối với thiên nhiên và tài nguyên.

l effervescence Các món ăn ở L’Effervescence có tên gọi rất đặc biệt

Các món ăn tại L’Effervescence gây ấn tượng với thực khách không chỉ ở hương vị mà còn ở những cái tên khá “mời gọi”. Điển hình như món “Hành trình đến thế giới bên kia – Journey to the other side of the world” với sashimi mực dùng kèm mực giòn, súp lơ, cơm narezushi và chanh; hoặc “Nightfall” với rượu sake, hạt bạch quả và lê. Bữa ăn được kết thúc với tiệc trà đạo, dùng kèm với một ly sữa đậu phộng "World Peace" để trung hòa vị đắng của matcha và bánh mignardises.

Nhà hàng Ode, Tokyo (Hạng 27)

  • Địa chỉ: 2F 5-1-32 Hiroo, Shibuya, Tokyo, Nhật Bản
  • SĐT: +81 3-6447-7480
  • Website: https://restaurant-ode.com

Nhà hàng Ode xếp thứ 27 trong bảng xếp hạng các nhà hàng tốt nhất Châu Á 2021. Nhà hàng tọa lạc tại sô 2F 5-1-32 Hiroo, Shibuya,Tokyo, Nhật Bản được khai trương từ năm 2017 và gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi không gian trang nhã tạo cảm giác như đang thiền định và yên bình. Các món ăn ở đây tạo hiệu ứng thị giác mạnh mẽ, các món nổi tiếng ở Ode được nhiều người yêu thích như cá mòi xám đặc trưng, thịt bò wagyu, bánh trứng cá cơm.

ode Các món ăn ở Ode có hiệu ứng thị giác mạnh.

Nihonryori RyuGin, Tokyo (Hạng 35)

  • Địa chỉ: 7F Tokyo Midtown Hibiya, 1-1-2 Yurakucho, Chiyoda-Ku, Tokyo 100-0006, Nhật Bản
  • SĐT: +81 3 3423 8006
  • Website: http://www.nihonryori-ryugin.com

Mặc dù Yamamoto, người sáng lập Nihonryori RyuGin, đã được công nhận vì tích hợp các kỹ thuật nấu ăn tiên phong vào ẩm thực của mình, nhưng nền tảng những món ăn của ông lại chính là ẩm thực kaiseki truyền thống. Khách hàng lựa chọn đến với Nihonryori RyuGin vì sự thay đổi thực đơn theo mùa, điển hình như cá ayu vào mùa hè, cua tuyết Matsubagani vào mùa thu, và cá nóc fugu trong suốt mùa đông.

nihonryori ryugin Ẩm thực theo mùa ở Nihonryori RyuGin rất độc đáo.
Theo nhipsongthoidai.nss.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm