“ Mâm ngon miền Bắc ” tại Mặn Mòi - Từ đặc sản sông Hồng đến tinh vị núi rừng Tây Bắc
Với tâm huyết giữ gìn giá trị gốc rễ của ẩm thực Việt, Mặn Mòi không chuộng biến tấu hay phá cách mà trân trọng lối chế biến nguyên bản của người Việt.
Với tâm huyết giữ gìn giá trị gốc rễ của ẩm thực Việt, Mặn Mòi không chuộng biến tấu hay phá cách mà trân trọng lối chế biến nguyên bản của người Việt.
Gỏi lá kìm, khô cá lẹp sơ, lẩu ba khía lá buôi, vịt biển... là một trong số đặc sản thân thuộc tại huyện đảo Cần Giờ. Trước đây, thực khách không dễ tìm những món này tại TP.HCM.
Xu hướng ẩm thực dựa trên nguyên liệu siêu địa phương (hyper-local) là xu hướng lớn của ẩm thực thế giới nói chung và ẩm thực Việt nói riêng...
Gia vị - một yếu tố quan trọng giúp nhận diện các món ăn Việt trong bức tranh ẩm thực đa sắc màu.
Tinh thần ăn của người Việt ta luôn được gói ghém trong 2 từ “ngon và lành”. Trong đó, chỉ riêng những món bánh “giấu mình trong lá” thôi cũng tựa như một nét văn hóa đầy lôi cuốn rồi.