Vnluxury

Nhà sưu tầm Hana Đặng đưa tranh quý của Hoàng Hồng Cẩm, Nguyễn Lâm triển lãm ở Dubai

Từ trái qua: Hoa hậu Ngọc Hân, nhà sưu tầm Hana Đặng, hoạ sĩ Vương Linh tại triển lãm Hồn Việt ở Dubai

Triển lãm tranh và áo dài Hồn Việt diễn ra vào ngày 11/2 tại Bảo tàng Etihad (Dubai), thuộc các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) gây chú ý khi trưng bày tranh của nhiều họa sĩ nổi tiếng như Đặng Phương Việt, Khổng Đỗ Duy, Nguyễn Thanh Quang, Đặng Thị Thu An, Nguyễn Đức Huy, Nguyễn Minh Sơn, Vương Linh… cùng màn trình diễn và triển lãm áo dài của hoa hậu – nhà thiết kế Ngọc Hân.

Đặc biệt, nhà sưu tầm Hana Đặng đã đưa 3 bức tranh quý của hoạ sĩ Hoàng Hồng Cẩm và Nguyễn Lâm đến triển lãm tạo sự thích thú cho công chúng yêu hội họa khi được tận mắt chiêm ngưỡng tác phẩm của hai họa sĩ nổi tiếng trong nền mỹ thuật Việt Nam.

Nhà sưu tầm Hana Đặng lần đầu mang tranh quý đi triển lãm sau 20 năm giữ cho riêng mình

Tranh chân dung tự họa của Hoàng Hồng Cẩm bằng chất liệu sơn dầu trên canvas, kích thước 80x80cm

Tranh chân dung tự họa của Hoàng Hồng Cẩm bằng chất liệu sơn dầu trên canvas, kích thước 80x80cm

Sau hơn 20 năm chỉ treo tranh để ngắm trong không gian sống riêng tư, nhà sưu tầm tranh Hana Đặng lần đầu đưa hai tác phẩm tự họa của Hoàng Hồng Cẩm và bức Cô gái của Nguyễn Lâm trưng bày tại triển lãm Hồn Việt để công chúng có cơ hội thưởng ngoạn những bức tranh quý có giá trị lên tới hàng chục ngàn đô-la Mỹ.

Tác phẩm Cô gái (Young Lady) của bậc thầy sơn mài Nguyễn Lâm, kích thước 100x130cm

Ngoài ba tác phẩm trên, Hana Đặng cũng đưa bốn bức tranh của các họa sĩ đương đại Việt Nam nổi tiếng khác mà chị sở hữu như Đặng Phương Việt, Bùi Hữu Hùng, Hà Huỳnh My, Bùi Văn Hoàn tới triển lãm.

Hana Đặng chia sẻ lý do chị tham gia triển lãm Hồn Việt ở Dubai với hai vai trò nhà sưu tầm và nhà tài trợ cho sự kiện:

“Dù mới chuyển đến sống tại UAE nhưng bản thân tôi là người yêu văn hóa dân tộc, đam mê nghệ thuật và đã sưu tầm tranh Việt Nam mấy chục năm qua. Tôi mong các tác phẩm mình mang tới triển lãm sẽ góp phần lan tỏa được vẻ đẹp của đất nước thông qua hội họa, không chỉ trong cộng đồng tại Dubai mà còn vươn xa hơn đến toàn khu vực Trung Đông.

Mỗi tác phẩm ngoài vẻ đẹp thị giác, còn khơi gợi những rung động, những suy tư về đất nước, con người và văn hóa Việt. Với tôi, nghệ thuật có một sức mạnh kỳ diệu – nó kết nối con người, vượt qua ranh giới địa lý, ngôn ngữ và văn hóa”.

Quảng cáo

Hana Đặng (thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh cùng Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn (ngoài cùng bên phải), hoa hậu Ngọc Hân, họa sĩ Vương Linh (thứ ba từ phải sang) và nhiều vị khách. Chị cũng là nhà tài trợ của triển lãm ‘Hồn Việt’ tại Dubai.

Tham dự triển lãm Hồn Việt, các khách mời – trong đó có Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Văn hóa UAE Asma Al Hammadi, Đại sứ UAE tại Việt Nam Nguyễn Thanh Điệp, TS. Bader Almatrooshi, các vị đại sứ, đoàn ngoại giao, bạn bè quốc tế, cộng đồng người Việt tại UAE – đều bày tỏ sự thích thú khi lần đầu được ngắm tranh quý của Hoàng Hồng Cẩm và Nguyễn Lâm, hai họa sĩ nổi tiếng của mỹ thuật nước nhà.

Họa sĩ Hoàng Hồng Cẩm (1959-2021) là con trai út của danh họa Hoàng Lập Ngôn, nổi tiếng với các bức tranh chân dung tự họa giống như cha của mình. Còn Nguyễn Lâm (1941) lại được ca ngợi là ‘bậc thầy về sơn mài’ của mỹ thuật Việt Nam với nhiều tác phẩm được đấu giá lên tới 100 ngàn USD.

Nhà sưu tầm Hana Đặng bên tác phẩm ‘Quý bà’ (Royal Lady) của họa sĩ Bùi Hữu Hùng, chất liệu sơn mài trên gỗ, kích thước 122×122 tại triển lãm ‘Hồn Việt’.

Theo tiết lộ của Hana Đặng, chị đã mua tranh của Hoàng Hồng Cẩm, Nguyễn Lâm từ hơn 25 năm trước vì yêu thích tài hoa và phong cách vẽ của hai họa sĩ này. Tuy nhiên chị chỉ sưu tầm để ngắm tại nhà, chứ chưa bao giờ có ý định “khoe” với mọi người. Với vai trò là nhà tài trợ cho triển lãm Hồn Việt tại Dubai, chị quyết định chọn 7 tác phẩm phù hợp đang treo trong không gian sống hiện tại ở Dubai để công chúng có cơ hội chiêm ngưỡng.

Ban đầu, Hana Đặng dự định trưng bày 30 bức tranh trong bộ sưu tập của mình, thế nhưng do triển lãm diễn ra ngay sau kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ nên việc vận chuyển tranh từ Việt Nam qua Dubai cũng gặp nhiều khó khăn. Vì thế, chị chỉ dừng lại ở con số bảy.

Sau thành công của triển lãm Hồn Việt, Hana Đặng ấp ủ mở phòng tranh riêng tại TP. HCM, Dubai, Mỹ… với mong muốn quảng bá vẻ đẹp của dân tộc ra thế giới đồng thời tạo không gian kết nối cho các họa sĩ Việt Nam với công chúng yêu hội họa.

Về nhà sưu tầm Hana Đặng

Nhà sưu tầm Hana Đặng (trái)

Bên cạnh những bức tranh quý trưng bày tại triển lãm Hồn Việt, nhà sưu tầm Hana Đặng còn sở hữu tranh quý của danh họa Bùi Xuân Phái, Trần Lưu Hậu…, các tác phẩm của hơn 20 họa sĩ đương đại nổi tiếng như Bùi Hữu Hùng, Đinh Quân, Thành Chương, Thanh Sơn, Thu An, Đặng Phương Việt… Chị bày tỏ, mỗi họa sĩ có một thế mạnh riêng, một phong cách riêng và chị sưu tầm tranh của họ theo cảm nhận của riêng mình.

Hana Đặng (sinh năm 1972) là cái tên không xa lạ khi được mệnh danh người phụ nữ quyền lực trong lĩnh vực quảng cáo và từng được báo Anh ca ngợi là một trong ba nữ tỷ phú giàu nhất Việt Nam. Trước khi xây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng, chị từng làm Giám đốc tiếp thị cho nhiều nhãn hàng, sau đó thành lập công ty riêng và sở hữu nhiều công ty tổ chức sự kiện. Chị từng là trưởng đại diện quỹ đầu tư Bank Invest của Đan Mạch tại Việt Nam. Hiện tại, Hana Đặng là cổ đông của Golden Event – PR và Golden Digital.

Sau nhiều năm sinh sống ở Singapore, chị mới chuyển sang Dubai để tập trung phát triển Hana Investment Group với mục đích giới thiệu nhiều thương hiệu Việt ra quốc tế, đặc biệt là khu vực Trung Đông. Chị cũng tham gia đầu tư nhiều lĩnh vực khác nhờ kinh nghiệm hoạt động ở lĩnh vực này hơn 15 năm.

TIN LIÊN QUAN:
  • TRIỂN LÃM TRANH CỦA VUA HÀM NGHI: HÀNH TRÌNH HỒI HƯƠNG DI SẢN
  • TRIỂN LÃM TRẦM TÍCH CỦA ĐÔI BẠN DOÃN HOÀNG LÂM VÀ TÀO LINH
  • TIA-THỦY NGUYỄN MỞ TRIỂN LÃM RIÊNG TẠI MONACO SAU DỰ ÁN “DROPS OF THE SUN”

Harper’s Bazaar Việt Nam

Nguồn https://bazaarvietnam.vn/ Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm