Với di sản tinh hoa ẩm thực Quảng Đông kể từ năm 2003, Li Bai đã vượt qua thử thách của thời gian, trở thành một trong những nhà hàng Hoa hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh và thu hút đông đảo tín đồ ẩm thực. Sau khi nâng cấp, Li Bai giới thiệu hàng loạt đổi mới hấp dẫn, từ thiết kế nội thất, phong cách ẩm thực đến dịch vụ và trải nghiệm.

Nhà hàng Li Bai hoạt động trở lại sau nâng cấp toàn diện

Li Bai giới thiệu hàng loạt đổi mới hấp dẫn, từ thiết kế nội thất, phong cách ẩm thực đến dịch vụ và trải nghiệm.

Không gian mang phong cách đương đại

Nhà hàng Li Bai mở cửa trở lại sau hoạt động nâng cấp toàn diện

Khu vực tiền sảnh mang đến phong cảnh yên tĩnh với núi, trăng và hoa anh đào tạo nên hiệu ứng thơ mộng

Thiết kế mới của Li Bai thể hiện xu hướng thẩm mỹ đương đại lấy cảm hứng từ những câu chuyện đầy chất thơ của Lý Bạch, thể hiện sự giao hòa độc đáo giữa hành trình cuộc đời thơ ca của ông cùng định hướng mang tính hoài cổ. Nếu khu vực tiền sảnh mang đến phong cảnh yên tĩnh với núi, trăng và hoa anh đào tạo nên hiệu ứng thơ mộng thì tại lối vào cửa chính, linh vật cá koi được sử dụng như vật trang trí chủ đạo tượng trưng cho lời chúc tốt lành trong văn hóa Á Đông.

Nhà hàng Li Bai hoạt động trở lại sau nâng cấp toàn diện

Thiết kế mới của Li Bai thể hiện xu hướng thẩm mỹ đương đại lấy cảm hứng từ những câu chuyện đầy chất thơ của Lý Bạch

Bên trong nhà hàng, toàn bộ nội thất mới được phủ tông vàng nổi bật, điểm xuyết cùng các tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa tinh xảo mô tả các cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Lý Bạch - từ ngọn núi Nga Mi xinh đẹp ở Tứ Xuyên, nơi Lý Bạch bắt đầu bộc lộ tài năng ở độ tuổi 15 cho đến những năm tiếp theo khi ông bắt đầu bước chân vào hành trình khám phá núi non hùng vĩ. Núi và sông cũng là hai yếu tố đặc sắc nhất trong các bài thi ca của ông.

Nhà hàng Li Bai hoạt động trở lại sau nâng cấp toàn diện

Bên trong nhà hàng, toàn bộ nội thất mới được phủ tông vàng nổi bật, điểm xuyết cùng các tác phẩm nghệ thuật Trung Hoa tinh xảo mô tả các cột mốc quan trọng trong cuộc đời của Lý Bạch

Toàn bộ không gian được bố trí đa dạng chỗ ngồi, phục vụ tối đa 104 khách - từ bàn cho 2-4-6 khách đến phòng bán riêng tư và phòng VIP riêng nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất. Đặc biệt, hai phòng VIP được trang bị bàn tròn cỡ lớn dành cho 10 đến 20 khách và có thể ghép lại để tạo thành khu vực riêng rộng rãi cho đoàn lớn, trong đó có một phòng có tường cửa kính lớn từ sàn đến trần mang đến tầm nhìn tuyệt đẹp ra con đường Đồng Khởi.

Ẩm thực Quảng Đông sáng tạo đặc sắc

Từng nổi tiếng với cách trình bày đơn giản giúp các món ăn trở thành trung tâm của hành trình ẩm thực, ở lần ra mắt này, đội ngũ dày dặn kinh nghiệm đã thực hiện một bước đi táo bạo với nhiều cải cách mới mẻ. Được dẫn dắt bởi Bếp trưởng Thi Giang với hơn ba thập kỷ kinh nghiệm trong ẩm thực Quảng Đông, thực đơn mới của Li Bai trình làng hàng loạt món ăn kinh điển với công thức biến tấu sáng tạo. Tất cả sử dụng nguyên liệu chất lượng, trung thành với kỹ thuật nấu ăn truyền thống trong khi nâng cấp việc trình bày đẹp mắt và kết hợp phong cách chế biến hiện đại lấy cảm hứng từ nhiều vùng ẩm thực nổi tiếng của Trung Quốc. Song song với việc biến tấu, Li Bai vẫn chú trọng gìn giữ những giá trị nguyên bản.

Nhà hàng Li Bai hoạt động trở lại sau nâng cấp toàn diện

Được dẫn dắt bởi Bếp trưởng Thi Giang với hơn ba thập kỷ kinh nghiệm trong ẩm thực Quảng Đông, thực đơn mới của Li Bai trình làng hàng loạt món ăn kinh điển với công thức biến tấu sáng tạo. 

Với phương châm “Go Local”, hầu hết nguyên liệu sử dụng tại nhà hàng đều được tuyển chọn và thu hoạch theo hướng bền vững từ các trang trại địa phương. Thực đơn mới lần này sẽ bao gồm nhiều món ăn đặc trưng hấp dẫn như bánh cuốn vịt quay Bắc Kinh với lớp da giòn rụm, sử dụng vịt thả vườn được ủ khô trong 10 ngày giúp thịt mềm ẩm. Nguồn vịt thả vườn được cung ứng từ các trang tại tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long với mục tiêu hỗ trợ phát triển vùng nông thôn chăn nuôi gia cầm tại Việt Nam. 

Nhà hàng Li Bai hoạt động trở lại sau nâng cấp toàn diện

Đối với lần cải tiến này, Li Bai bổ sung hàng loạt lựa chọn mới hấp dẫn cho các biến thể điểm sấm không chỉ ngon mà còn đẹp và tinh tế. 

Các món chính trong thực đơn là bản giao hưởng của hải sản tươi sống: Phi lê cá mú đen nấu trong nồi đất với tỏi, gừng và tiêu Tứ Xuyên; cá tuyết chiên giòn kiểu Li Bai với xốt giấm đen; tôm hùm Nha Trang chiên xốt wasabi cùng xoài và rau mùi... Cùng hàng loạt món ăn cao cấp như thịt bụng heo xá xíu, ​​sườn bò đen Wagyu A4 xá xíu, bánh bao nhân bò Wagyu xốt tiêu đen.

Nhà hàng Li Bai hoạt động trở lại sau nâng cấp toàn diện
Nhà hàng Li Bai hoạt động trở lại sau nâng cấp toàn diện

Từ khi khai trương vào năm 2003, nhà hàng đã thu hút một lượng lớn khách hàng quay trở lại để thưởng thức các món ăn tinh hoa Quảng Đông và bộ sưu tập điểm sấm. Đối với lần cải tiến này, Li Bai bổ sung hàng loạt lựa chọn mới hấp dẫn cho các biến thể điểm sấm không chỉ ngon mà còn đẹp và tinh tế. Các đầu bếp đã nâng cấp chúng bằng cách thể hiện sáng tạo và hiện đại, nổi bật với há cảo bào ngư, tiểu long bao nhân thịt heo và nấm truffle, há cảo tôm xốt Sacha hấp và cảo hải sâm cùng măng tây hấp sốt bào ngư. Thực khách có thể kết hợp các món ăn với bộ sưu tập trà cao cấp đa dạng như phổ nhĩ, ô long, hoa nhài... đến trà sen Tây Hồ, thức quà tinh túy vang danh của Việt Nam.

Nhà hàng Li Bai hoạt động trở lại sau nâng cấp toàn diện

Li Bai là điểm hẹn phù hợp cho mọi thế hệ để có thể quây quần bên nhau.

Nhà hàng Li Bai mở cửa hàng ngày, phục vụ bữa trưa và bữa tối với thực đơn gọi món, trong đó chương trình Ẩm Trà được phục vụ vào cuối tuần kèm gói đồ uống không giới hạn. Li Bai là điểm hẹn phù hợp cho mọi thế hệ để có thể quây quần bên nhau.

Cận cảnh Nhà hàng Madame Hien Hanoi mà Tỷ phú Tim Cook vừa đặt chân đến, từng tiếp đón nhiều nguyên thủ quốc gia