Croatia thu hút rất nhiều du khách mỗi năm nhờ cảnh quan ngoạn mục và văn hóa lịch sử phong phú. Đây cũng là nơi có nền ẩm thực mới nổi hứa hẹn sẽ làm say lòng những người đam mê ẩm thực. Cùng VNLUXURY khám phá 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ một khi ghé thăm quốc gia châu Âu này!

Nhà hàng Luciano tại San Canzian Hotel & Residences, Buje

Nép mình giữa lòng Istria, San Canzian Hotel & Residences mang đến trải nghiệm ẩm thực sang trọng giữa khung cảnh thanh bình.

Mách bạn 4 nhà hàng ngon ở Croatia không nên bỏ lỡ!

Nhà hàng tập trung vào các nguyên liệu tươi ngon có nguồn gốc tại địa phương

Nhà hàng kết hợp nhuần nhuyễn sự tinh tế hiện đại với nét quyến rũ mộc mạc của vùng nông thôn. Đầu bếp Luciano, người đứng sau những sáng tạo ẩm thực, tập trung vào các nguyên liệu tươi ngon có nguồn gốc tại địa phương để chế biến ra các món ăn tôn vinh ẩm thực truyền thống của Istria đồng thời kết hợp những nét độc đáo mới lạ.

Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!
Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!

Thực khách có thể thưởng thức nhiều món hải sản ngon, mì ống tự làm và nấm truffle Istria. Tất cả có thể được kết hợp với nhiều loại rượu vang địa phương hảo hạng. Không gian được bài trí theo phong cách tao nhã, tận dụng tầm nhìn toàn cảnh ra những vườn ô-liu và vườn nho, làm tăng thêm trải nghiệm tổng thể.

Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!

Ẩm thực truyền thống của Istria đồng thời kết hợp những nét độc đáo mới lạ.

Nhà hàng Boškinac tại Boškinac Boutique Hotel, đảo Pag

Nằm trên hòn đảo Pag đẹp như tranh vẽ, nhà hàng Boškinac tại Boškinac Boutique Hotel mang đến hành trình ẩm thực độc đáo phản ánh di sản ẩm thực vùng hải đảo.

Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!

Nhà hàng Boškinac nằm trên hòn đảo Pag đẹp như tranh vẽ

Nhà hàng được trao tặng một sao Michelin nổi tiếng với phong cách tiếp cận đầy sáng tạo đối với các món ăn truyền thống của Croatia. Đầu bếp Matija Bregeš tạo ra một thực đơn tôn vinh hương vị của Pag, sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ biển đảo xung quanh.

Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!
Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!

Các món ăn đặc trưng bao gồm thịt cừu nuôi tại đảo, nổi tiếng với hương vị độc đáo do các loại thảo mộc hấp dẫn, bên cạnh các loại hải sản tươi sống được chế biến tỉ mỉ để làm nổi bật vị hương vị tự nhiên. Khu vườn xung quanh nhà hàng mang đến bầu không khí yên tĩnh hoàn hảo để thưởng thức từng món ăn được chế biến công phu.

Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!

Các món ăn đặc trưng gồm thịt cừu nuôi tại đảo, nổi tiếng với hương vị độc đáo

Nhà hàng Meneghetti tại Khách sạn và Nhà máy rượu Meneghetti, Bale

Sự kết hợp giữa ẩm thực và vang được nâng lên một tầm cao mới tại nhà hàng Meneghetti khi nơi đây cũng là nơi chưng cất những chai vang tuyệt hảo xứ Croatia. Nhà hàng nằm trong một khu điền trang lịch sử, được bao quanh bởi những vườn nho tươi tốt, tạo nên một khung cảnh lãng mạn và thanh bình.

Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!
Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!
Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!
Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!
Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!

Đầu bếp Bojan Vuković tập trung vào ẩm thực Địa Trung Hải, đặc biệt chú trọng vào các nguyên liệu theo mùa và được nuôi trồng trong khu vực. Thực đơn có nhiều món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống và thịt mềm đến các món ăn chay, thậm chí được kết hợp với từng loại vang phù hợp. Mỗi bữa ăn tại Meneghetti đều là sự tôn vinh truyền thống ẩm thực của vùng, được nâng tầm bởi không gian thanh lịch và tầm nhìn tuyệt đẹp của nhà hàng.

Nhà hàng Le Bistro Esplanade và Zinfandel tại Esplanade Zagreb Hotel, Zagreb

Esplanade Zagreb Hotel mở ra hai không gian ẩm thực phong phú với những trải nghiệm khác biệt. Nhà hàng Zinfandel, nổi tiếng với không gian tinh tế và ẩm thực sáng tạo, mang đến hành trình ẩm thực truyền thống của Croatia và quốc tế. Nhà hàng được chứng nhận Michellin Sao Xanh với thực đơn có nhiều món ăn được chế biến công phu nhờ các kỹ thuật sáng tạo của đầu bếp tài năng Ana Grgić Tomić.

Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!
Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!
Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!

Trong khi đó, Le Bistro Esplanade là một nhà hàng mang phong cách nhẹ nhàng hơn với các món ăn nhẹ kiểu Pháp đầy cổ điển như súp, salad, beefsteak và món đặc trưng của nhà hàng Esplanade Štrukli được phục vụ kể từ năm 1951.

Bùng nổ vị Giác tại Croatia: 4 nhà hàng không thể bỏ lỡ!

Nhà hàng được chứng nhận Michellin Sao Xanh với thực đơn có nhiều món ăn được chế biến công phu

Các món ăn hấp dẫn khác bao gồm phi lê cá John Dory ăn cùng tỏi đen với khoai tây nghiền, súp xương cá; má bê sốt atisô, thảo mộc và rượu vang… Hơn hết, quầy bar ấm cúng tạo ra sự thư giãn hoàn hảo cho thực khách.

Khám phá 5 nhà hàng đạt 3 Sao Michelin ở cố đô Kyoto của Nhật Bản