Bamboo Airways chuyển trụ sở chính về TP.HCM

Kể từ 1/4, hãng hàng không Bamboo Airways chuyển trụ sở làm việc chính về TP.HCM, văn phòng đại diện của hãng tại Hà Nội có địa chỉ tại quận Long Biên.

Thông tin trên được đại diện truyền thông của Bamboo Airways xác nhận chiều 31/3. Vị đại diện này cũng cho biết, đây là hoạt động trong quá trình tái cơ cấu của hãng.

"Hoạt động chuyển đổi trụ sở chính chỉ mang tính hành chính. Các hoạt động khác của Bamboo Airways vẫn diễn ra bình thường, không có thay đổi so với trước", vị đại diện này nói.

Trụ sở Bamboo Airways TP.HCM
Trụ sở cũ của Bamboo Airways

Trụ sở hoạt động của Bamboo Airways tại Hà Nội cũng sẽ được chuyển về quận Long Biên và đổi tên thành văn phòng đại diện.

Trước đây, trụ sở chính của Bamboo Airways có địa chỉ tại tầng 22, tòa nhà The West, 265 Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Bamboo Airways điều chỉnh chiến lược để đối mặt với thách thức và cơ hội mới

Đại diện truyền thông của Bamboo Airways cho biết thêm, hiện tại, hãng đang tự hoạt động phục vụ mặt đất tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và hướng tới phát triển dịch vụ mặt đất tại các cảng hàng không quan trọng khác.

CEO Bamboo Airways Lương Hoài Nam từng cho biết, hãng sẽ tập trung khai thác hiệu quả các đường bay nội địa để từng bước giảm lỗ, tiến tới hòa vốn rồi có lãi.

Quảng cáo

Từ đó mở rộng mạng đường bay nội địa, rồi trở lại với các đường bay quốc tế, nhưng với mô hình kinh doanh mới và năng lực cạnh tranh quốc tế tốt hơn so với trước đây.

Trụ sở Bamboo Airways TP.HCM
Hình ảnh máy bay Bamboo

CEO Lương Hoài Nam thông tin, dịp cao điểm hè 2024, Bamboo Airways chưa có chủ trương tăng thêm máy bay khai thác.

Thời điểm đó, Bamboo Airways cũng thông báo sẽ ngừng các đường bay khai thác toàn bộ hoặc một phần bằng loại máy bay Embraer E190, bao gồm từ Hà Nội và TP.HCM đi Côn Đảo, Huế và từ Hà Nội đi Đồng Hới (Quảng Bình).

Đồng thời hãng tập trung khai thác các đường bay trục Bắc - Nam giữa Hà Nội và TP.HCM, từ Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng và các địa phương trong nước có dung lượng thị trường lớn.

Trụ sở Bamboo Airways TP.HCM
Hình ảnh bên trong của máy bay Bamboo

Về đề án tái cấu trúc, Bamboo Airways đã báo cáo với Chính phủ vào cuối tháng 11/2023. Bamboo Airways và đối tác cho thuê máy bay đã đạt được thỏa thuận chấm dứt sớm hợp đồng thuê 3 máy bay Embraer E190 sau lịch bay mùa Đông kết thúc vào cuối tháng 3/2024.

Như vậy, sau khi đã ngừng khai thác loại máy bay Boeing B787-9 từ tháng 11/2023 và tiếp tục trả sớm các máy bay Embraer E190, từ tháng 4 năm nay, Bamboo Airways sẽ chỉ khai thác dòng máy bay thân hẹp Airbus A320/321 trên mạng đường bay nội địa và quốc tế khu vực, theo đúng chiến lược, mô hình kinh doanh được chọn.

Trụ sở Bamboo Airways TP.HCM
Quầy check-in của Bamboo

Đội máy bay hành khách của Bamboo Airways từ tháng 4/2024 bao gồm 8 chiếc A320/321, dự kiến tăng lên 12 - 15 chiếc cùng loại vào cuối năm nay nếu các điều kiện tài chính, thị trường thuận lợi.

Theo kenh14.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm