Bước vào thế giới ẩm thực xa hoa, bạn sẽ phát hiện rằng có những nhà hàng tuyệt vời nhưng rất khó đặt bàn là điều không thể tránh khỏi. Những địa điểm này tỏa sáng với sự kết hợp hoàn hảo từ nguyên liệu tươi ngon đến cách bài trí tinh tế, cầu kỳ như một tác phẩm nghệ thuật. Trên khắp thế giới, từ Paris lãng mạn đến Tokyo sôi động, những nhà hàng khó đặt bàn đang chờ đợi những vị khách may mắn nhất.

Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)

Bước vào thế giới ẩm thực xa hoa, bạn sẽ phát hiện rằng có những nhà hàng tuyệt vời nhưng rất khó đặt bàn là điều không thể tránh khỏi. 

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp thông tin về 5 nhà hàng khó đặt bàn nhất trên thế giới. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực và sẵn lòng dành thời gian chờ đợi, hãy thử đặt chỗ và trải nghiệm nhé!

Brae

Brae nằm ở thị trấn Birregurra, cách Melbourne khoảng 1,5 giờ lái xe. Tên "Brae" trong tiếng Anh có nghĩa là "đồi nhỏ", và nhà hàng này thật sự nằm giữa một vùng đất màu mỡ, tạo sự liên kết chặt chẽ giữa đất đai, nguyên liệu và con người. Dù nằm ở vùng khá hẻo lánh, nhưng Brae rất nổi tiếng và từng xếp thứ 44 trong danh sách "50 nhà hàng tốt nhất trên toàn cầu". Đây là nhà hàng Úc thứ hai góp mặt trong danh sách này, chỉ đứng sau "Attica".

Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)

Brae nằm ở thị trấn Birregurra, cách Melbourne khoảng 1,5 giờ lái xe.

Dan - nhà sáng lập thương hiệu luôn ấp ủ mong muốn xây dựng không gian ẩm thực giản dị, ấm cúng và phải gần nơi sản xuất. Chính vì thế, Brae được xây dựng bên cạnh một trang trại rộng 30 acre và tự hào sử dụng các nguyên liệu được kiểm soát chặt chẽ, cung cấp rau củ, cây ô liu, và các loại ngũ cốc theo mùa, thay đổi thực đơn thường xuyên, tạo ra trải nghiệm vị giác hài hòa với thiên nhiên đất trời. 

Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)
Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)
Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)
Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)
 

Đến đây, bạn không thể không nếm món Vịt nướng, được chế biến một cách tỉ mỉ và đầy công phu. Thịt vịt được ủ chín trong ba ngày, sau đó được khói khô từ cỏ chăn nuôi và nướng bằng nhiệt độ còn lại sau khi nướng bánh mỳ. Khi được đặt lên bàn, thịt vịt vẫn còn ấm và mang hương vị nhẹ nhàng của cỏ, mềm mịn và dễ ăn, kết hợp với vị "đào sa mạc" (Quandong) chua ngọt thanh tao đặc trưng của Úc. 

Thông tin về nhà hàng Brae:

Địa chỉ: 4285 Cape Otway Rd, Birregurra VIC 3242, Úc

Điện thoại: +61 3 5236 2226

Thời gian chờ đợi dự kiến: Khoảng 2 tháng

The Cove Club

"The Cove Club" từng được chứng nhận nhà hàng chuẩn hai sao Michelin, tọa lạc tại Shoreditch Town Hall ở phía Đông London. Tòa nhà này có kiến trúc cổ điển, và là địa điểm tụ họp quen thuộc của những ai yêu thích nghệ thuật. Bên trong, không gian được chia thành quầy bar và khu vực ăn uống, với tường được sơn trắng, bàn ghế và sàn nhà được thiết kế bằng gỗ, rải rác hoa khô và nến tạo nên một không gian thoải mái như đang dùng bữa tại nhà bạn bè.

Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)

"The Cove Club" từng được chứng nhận nhà hàng chuẩn hai sao Michelin, tọa lạc tại Shoreditch Town Hall ở phía Đông London.

Dưới sự chỉ đạo của đầu bếp Isaac Mchale, "The Cove Club" tập trung vào thực đơn theo mùa và thay đổi món ăn hàng ngày, đồng thời nghiên cứu và phát triển các món ăn sáng tạo mới với nguyên liệu hải sản, thịt hoang dã và rau củ hữu cơ tốt nhất của Anh. Thực đơn chia thành "Tasting Menu" có giá 195 bảng Anh và "Short Tasting Menu" có giá 155 bảng Anh, trong đó có các món ăn phổ biến phải kể đến như "Wiltshire Trout" được làm từ sữa hạnh nhân, cải xoong, hạnh nhân nướng và nước sốt trứng cá hồi Peterborough; hay "Aynhoe Park Venison" sử dụng những chú nai con được nuôi trên khu đất Aynhoe Park, phục vụ kèm nước sốt bánh mì nướng, vỏ chanh caramen, cà rốt gừng và nấm dại. Chất lượng và hương vị tuyệt vời của các nguyên liệu đã nhận được sự khen ngợi tấm tắc từ những người sành ăn nhất.

Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)
Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)
Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)

"The gâteau" được thiết kế tỉ mỉ bởi đầu bếp bánh ngọt Deryadem, với lớp lớp bánh ngọt và kem vani làm nền, kết hợp với mứt gấu Yorkshire nướng và vỏ bánh ngọt caramel, là một trong những chiếc bánh mà tất cả các đầu bếp bánh ngọt đều yêu thích. Ngoài ra, nhà hàng cũng cung cấp một danh sách rượu vang đa dạng, và bạn có thể đề xuất loại rượu phù hợp nhất để kết hợp với món ăn của mình.

Thông tin về nhà hàng The Cove Club:
Địa chỉ: Shoreditch Town Hall, 380 Old St, London EC1V 9LT, Vương quốc Anh
Điện thoại: +44 20 7729 6496
Thời gian chờ dự kiến: khoảng 3 tháng.

Noma

Noma nằm ở ngoại ô Copenhagen, sở hữu kiến trúc giống một trang trại đậm chất gần gũi tự nhiên. Mọi chi tiết từ việc bài trí không gian, lựa chọn vật liệu, trang trí cho đến chất liệu vải đều được kết hợp tinh tế với cảnh quan và khí hậu địa phương. Điều này là ý tưởng của đầu bếp chính René Redzepi, với mong ước không chỉ là tạo ra một không gian ăn uống, mà còn là trải nghiệm nấu ăn gắn kết với thiên nhiên và truyền thống ẩm thực Bắc Âu.

Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)

Noma nằm ở ngoại ô Copenhagen, sở hữu kiến trúc giống một trang trại đậm chất gần gũi tự nhiên. 

Trên bàn ăn của Noma, hơn 90% nguyên liệu đều được lựa chọn từ bán kính 60 dặm xung quanh nhà hàng. Điều này đồng nghĩa với việc không có các món ăn đặc sản như gan ngỗng hay trứng cá hồi, thay vào đó, thực khách sẽ được thưởng thức các nguyên liệu độc đáo như não vịt, đầu cây thông và cỏ dại được thu hái thay vì các loại rau nhập khẩu. Đây là cách Noma tạo nên đặc trưng riêng của mình. Một món ăn độc đáo của nhà hàng là món kiến. Vào năm 2015, khi Noma tạm đóng cửa tại Tokyo, món tôm hùm sống được kết hợp với kiến hoang dã từ tỉnh Yamanashi đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông toàn cầu.

Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)
Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)
Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)

Một điểm đặc biệt khác của Noma là các món ăn đều có sự kết hợp với quá trình lên men. Đầu bếp chính René Redzepi cho biết việc trải nghiệm cùng lúc nhiều hương vị phong phú giúp tâm trí và cơ thể luôn tỉnh táo, và vì vậy, ông đã nghiên cứu và áp dụng phương pháp lên men trong các món ăn. Phòng thí nghiệm về lên men và hương vị nằm phía sau nhà hàng và có đầy đủ các thiết bị cần thiết.

Thông tin về nhà hàng Noma:

Địa chỉ: Refshalevej 96, 1432 København K, Đan Mạch

Số điện thoại: +45 32 96 32 97

Thời gian chờ dự kiến: Khoảng 3 tháng

The Fat Duck

The Fat Duck là địa điểm ẩm thực được thành lập tại Berkshire, Anh vào năm 1995. Với vẻ ngoài giản dị và bảng hiệu kín đáo, khó có thể tưởng tượng rằng đây là một trong những nhà hàng hàng đầu tại Anh trong suốt nhiều năm qua. Việc đặt bàn tại The Fat Duck thường khá khó khăn, và thời gian chờ đợi có thể lên tới 4 tháng.

Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)

The Fat Duck là địa điểm ẩm thực được thành lập tại Berkshire, Anh vào năm 1995. 

Đầu bếp chính của nhà hàng là Heston Blumenthal, người nổi tiếng ứng dụng những nguyên lý khoa học vào ẩm thực. The Fat Duck thiết kế thực đơn lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Anh là "Alice's Adventures in Wonderland". Đây là một không gian ăn uống đầy màu sắc, mang đến trải nghiệm như một cuộc phiêu lưu kỳ thú qua các món ăn. Có thể kể đến các món ăn nổi bật như Ốc sên nướng kiểu Pháp, và món vịt được chế biến và trình bày tỉ mỉ, mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và bất ngờ.

Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)
Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)

Thông tin về nhà hàng The Fat Duck:

Địa chỉ: High St, Bray, Maidenhead SL6 2AQ, Anh Quốc
Số điện thoại: +44 1628 580333
Thời gian chờ dự kiến: Khoảng 4 tháng

Disfrutar

Disfrutar ở Barcelona, Tây Ban Nha, được xem là một trong những nhà hàng khó đặt bàn nhất trên toàn cầu. Đồng thời, Disfrutar đã đạt vị trí thứ hai trong danh sách nhà hàng tốt nhất trên thế giới năm 2023.

Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)

Nhà hàng thường thay đổi thực đơn để giới thiệu những hương vị mới lạ và độc đáo.

Người ta biết đến Disfrutar với cách chế biến sáng tạo, kỹ thuật nấu ăn tinh vi và ứng dụng công nghệ hiện đại. Đầu bếp tại đây rất tôn trọng nguyên liệu và chú trọng đến từng chi tiết khi chế biến món ăn. Nhà hàng thường thay đổi thực đơn để giới thiệu những hương vị mới lạ và độc đáo. Món đặc trưng nổi tiếng của Disfrutar là "Bánh mì chiên kẹp cá hồi"(Panchino Filled with Caviar), trong đó cá hồi và kem được bọc trong lớp bột mỡ và chiên nhanh trong dầu nóng, tạo ra một phần ăn giòn rụm và thơm ngon. Hay món "Disfrutar's Gilda" được lấy cảm hứng từ ẩm thực truyền thống miền bắc Tây Ban Nha, với cá trích, ớt xanh ướp giấm, bọc bên ngoài là lớp chocolate và quả cà phê phân tử trong miệng, mang lại trạng thái kích thích cực độ cho vị giác.

Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)
Chơi Chất Chill: Thử thách độ kiên nhẫn với top nhà hàng khó đặt bàn nhất thế giới (Phần 1)

Thông tin về nhà hàng Disfrutar:
Địa chỉ: C. de Villarroel, 163, L'Eixample, 08036 Barcelona, Tây Ban Nha
Số điện thoại: +34 933 48 68 96
Thời gian chờ dự kiến: Khoảng 5 tháng

Top 10 nhà hàng Sushi Hokkaido ngon nức tiếng, nhất định phải thử