Những điểm hẹn thanh lịch của các tín đồ hảo ngọt giữa Sài thành
The Pastry Boutique - PARK HYATT SAIGON
Ra đời vào năm 2016, quầy bánh nhỏ xinh vốn tọa lạc ở cửa ra vào của nhà hàng Opera tại tầng trệt khách sạn Park Hyatt Saigon chính là điểm nhấn ấn tượng đối với thực khách nói chung và tín đồ bánh ngọt cao cấp nói riêng.
Chủ nhân của những tác phẩm “ngọt ngào” này chính là Gilles Delaloy
Trong số hơn 30 loại bánh đa dạng và hấp dẫn của tiệm bánh “5 sao” này, tiramisu là món bánh trứ danh mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Park Hyatt Saigon. Với vị thơm béo, mềm mịn và ngọt ngào đến mê mẩn, món tráng miệng Ý kinh điển này được sáng tạo từ công thức độc quyền của nhà Park. Điểm nhấn đặc biệt nằm ở vị ngọt được cân chỉnh vừa đủ khéo léo để tôn lên các tầng vị khác nhau của bánh, từ lớp phô mai Mascarpone hảo hạng xen giữa các lớp bánh Savoiardi đẫm cà phê tươi tới vị cacao đậm đà, không quá ngọt nhưng sẽ khiến thực khách mê mệt chỉ ngay miếng cắn đầu tiên.
Gilles Delaloy - Vị bếp trưởng bếp bánh sở hữu hơn 30 năm kinh nghiệm với kỹ thuật làm bánh Âu kinh điển
Trải nghiệm thưởng thức tiramisu tại nhà Park càng thêm độc đáo với màn trình diễn trực quan ngay trước mắt thực khách. Khi lớp bánh tan chảy, các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh ẩm thực vô cùng mãn nhãn.
Chủ nhân của những tác phẩm “ngọt ngào” này chính là Gilles Delaloy, vị bếp trưởng bếp bánh sở hữu hơn 30 năm kinh nghiệm với kỹ thuật làm bánh Âu kinh điển tại các nhà hàng và khách sạn hàng đầu ở nhiều quốc gia trên thế giới như Pháp, Mỹ, Malayasia, Singapore, và Tây Ban Nha. Ông được xem là một trong số ít nhân vật quan trọng giúp Park Hyatt Saigon nâng tầm nghệ thuật bánh ngọt.
“Từng có cơ hội ghé thăm Sài Gòn mười năm về trước, tôi đã trót yêu thành phố này. Park Hyatt Saigon đã và luôn là niềm cảm hứng trong tôi, thôi thúc tôi quay lại đây để tiếp quản The Pastry Boutique và Chocolaterie, tiệm socola thủ công với bộ sưu tập bánh ngọt kinh điển đến từ kỹ thuật chế biến công phu và sự tỉ mẩn đến từng chi tiết đã từng được ra mắt vào năm 2022.” - bếp trưởng Gilles chia sẻ.
Buttery Cake & Cafe - QUẬN 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tọa lạc trên con phố Mạc Thị Bưởi sầm uất tại trung tâm quận 1, Buttery Cake & Cafe là hiện thân cho giấc mơ của nữ doanh nhân 9X Lê Bích Phương về một không gian ấm cúng mà sang trọng giữa lòng Sài Gòn để các thực khách có cơ hội thưởng thức những hương vị trà bánh theo phong cách châu Âu nguyên bản.
Tọa lạc trên con phố Mạc Thị Bưởi sầm uất tại trung tâm quận 1, Buttery Cake & Cafe là hiện thân cho giấc mơ của nữ doanh nhân 9X Lê Bích Phương
Ra đời từ năm 2021, Buttery thu hút ánh nhìn của mọi thực khách trong dáng vóc của một hiệu bánh và café cao cấp với trần cao cùng ánh sáng lung linh huyền diệu tỏa ra từ những ô cửa kính rộng mở. Lối kiến trúc mang hơi hướng cổ điển kiểu Âu với mái vòm, gương, quầy bánh tạo ấn tượng ngay từ những giây phút đầu tiên, trong khi bộ sưu tập nước uống cùng bánh ngọt theo mùa với phong cách decor vô cùng đẹp mắt sẽ khiến hành trình khám phá hương vị bánh ngọt châu Âu thêm phần trọn vẹn.
Vào thời điểm mới ra mắt, Buttery từng tạo cơn sốt trên các nền tảng mạng xã hội với món bánh Thiên nga đen từ sô-cô-la nguyên chất với nhân nấm truffle và bánh tiramisu tan chảy từ nguồn nguyên liệu tinh tuyển. Bên cạnh hai loại bánh bestseller, điều khiến tên tuổi của Buttery vang xa trong giới sành ẩm thực đến từ các loại bánh fondant được tạo hình công phu tinh xảo bởi nghệ nhân Nguyễn Anh Triết. Chúng mang dáng hình của những chiếc túi hàng hiệu, những con thú hay búp bê mãn nhãn thị giác.
Nữ doanh nhân Bích Phương cho biết sau thời gian vận hành đi vào ổn định, Buttery quyết định mở rộng hoạt động bằng việc ra mắt cửa hàng thứ 2 tại Sài Gòn, cùng với đó là thực đơn brunch với tuyển tập bánh mặn nhằm mang đến cho thực khách những trải nghiệm mới mẻ kể từ tháng 6/2024.
The Monkey Galley Dessert Bar - QUẬN 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Ra đời từ năm 2019 và là một phần của tổ hợp nhà hàng và quán bar tráng miệng của bộ 3 nhà sáng lập Duy Phan, Thanh Tùng và Thanh Liêm, The Monkey Gallery Dessert Bar tọa lạc tại tầng trệt của không gian độc đáo này được mệnh danh là dessert bar tiên phong hiếm hoi tại Việt Nam với chỗ ngồi giới hạn cho chỉ 15 thực khách.
Ngoài ý nghĩa về năm sinh 1992 của các thành viên sáng lập, tên gọi nơi đây còn phản ánh định hướng xây dựng một phòng trưng bày thay vì một quán ăn với mỗi món ăn đều là một tác phẩm nghệ thuật.
Linh hồn của The Monkey Gallery Dessert Bar, bếp trưởng bếp bánh Lê Trần Thiên Hạnh với cảm hứng sáng tạo từ nguyên liệu Việt kết hợp cùng kỹ thuật Pháp, và Duy Phan, người định hình nên các món uống độc đáo mang cảm hứng Việt – Nhật, đã mang đến những sự lựa chọn đa dạng và mới lạ cho trải nghiệm khách hàng thông qua 2 thực đơn cổ điển và theo mùa. Hè 2024, The Monkey Gallery Dessert Bar vừa ra mắt thực đơn lấy cảm hứng từ biển đảo Việt Nam, Okinawa và Hawaii với mục tiêu đề cao nguồn nguyên liệu địa phương như khoai lang tím, đường nâu, thơm, sơ ri, đậu phộng, rượu rum, trái cây nhiệt đới và tiêu Phú Quốc.
The Monkey Gallery Dessert Bar mang tới nhiều món ăn đẹp mắt và chất lượng
Bên cạnh đó, bếp trưởng Thiên Hạnh còn mong muốn gửi trao những món tráng miệng gìn giữ được hương vị và kết cấu nguyên liệu bên cạnh việc gia giảm lượng đường, béo nhắm tốt cho sức khỏe người dùng. Trong năm 2024, bếp trưởng sinh năm 1993 này còn bật mí về kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm của The Monkey Gallery Dessert Bar bao gồm nến, quà lưu niệm ăn được, và sách cookbook song ngữ dạy 100 công thức món tráng miệng do cô biên soạn với mong muốn đưa món tráng miệng Việt lên bản đồ thế giới và tạo cảm hứng cho các đầu bếp trẻ.
Vérité Patisserie - QUẬN 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Vérité được biết đến là vị tân binh của thị trường bánh cao cấp nhưng với chất lượng không hề thua kém các anh tài tiền bối
Là đứa con tinh thần của Jessica Nguyễn, một cựu du học sinh Thụy Sĩ ngành nhà hàng – khách sạn với niềm đam mê bất tận dành cho các loại bánh Pháp cổ điển, Vérité được biết đến là vị tân binh của thị trường bánh cao cấp nhưng với chất lượng không hề thua kém các anh tài tiền bối. Ra đời vào năm 2023, Vérité chinh phục khách hàng nhờ chất lượng nguyên vật liệu nhập khẩu gồm trái cây tươi, bơ, sữa, bột đến từ những nhà cung cấp uy tín nhất trên thị trường cũng như không gian trải nghiệm tinh tế của một căn biệt thự rợp bóng cây đầy vẻ lãng mạn.
Jessica và đội ngũ của mình sáng tạo ở 2 phân khúc bánh lạnh và bánh mì
Vérité Patisserie được biết đến là tân binh của thị trường bánh cao cấp với phong cách Pháp đầy tinh tế.
Theo chia sẻ của Jessica, bản thân là một người mẹ và là một tín đồ bánh ngọt khó tính, cô mong muốn tạo nên những chiếc bánh không chỉ đẹp mà phải ngon và đảm bảo cho sức khỏe người dùng, nhất là trẻ nhỏ vốn chiếm đến 30% lượng khách hàng của Vérité. Trong tổng số hơn 30 loại bánh do Jessica và đội ngũ của mình sáng tạo ở 2 phân khúc bánh lạnh và bánh mì, Saint Honore chính là xuất phẩm tạo được tiếng vang lớn trong lòng thực khách. Vérité cũng vừa ra mắt bộ sưu tập bánh trái cây theo mùa với lớp kem mịn ngọt, bông lan mềm mại, lớp nhân bánh béo ngậy cùng tạo hình càu kỳ, đẹp mắt.
Trong tương lai, Jessica đặt mục tiêu đưa Vérité vươn tầm quốc tế với chi nhánh thứ 2 dự kiến sẽ được khai trương tại Thái Lan hoặc Úc.