Vnluxury

Chiến Sĩ Quả Cảm tập 2: Các nghệ sĩ vượt nỗi sợ để hoàn thành sứ mệnh cứu người

Tiếp nối thành công vang dội từ tập mở màn, Chiến Sĩ Quả Cảm bước vào tập 2 với những thước phim khốc liệt. 12 nghệ sĩ bước vào thử thách thực chiến đầu tiên: Nhiệm vụ cứu người mắc kẹt giữa hiện trường vụ tai nạn xe buýt giả định.

MONO và Ngô Kiến Huy lần đầu đối diện với nỗi ám ảnh từ những đám cháy. Ký ức từng ám ảnh tuổi thơ giờ trở thành thử thách của cả hai. Trong khi đó, Liên Bỉnh Phát không ngần ngại chấp nhận nỗi đau thể chất để sống trọn vai một người chiến sĩ CAND, những con người mang lý tưởng “Hy sinh thầm lặng – Gìn giữ bình yên”.

Tập 2 Chiến Sĩ Quả Cảm bắt đầu với sự kỷ luật

Các nghệ sĩ tập thể lực trong doanh trại dưới sự hướng dẫn nghiêm khắc của cán bộ huấn luyện

Tập 2 chương trình Chiến Sĩ Quả Cảm mở đầu bằng chuỗi ngày huấn luyện khắc nghiệt. Những nghệ sĩ phải làm quen với lịch trình kỷ luật thép của lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, bắt đầu từ việc dậy sớm buổi sáng. Từ những bài tập thể lực căng thẳng cho đến từng bữa ăn được chuẩn hóa dinh dưỡng, mọi hoạt động đều được giám sát bởi các cán bộ huấn luyện kỳ cựu, trong đó có Đại úy Trần Anh Tú, thành viên Tổ đặc biệt tinh nhuệ dưới nước. Không chỉ là thay đổi môi trường sống, đây là thử thách đầu tiên về ý chí và tinh thần.

Lối sống quân ngũ dường như đã khai mở một nguồn sinh lực mới nơi những con người vốn sống trong sự tự do sáng tạo. Diễn viên Tiến Luật không giấu được sự ngỡ ngàng nhưng đầy hứng khởi: “Sống theo lối sống của người chiến sĩ, tôi thấy tinh thần mình sảng khoái hơn hẳn.”

Việc rèn luyện không chỉ để tập thể lực, mà còn luyện sự tập trung, kiên nhẫn và tôn trọng quy trình, những điều tưởng đơn giản nhưng dễ bị lãng quên trong cuộc sống thường nhật. Qua đó, chương trình đặt nền móng vững chắc cho mỗi người nghệ sĩ.

Bài học từ khói lửa

Không khí nóng bỏng của thao trường không chỉ đến từ cường độ huấn luyện mà còn từ chính ngọn lửa thật trong các buổi thực hành chữa cháy.

Dưới sự hướng dẫn của Thiếu tá Đặng Văn Bình, giảng viên Trường Đại học PCCC, các nghệ sĩ lần đầu được trực tiếp xử lý hỏa hoạn trong điều kiện gần như thực tế. Những kiến thức tưởng chừng xa vời như phân biệt loại bình chữa cháy hay cách kiểm soát đám lửa, nay được “cầm tay chỉ việc”, trở thành kỹ năng sinh tồn thiết yếu không chỉ cho riêng họ, mà cho mọi công dân đô thị hiện đại.

Quảng cáo

Bài học vô cùng khắc nghiệt. Khi phạm lỗi sử dụng sai thiết bị, Song Luân, Tiến Luật và Lê Dương Bảo Lâm bị phạt ngay tại chỗ. Đó là lời nhắc nhở rằng chỉ một phút chủ quan, cái giá có thể là sinh mạng. Chương trình không cho phép những biểu hiện hời hợt, bởi thực tế công việc của lực lượng PCCC & CNCH không có chỗ cho sai sót. Chính sự nghiêm khắc ấy đã khơi dậy tinh thần tôn trọng kỹ thuật và trách nhiệm cao nhất từ các nghệ sĩ nhập vai.

Nỗi sợ lửa, tưởng như chỉ là cảm xúc, cũng được chương trình bóc tách đầy nhân văn. Ngô Kiến Huy và MONO, mỗi người mang trong mình ký ức đau thương về những vụ cháy thời thơ ấu, đã phải vượt qua chính nỗi ám ảnh để bước vào ngọn lửa. Ánh mắt hoang mang, bàn tay run rẩy ban đầu đã dần nhường chỗ cho ánh nhìn kiên định và động tác dứt khoát.

Thử thách sinh tử

Cao trào của tập 2 Chiến Sĩ Quả Cảm được đẩy lên tột độ trong tình huống thực chiến: giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong vụ tai nạn xe buýt giữa biển lửa.

Không gian khói đen dày đặc và cái nóng thiêu đốt. Các nghệ sĩ thực sự cảm thấy mình là những chiến sĩ đối mặt với áp lực. Phan Mạnh Quỳnh hoàn thành nhiệm vụ phá cửa cứu người chỉ trong vài phút ngắn ngủi, trong khi Kiều Minh Tuấn phải vật lộn với áp lực khi không tìm thấy cáng cứu thương, một tình huống khiến anh thốt lên: “Mình không hoàn thành nhiệm vụ thì sao?”. Cả hai đều được sống qua những cảm xúc đối lập của nghề cứu nạn: tốc độ và bối rối, tỉnh táo và hoang mang.

Liên Bỉnh Phát và Song Luân trong tình huống giải cứu nạn nhân giữa biển lửa

Liên Bỉnh Phát và Song Luân phải phá khóa trong tình huống cam go. Khi găng tay rách, máu thấm qua từng kẽ ngón, Phát không cho phép bản thân ngưng lại, bởi ở phía sau cánh cửa ấy là một mạng sống đang chờ được cứu. Anh dường như không cảm nhận được cái đau, chỉ nhận ra sau khi nhiệm vụ kết thúc. Song Luân tiết lộ: “Anh Phát bảo tôi đừng nói gì về vết thương đó, chỉ tập trung vào nhiệm vụ.”

Liên Bỉnh Phát khi thực hiện nhiệm vụ giải cứu, bàn tay rướm máu là minh chứng cho tinh thần thép và lòng dấn thân không điều kiện.

Dưới góc nhìn của Đại úy Lê Trung Dũng, người từng trực tiếp chỉ huy nhiều vụ cứu nạn thương tâm tại Sơn La, thử thách thực chiến trong chương trình sẽ là bài kiểm tra kỹ năng, là cơ hội để khán giả thấu hiểu sự khốc liệt của nghề cứu nạn. Qua lời kể của anh về những ca tai nạn thật, nơi đồng đội phải giành giật từng phút để cứu người thân của ai đó, tập 2 Chiến Sĩ Quả Cảm trở thành bản trường ca ngợi ca lòng quả cảm thầm lặng, nơi ánh đèn sân khấu nhường chỗ cho ánh sáng của sự sống, được thắp lên từ máu và lòng tận tụy.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH HẤP DẪN

  • CHIẾN SĨ QUẢ CẢM: 12 NGHỆ SĨ TỰ HÀO KHOÁC LÊN MÌNH CẢNH PHỤC
  • 30 NGHỆ SĨ CÙNG KHOÁC MÀU ÁO LÍNH TẠI SAO NHẬP NGŨ 2025
  • GIA ĐÌNH HAHA KHÁM PHÁ NGÔI LÀNG CỔ CHĂM PA CÓ LỊCH SỬ HƠN 1000 NĂM

Harper’s Bazaar Việt Nam

Nguồn https://bazaarvietnam.vn/ Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm