Từ chiều 26/2, hàng trăm fan đã có mặt từ sớm tại một trung tâm thương mại ở TP.HCM với banner, poster hoặc nhiều loại phụ kiện khác nhau có in hình thần tượng, để đón đợi sự kiện công chiếu phim tài liệu Anh trai say hi: Kẻ phản diện tạo nên người hùng. Không khí trở nên rộn ràng trước giờ diễn ra chương trình với những tiếng reo hò náo nhiệt.
Hòa lẫn vào dòng người đông đúc, Hoàng Lâm (32 tuổi, ngụ Bình Dương) cho biết chị có mặt ở địa điểm này từ trưa để đón đợi, ủng hộ các thần tượng xuất hiện vào tối nay. Trong lúc chờ đợi, chị tranh thủ "check-in" và nói chuyện với nhóm thành viên thuộc fanclub của HIEUTHUHAI. "Tôi theo dõi chương trình Anh trai say hi và mê đội trưởng HIEUTHUHAI từ đó. Thời gian qua, tôi cũng mua vé xem concert của chương trình tại TP.HCM. Tôi cũng đã đặt vé trước để xem phim tài liệu về dàn anh trai", chị Hoàng Lâm chia sẻ.
Trong khi đó, Lê Ngọc Bảo Yến (Hà Nội) nổi bật với đầm trắng cúp ngực, đính tua rua. Chị cho biết quyết định đầu tư lớn vào trang phục, phụ kiện để góp mặt trong một sự kiện quan trọng của thần tượng. "Tôi từ Hà Nội bay vào TP.HCM vào ngày 23/2 và đợi ở đây 3 ngày chỉ để có thể tham dự buổi công chiếu phim tài liệu này. Tôi khá hồi hộp để chờ gặp Quang Hùng MasterD. Nói chung, concert nào của Anh trai say hi cũng không thiếu mặt tôi. Tôi cũng đã mua được vé để xem concert 5 rồi", Bảo Yến cho biết.
Vài ngày trước, fanclub của các nghệ sĩ đã có nhiều hoạt động để ủng hộ, quảng bá bộ phim Anh trai say hi: Kẻ phản diện tạo nên người hùng. Trên các hội nhóm, rất đông fan tìm các cách để đặt vé sớm xem bộ phim. Theo đơn vị sản xuất, trong sự kiện công chiếu sớm vào tối 26/2, 30 anh trai sẽ có mặt để giao lưu với người hâm mộ. Sau đó, trong các buổi cinetour, một số anh trai sẽ xuất hiện bất ngờ ở các rạp chiếu khác nhau, từ ngày 27/2.
Theo thống kê trên Box Office Vietnam, dù chưa công chiếu chính thức, doanh thu của bộ phim tài liệu về các anh trai đã ghi nhận 4,7 tỷ đồng, đứng thứ hai bảng tổng sắp, chỉ sau Nhà gia tiên (đạo diễn Huỳnh Lập).
Các fan nữ lên đồ lồng lộn và trang điểm đậm để chờ thời khắc được gặp gỡ, giao lưu với thần tượng. Anh trai "say hi" và chuỗi concert sau đó là một trong những điểm nhấn của thị trường giải trí Việt trong năm 2024. Tới đây, concert 5 của chương trình sẽ diễn ra tại TP.HCM, dự kiến quy tụ hàng chục nghìn khán giả.
Các nghệ sĩ, cộng đồng fanclub của dàn anh trai, gửi lẵng hoa, quà tặng để chúc mừng buổi công chiếu phim.
Cuốn sách đáng đọc về âm nhạc
Sách khảo cứu Lịch sử opera Ý do GS Gianni Kriscak cùng Hiền Nguyễn Soprano (nghiên cứu sinh tại Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương), Trịnh Thị Oanh (giảng viên thanh nhạc tại Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương) thực hiện. Sách ra mắt vào tháng 2 và nhanh chóng được bạn đọc đón nhận.
Sách khảo cứu Lịch sử opera Ý là tác phẩm hiếm hoi về opera được thực hiện bằng tiếng Việt. Qua cuốn sách này, các tác giả đưa ra câu chuyện về một thành tựu văn hóa kinh điển của thế giới nhưng bằng góc nhìn nhẹ nhàng, dễ tiếp cận thay vì quá nặng nề, phức tạp. Các tác giả không đề cập quá nhiều tên, chi tiết và chỉ đưa vào cuốn sách những khoảnh khắc quan trọng, thú vị nhất trong giai đoạn đầu tiên của các vở opera.
Ai đứng sau khi Running Man Vietnam trở lại, đổi nhà sản xuất?
Running Man Vietnam mùa 3 đổi nhà sản xuất. Forest Studio sẽ phối hợp với Đài truyền hình SBS Hàn Quốc đồng sản xuất, ghi hình và phát sóng tại Việt Nam.
06:11 26/2/2025