Vnluxury

Bánh mần dè – đặc sản độc lạ ít người biết ở vùng Châu Đốc

Bánh mần dè, cái tên khiến nhiều người tò mò, được làm từ những nguyên liệu độc lạ, tạo nên món đặc sản chỉ có ở chợ Châu Đốc, An Giang.

Bánh mần dè, cái tên khiến nhiều người phải tò mò khi nghe qua. Nó được làm từ những nguyên liệu độc lạ, tạo nên món đặc sản chỉ có ở chợ Châu Đốc, An Giang.

Nguồn gốc tên gọi bánh mần dè

Bánh mần dè có cái tên bắt nguồn từ thành phần bánh. Thực chất đây là loại bánh có nguồn gốc từ Campuchia nhưng lại là đặc sản Châu Đốc. Nguyên liệu chính để làm bánh là bột cây mần dè phổ biến ở Campuchia. Loại cây này phải trồng lâu năm mới có bột. Bột cây được pha làm vỏ bánh, trong ngần, ăn vào sẽ cảm giác độ giòn và mát lạnh. Phần nhân bánh là đậu xanh xay nhuyễn. Được biết, những người làm bánh phải tìm mối quen mới có thể nhập bột mần dè về làm bánh.

Banh-Man-De-ivivu8.jpgBanh-Man-De-ivivu87.jpgBanh-Man-De-ivivu1.jpgBanh-Man-De-ivivu3.jpgBanh-Man-De-ivivu22.jpg
Quảng cáo
banh-man-de-ivivu-1.jpg

Xe bánh ở chợ Châu Đốc. Ảnh: Trạm Châu Đốc

Theo iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Ẩm Thực DU LỊCH & ẨM THỰC Du lịch An Giang Du lịch miền Tây DU LỊCH VIỆT NAM Nổi Bật 2ẩm thực Châu Đốc bánh mần dè du lich an giang du lịch châu đốc rừng tràm Trà Sư tour an giang tour miền tây
Nguồn https://www.ivivu.com/ Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm