Công viên Khoa học biển Trường Long (Trung Quốc) lớn nhất thế giới

Công viên Khoa học biển Trường Long (Trung Quốc) lớn nhất thế giới
Công viên Khoa học biển Trường Long (ở đảo Hoành Cầm, thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) được khởi công vào tháng 6/2017 và mới khai trương vào tháng 7/2023, được xem là công viên trong nhà lớn nhất thế giới hiện nay.

Công viên Khoa học biển Trường Long còn được gọi với cái tên “Phi thuyền vũ trụ Trường Long” bởi hình dáng đặc biệt trông giống như một con tàu khổng lồ của người ngoài hành tinh, có thiết kế bên ngoài hoành tráng tích hợp với nhiều thiết bị công nghệ hiện đại. Nơi đây còn thiết lập hàng loạt kỷ lục như: Bể biểu diễn triển lãm cá voi sát thủ lớn nhất thế giới (55.000 mét khối), bể trưng bày cá mập lớn nhất thế giới (2.732 mét khối), bể san hô sống lớn nhất thế giới (2.365 mét khối).

công viên Khoa học biển

Bước vào bên trong, bạn sẽ cảm nhận được sự choáng ngợp trước không gian rộng lớn. Phi thuyền vũ trụ Trường Long có diện tích tính đến thời điểm khai trương khoảng 400.000m2, tương đương độ rộng của 56 sân bóng đá, và được xem là công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới hiện nay.

công viên Khoa học biển

Quảng cáo

Nơi đây được chia thành 10 khu tham quan trải nghiệm theo chủ đề, tổng chiều dài tuyến tham quan khoảng 5 km, trưng bày hơn 100.000 loài động vật biển quý hiếm, có thể đón hơn 50.000 khách du lịch mỗi ngày. Nơi đây có sứ mệnh duy trì sự cân bằng sinh thái, sử dụng thế giới quan về “cuộc sống, khoa học, phổ biến khoa học và sinh thái” để làm cho tất cả các loại môi trường sinh thái được tiếp tục nhân lên và phát triển. Phần đuôi của “phi thuyền” là một khách sạn với 1.250 phòng ốc sang trọng được trang trí theo chủ đề hải dương học, nhiều nhà hàng với các văn hóa ẩm thực khác nhau, bể bơi vô cực trên cao,…

công viên Khoa học biển

Phần đuôi của “phi thuyền” là một khách sạn – Chimelong Spaceship Hotel.

công viên Khoa học biển
Toàn cảnh khách sạn

Được biết, công viên Khoa học biển Trường Long có tổng vốn đầu tư lên tới 50 tỷ nhân dân tệ (khoảng 168.000 tỷ đồng). Hiện, công viên vẫn đang được tiếp tục xây dựng mở rộng và dự kiến giai đoạn 2 sẽ hoàn thành vào năm 2027.

công viên Khoa học biển

Theo https://www.ivivu.com/ Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm