Ẩm thực ngày Tết ở ba miền Bắc – Trung – Nam có nhiều khác biệt nhưng cũng có những đặc điểm chung, mang đậm nét văn hóa truyền thống của địa phương.
Tết cổ truyền là dịp lễ thiêng liêng, ý nghĩa của dân tộc. Thời gian này mọi nhà sum vầy bên nhau, nhìn lại năm cũ và hân hoan đón mừng năm mới. Điều không thể bỏ qua khi nhắc đến Tết cổ truyền là mâm cơm ngày Tết với những món ăn truyền thống, đậm đà văn hóa Việt Nam. Ẩm thực ngày Tết ở ba miền Bắc – Trung – Nam cũng có những khác biệt thú vị.
Mâm cơm đã đi vào tiềm thức nhiều người con miền Bắc hẳn không thể thiếu bánh chưng, dưa hành, thịt đông, gà luộc, canh măng, nem rán, các loại giò chả… Trong đó, bánh chưng là món không thể thiếu. Bánh chưng tượng trưng cho đất, được gói với gạo nếp, thịt heo và đậu xanh. Các gia đình thường quây quần bên nhau gói bánh, không khí ấm cúng và sum vầy.
Nếu có dịp hãy trải nghiệm mâm cơm ba miền để yêu hơn văn hóa truyền thống Việt Nam.
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com
Ẩm Thực Du lịch Tết Khác Nổi Bật 2ẩm thực Tết ẩm thực tết miền tây ẩm thực tết nguyên đán du lịch tết mâm cơm ngày tết ba miền mâm cơm tết món ngon ngày Tết tour tết