Mùa hè như một chốn bồng lai tiên cảnh giữa rừng núi Tây Nguyên

Du lịch Tây Nguyên

Mắt ngọc Biển Hồ trong sương sớm. Ảnh: Bi Ly

Mùa hè cao nguyên cũng là mùa thiên nhiên mang đến những cảnh sắc kỳ thú trong sương mây bảng lảng. Có những sáng mùa hè, thành phố như khoác một chiếc áo lam trong màn sương tan chậm.

Xa hơn ra vùng ngoại vi Phố núi Pleiku (tỉnh Gia Lai), sương như ngái ngủ trên những đồng trà trăm tuổi. Sương giăng mờ “mắt ngọcBiển Hồ. Sương luồn sâu dưới những gốc thông già khiến cả rừng cây chìm trong màu hư ảo. Sương sớm chờm lên da thịt bất chợt khiến ta như cần thêm một tấm khăn choàng hay chiếc áo mỏng.

Du lịch Tây Nguyên
Du lịch Tây Nguyên
Du lịch Tây Nguyên

Những cung đường săn mây ở Bắc Tây Nguyên. Ảnh: Bi Ly

Cao nguyên không chỉ hư ảo trong sương sớm mà còn là một chốn săn mây với những khoảnh khắc diệu vợi. Anh Hoàng Quốc Việt-một nhiếp ảnh tự do cho biết, những khi bí ý tưởng cho công việc, anh thường lang thang không mục đích, nhưng luôn "tìm thấy gì đó" từ thiên nhiên.

Giữa mùa hè nhưng bạn đi đâu ở Bắc Tây Nguyên cũng phải “wao” lên vì thời tiết mát lạnh và cảnh đẹp như chốn bồng lai, nhất là trong mùa săn mây này. Đi xe máy trên cung đường từ Gia Lai lên Kon Tum, chỗ nào cũng có những điểm ngắm mây khiến người ta muốn sống chậm lại. Thiên nhiên bồng bềnh hư ảo cũng khiến tâm hồn thư thái hơn, mọi cảm xúc được cân bằng. Đó cũng là cách tôi nạp năng lượng cho công việc. Du lịch Gia Lai có thể khai thác chính đặc trưng này để làm tour nghỉ mát, nghỉ dưỡng giữa mùa hè”-anh Việt chia sẻ.

Du lịch Tây Nguyên

Mây sà xuống cánh đồng Chư Jôr (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai). Ảnh: Bi Ly

Những chuyến đi không mục đích cũng giúp anh Hoàng Quốc Việt ghi lại nhiều khoảnh khắc núi đồi cao nguyên trong mùa mây phủ. Trên những ngọn núi thuộc dãy Trường Sơn hùng vĩ, từ núi lửa Chư Đăng Ya, qua “nóc nhàChư Nâm (tỉnh Gia Lai) lên tới đỉnh Ngọc Linh (tỉnh Kon Tum), mùa hè như một chốn bồng lai tiên cảnh giữa rừng núi Bắc Tây Nguyên.

Cùng chiêm ngưỡng nhiều danh thắng, vẻ đẹp thơ mộng, yên tĩnh của 2 thành phố cao nguyên Gia LaiKon Tum dưới mây trắng qua góc bay fly cam từ trên cao:

Du lịch Tây Nguyên
Du lịch Tây Nguyên
Du lịch Tây Nguyên
Du lịch Tây Nguyên
Du lịch Tây Nguyên

Một điểm săn mây ở Măng Đen (tỉnh Kon Tum). Ảnh: Bi Ly

Du lịch Tây Nguyên

Các thành phố cao nguyên trong mùa hè thường giữ mức nhiệt từ 20-25 độ C, là nơi nghỉ mát lý tưởng. Ảnh: Bi Ly

10 khu du lịch đẹp nhất Việt Nam nên đi 2024!