Bùi Công Nam khẳng định sẽ mang tới màu sắc khác biệt

Bùi Công Nam sẽ... không giống ai ở Anh trai vượt ngàn chông gai

Đã khá lâu kể từ Sing My Song (VTV3) mùa đầu tiên, Bùi Công Nam mới chính thức tái xuất ở một cuộc thi

"Anh trai vượt ngàn chông gai" chưa lên sóng nhưng với những tương tác thú vị giữa Bùi Công Nam và một số "Anh tài" như Tiến Luật, Duy Khánh, đã có dự đoán rằng bên cạnh khả năng ca hát, sáng tác, anh sẽ còn là một "cây hài" nữa của chương trình?

Thực ra tôi không nghĩ mình là người hài hước đâu. Trước đây tôi hay có cảm giác lo lắng không biết nếu mình nói đùa, nói vui thì có ai đón nhận không nên chưa thoải mái lắm khi thể hiện cảm xúc. Bây giờ thì tôi tự nhiên hơn trong cách tương tác cùng bạn bè. Vô tình mọi người khi xem các tương tác ấy lại cảm nhận được năng lượng vui vẻ, thấy có duyên mà thôi. Tôi cũng không chủ định tạo câu chuyện, nội dung hài mà muốn mọi thứ tự nhiên như tính cách vốn có của mình vậy.

Không ít "Anh tài" cảm thấy e ngại về phần vũ đạo và đã tích cực đi tập luyện, với Bùi Công Nam thì sao?

Bùi Công Nam sẽ... không giống ai ở Anh trai vượt ngàn chông gai

Bùi Công Nam có thầy dạy nhảy riêng, tập luyện để tham gia chương trình

Tôi có thầy dạy nhảy riêng, tập luyện cũng rất chịu khó đấy. Chắc chắn về khoản vũ đạo tôi sẽ không giống ai ở chương trình. Khán giả hãy đợi để đón xem nhé! Mà không chỉ nhảy đâu, tôi luôn mong muốn sẽ mang tới màu sắc khác biệt khi "vượt ngàn chông gai".

Đã có những "Anh tài" bày tỏ sự hào hứng khi bất ngờ được gặp, được đứng chung sân khấu, thậm chí có cơ hội tranh tài cùng thần tượng, còn anh?

Những nghệ sĩ tham gia chương trình đều là những người tài năng ở các lĩnh vực khác nhau, đáng học hỏi, ngưỡng mộ nên được tranh tài cùng họ thực sự rất thú vị. Anh Bằng Kiều là một thần tượng của tôi, còn về khía cạnh sản xuất âm nhạc thì anh Rhymastic là một người tôi mong muốn có cơ hội làm việc, hợp tác.

Tôi không quá tò mò về các "Anh tài" vì họ quá nổi tiếng rồi nhưng rất muốn biết các anh sẽ làm gì, sẽ mang đến những bất ngờ gì ở chương trình.

Anh trông đợi, kỳ vọng gì ở một sân chơi dành riêng cho phái mạnh? Trước đó "Chị Đẹp đạp gió rẽ sóng" đã làm rất tốt việc tạo nên hiệu ứng cả về chất lượng chuyên môn lẫn những câu chuyện hậu trường, điều này có tạo áp lực cho các "Anh tài"?

Bùi Công Nam sẽ... không giống ai ở Anh trai vượt ngàn chông gai

Ca - nhạc sĩ Bùi Công Nam hứa hẹn sẽ mang đến màu sắc khác biệt ở Anh trai vượt ngàn chông gai

Về hiệu ứng chắc phải đợi đến khi chương trình phát sóng thì khán giả sẽ có câu trả lời chính xác hơn. Còn về phía "Anh tài", tôi cho rằng, sẽ cần tích cực tương tác với nhau hơn để mang đến nhiều chất liệu nội dung cho công chúng. Mỗi người có cá tính riêng, có người hài hước, người khác lại hơi kiệm lời nhưng nếu chủ động, chịu khó giao tiếp hơn, mở lòng hơn thì chương trình sẽ có không khí thoải mái, cởi mở. Những tranh cãi, xung đột, va chạm giữa các cá tính, nếu có xảy ra, tôi nghĩ cũng là điều bình thường và mọi người nên bảo vệ quan điểm, tranh luận với nhau. "Drama" cũng không sao, miễn là không đẩy đến ngưỡng tiêu cực, ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc, thái độ của khán giả về nghệ sĩ.

Sau khi nổi lên từ "Sing My Song - Bài hát hay nhất" cuối năm 2016, đầu 2017 trên VTV3, Bùi Công Nam đã trở thành một ca – nhạc sĩ ghi dấu ấn đậm nét với loạt bản "hit" ăn khách, giành nhiều giải thưởng. Điều gì thôi thúc anh tiếp tục tranh tài ở một cuộc thi khác?

Tôi nghĩ mình cũng muốn tìm lại cảm giác được thách thức, được chinh phục khi đứng trên sân khấu một cuộc thi lớn. Đã đi thi, với tôi là phải có mục tiêu, phải có cảm giác muốn hơn thua một chút thì mới có quyết tâm đầu tư hết mình cho các phần trình diễn.

Bùi Công Nam sẽ... không giống ai ở Anh trai vượt ngàn chông gai

Bùi Công Nam là một trong những thí sinh gây ấn tượng mạnh ở Sing My Song - Bài hát hay nhất mùa đầu tiên với ca khúc Chí Phèo

Mọi thứ đến là cái duyên, không nói trước được điều gì. Tôi cũng chuẩn bị cho mình các tình huống khác nhau theo kết quả từ chương trình. Nói chung, tôi sẽ cố gắng tận dụng hiệu ứng để ra các sản phẩm âm nhạc vì có thể nhờ "Anh trai vượt ngàn chông gai", khán giả sẽ đón nhận tích cực hơn.

Xin cảm ơn Bùi Công Nam về cuộc trò chuyện!

Bùi Công Nam là một trong những thí sinh gây ấn tượng mạnh ở Sing My Song - Bài hát hay nhất mùa đầu tiên với ca khúc Chí Phèo. Bước ra từ chương trình, Bùi Công Nam ghi dấu ấn với loạt ca khúc "triệu view" như Có ai thương em như anh, Có không giữ mất đừng tìm, Body Shaming... và nhiều ca khúc nhạc Tết đình đám như: Tự giác đi, Tết này con sẽ về, Năm qua đã làm gì...

Một streamer nổi tiếng sẽ xuất hiện tại Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai?