Stanley Lo "Ông vua bất động sản lập dị" của Thung lũng Silicon là ai?

Stanley Lo đã bán các biệt thự trị giá gần 6 tỷ đô ở Thung lũng Silicon trở thành một trong những môi giới bất động sản lập dị, nhưng thành công nhất nước Mỹ.

Trong 4 thập kỷ qua, Stanley Lo đã bán những ngôi nhà trị giá gần 6 tỷ đô la ở vùng Vịnh San Francisco. Chỉ riêng năm 2019, doanh số bán hàng của ông ấy đã đạt mức 347 triệu đô la. Trong quá trình này, Stanley Lo đã giúp định hình lại nhân khẩu học của một số vùng lân cận đắt đỏ nhất Hoa Kỳ.

Các khu bất động sản trị giá hàng triệu đô nằm rải rác trên những ngọn đồi. Đây là những tài sản vô cùng nguy nga và lộng lẫy, bao gồm cả hồ bơi, thác nước, sân tennis và hầm rượu. Giá của một ngôi nhà ở đây trung bình 4,5 triệu đô, đắt gấp 14 lần mức trung bình trên toàn nước Mỹ.

Thị trấn là nơi có các giám đốc điều hành công nghệ hàng đầu, các CEO trong danh sách Fortune 500 và những người khổng lồ của ngành công nghiệp nước ngoài. Người có quyền lực nhất ở đây chính là  một nhà môi giới nhà ở mang tên Stanley Lo. 

Stanley Lo là ai? Làm thế nào người đàn ông này có thể vươn lên đứng đầu một trong những thị trường bất động sản cạnh tranh nhất thế giới?

Stanley Lo - Nhà đầu tư nước ngoài làm bùng nổ bất động sản Mỹ

Lo tập trung phần lớn nỗ lực của mình vào một vùng ngoại ô, cụ thể là Hillsborough và California. Nằm kẹp trên những ngọn đồi ở giữa Palo Alto và San Francisco, thị trấn hầu như chỉ có cư dân da trắng giàu có sinh sống, ở đó có những ngôi trường tuyệt vời, không gian yên tĩnh và những dinh thự nguy nga trên những lô đất rộng lớn.

Stanley Lo - người nói tiếng Trung Quốc đã nhìn thấy cơ hội tiếp thị khu vực này cho những người mua châu Á ở nước ngoài, những người có tiền để đầu tư. Thông thường, những giao dịch này hoàn toàn bằng tiền mặt. Lo sẽ cho khách hàng xem các ngôi nhà thông qua các tài liệu quảng cáo ảnh và họ sẽ mua chúng mà họ không thể nhìn thấy. 

Những người mua nước ngoài này nhanh chóng tăng lên và chiếm khoảng 30% lượng khách hàng của Stanley Lo. Tuy vậy ông ấy cũng tiếp tục nhắm mục tiêu mạnh mẽ đến những người mua địa phương tại Hoa Kỳ, tạo dựng danh tiếng bản thân trong cộng đồng địa phương bằng cách mua một cửa hàng đồ ăn nhanh gần Hillsborough.

Kể từ năm 1984, ông ấy đã bán tổng cộng hơn 6 nghìn căn nhà trị giá gần 6 tỷ đô la. Vào năm 2019, Lo đạt tổng doanh số 347,2 triệu đô la, trở thành nhà môi giới đại lý số 1 ở California (và số 5 ở Mỹ). Cũng theo số liệu đó, anh ta đã là đại lý số 1 ở Bắc California trong 9 năm qua và là đại lý số 1 ở Hillsborough kể từ năm 1986.

Stanley Lo đã bán biệt thự trong thời kỳ COVID-19

Là một đại lý hàng đầu tại một trong những thị trường bất động sản nóng nhất của quốc gia, Stanley Lo đã chứng kiến ​​tất cả: sự bùng nổ và phá sản của bong bóng thị trường cổ phiếu, sự sụp đổ của thị trường nhà đất, thời kỳ hoàng kim công nghệ thứ hai, và bây giờ là một đại dịch quốc gia.

Trước tình trạng thất nghiệp lan rộng, thị trường nhà ở chủ yếu ở mức “cao ngất ngưởng”, đặc biệt là ở Thung lũng Silicon, nơi nguồn cung nhà ở hạn chế đã giữ cho giá cả ổn định.

Ông nói: “Mọi người vẫn có rất nhiều tiền ở đây. “Đó là một vị trí đáng mơ ước với sự thiếu hụt nguồn cung. Nó rất cạnh tranh, thậm chí hơn cả năm ngoái”.

Môi giới 76 tuổi tuyên bố làm việc 18 giờ mỗi ngày và cho biết bí quyết giúp ông tràn đầy năng lượng là ông coi công việc cũng như một cuộc chơi của mình.

Mặc dù có biệt thự riêng ở Hillsborough, nhưng ông vẫn thường xuyên có những chuyến đi đến Las Vegas, nơi anh sở hữu ngôi nhà thứ hai. Mặc dù kiếm được hàng triệu đô la nhờ chấp nhận rủi ro trong lĩnh vực bất động sản, nhưng Lo không đầu tư chứng khoán hay các hình thức khác. “Nếu tôi không thể hiểu vấn đề, tôi sẽ không đầu tư vào nó,” ông nói.

Stanley Lo đã dành cả cuộc đời để "tìm vàng" trong những mảnh đất thô và biến những lô đất không mong muốn thành những thứ có giá trị.