Aventador – Niềm kiêu hãnh của Lamborghini

Lamborghini luôn có truyền thống đặt tên siêu xe của mình gắn liền với những chú bò tót nổi danh xứ Tây Ban Nha và cái tên Aventador cũng không hề ngoại lệ.

Được đặt theo tên của chú bò tót nổi danh tại Zalagoza vào năm 1993, cho đến nay, cỗ máy 4 bánh này đã trở thành niềm kiêu hãnh không chỉ của Lamborghini mà còn cho bất cứ chủ nhân nào sở hữu chúng.

Đặt tên siêu xe theo những chú bò tót nổi danh của Tây Ban Nha là truyền thống được đặt nền móng ngay từ sản phẩm đầu tiên mà hãng bán ra trên thị trường năm 1966, chiếc Lamborghini Miura (Miura là một giống bò tót chiến đấu rất nổi tiếng của Tây Ban Nha) hay Lamborghini Slero vào năm 1968, hoặc Lamborghini Murciélago (2001 – con bò cùng tên với siêu xe này sống sót qua 24 lần bị đấu sĩ huyền thoại Rafael “El Lagartijo” Molina Sanchez đâm kiếm vào cơ thể trong một trận đấu diễn ra vào ngày 05/10/1879 tại đấu trường Córdoba, Tây Ban Nha. Vì sự chiến đầu ngoan cường này, nó đã được mọi người đồng ý tha chết).

5b8066a5dcee3034008b58c5-750-504.jpg

Trong những phiên bản Lamborghini kể trên, có lẽ Aventador được người ta nhắc đến nhiều nhất vì những ưu điểm tuyệt vời của mình. Trong các phiên bản cùng tên, chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 có giá đắt nhất, lên đến $750.000. Chiếc xe trang bị động cơ V12 6.5 lít có công suất cực đại 700 mã lực (690 hp / 515 kW) và mô-men xoắn đạt 690 Nm (509 lb-ft). Động cơ được kết hợp với hộp số tự động Graziano ISR 7 cấp do Tập đoàn Graziano Trasmissioni cung cấp và hệ dẫn động 4 bánh Haldex, giúp siêu xe Aventador LP700-4 tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ với thời gian ngắn ngủi 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa 350 km/giờ (217 mph).

Quảng cáo

Lamborghini tuyên bố, hãng sẽ chỉ sản xuất và bán ra 4.000 chiếc Lamborghini Aventador LP700-4 . Chiếc xe gây ấn tượng với ngoại hình cực kỳ hầm hố của mình. Các nhà thiết kế của Lamborghini cho biết, họ đã sử dụng rất nhiều đường nét từ người anh em Reventon cũng như bản concept Esvoque. Lamborghini Aventador cũng trở thành một diễn viên trên truyền hình với vai Lockdown trong bộ phim bom tấn Transformers: Age of Extinction.

Ngoài việc xuất hiện trên màn ảnh với tư cách là một …diễn viên, Aventador còn trở thành “con cưng” của Lamborghini khi hãng đã phát triển tổng cộng 4 phiên bản bình và 5 phiên bản đặc biệt, trong đó nổi bật nhất là Lamborghini Aventador LP 770-4 Centario có mức giá lên đến $2,4 triệu và chỉ sản xuất 40 chiếc, và Lamborghini Aventador J với giá $2,8 triệu cho một chiếc duy nhất.

Sự ưu ái của Lamborghini dành cho dòng xe Aventador không phải không có lý do. Cỗ máy siêu khủng này của hãng thực sự đã làm mê mẩn không chỉ đấng mày râu, mà nó còn hút hồn cả phái đẹp. Và, Aventador vẫn cứ trở thành một món quà tặng siêu cao cấp của giới thượng lưu dành cho người bạn thân thiết hay đơn giản, là người vợ yêu quý của mình. Aventador – thực sự là một niềm kiêu hãnh của Lamborghini.

Theo nhipsongthoidai.nss.vn Copy
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm