Hilton Saigon với BST bánh trung thu đầu tiên được ra mắt bánh “Hỷ Thước Đoàn Viên” lại khắc họa vẻ đẹp của đóa hoa cúc nở rộ dưới đêm trăng rằm cùng hiệu ứng ánh kim điểm xuyến trong hai phiên bản hộp giấy mỹ thuật cao cấp mang tên Nguyệt Cát (1.588.000 VNĐ nett/ hộp) và Nguyệt Túc (2.688.000 VNĐ nett/ hộp).

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

“Hỷ Thước Đoàn Viên” lại khắc họa vẻ đẹp của đóa hoa cúc nở rộ dưới đêm trăng rằm 

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng
Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng
Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Hộp bánh "Long Thăng Vũ Nguyệt" của Mai House Saigon lấy cảm hứng từ câu chuyện “Cá chép hóa rồng” với thiết kế sang trọng và tinh tế, tái hiện lại sự phong phú và đa sắc màu của văn hóa dân tộc. Theo đại diện của Mai House, giá thành bánh năm nay có sự điều chỉnh tăng so với năm trước. Nguyên nhân chính do trọng lượng bánh được tăng lên và chất lượng hộp bánh cũng được cải tiến đáng kể để phù hợp với phân khúc khách hàng cao cấp của Mai House.

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Hộp bánh "Long Thăng Vũ Nguyệt" của Mai House Saigon lấy cảm hứng từ câu chuyện “Cá chép hóa rồng” với thiết kế sang trọng và tinh tế, tái hiện lại sự phong phú và đa sắc màu của văn hóa dân tộc

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Giá thành bánh năm nay có sự điều chỉnh tăng so với năm trước do trọng lượng bánh được tăng lên và chất lượng hộp bánh cũng được cải tiến đáng kể để phù hợp với phân khúc khách hàng cao cấp của Mai House.

Trong khi đó, theo bà Trần Trinh, Tổng quản lý của Mia Saigon, khách sạn vẫn giữ số lượng phát hành là 1.100 hộp như 2023 do muốn tập trung vào chất lượng và sự độc đáo của BST “Hỷ Tước Đăng Mai” cho mùa Trung thu 2024. Sự gia tăng giá thành được bà giải thích đến từ việc có thêm các vị bánh mới và sử dụng nguyên liệu cao cấp. Điều này phản ánh cam kết của Mia Saigon trong việc nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng
Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Sản lượng tăng phục vụ thị trường bán lẻ

Đơn vị với số lượng bánh phát hành “khủng” nhất ra thị trường 5 sao vẫn gọi tên Sheraton Saigon Grand Opera với con số 150.000 bánh (tăng gần 20% so với năm 2023), tương đương 37.000 hộp, theo chia sẻ của ông Julian Wong cùng Robb Report Vietnam. Khách sạn huy động một đội ngũ 60 đầu bếp để kịp tiến độ sản xuất bánh thủ công cho mùa Trung thu 2024. Chiến lược của Sheraton năm nay có thay đổi so với mọi năm khi tăng số lượng bánh để phục vụ thị trường bán lẻ/ khách cá nhân, thay vì việc tập trung bán ra cho khách hàng doanh nghiệp như các năm vừa qua.

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Ba mẫu hộp mang tên gọi “Giao hưởng mùa thu” lấy cảm hứng từ những giai điệu âm nhạc du dương tại nhà hát thành phố, đánh dấu cột mốc cho tên gọi mới của khách sạn Sheraton Saigon với cụm “Grand Opera”.

Riêng The Reverie Saigon tiết lộ việc tăng sản lượng bánh trung thu lên 40% so với 2023, mang đến nhiều lựa chọn ở nhiều mức giá khác nhau để phù hợp với mọi ngân sách của khách hàng.

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

The Reverie Saigon là khách sạn 5 sao tung ra sản phẩm bánh trung thu sớm nhất thị trường năm nay từ đầu tháng 7/2024.

Sofitel Legend Metropole Hanoi tung ra thị trường 3.500 hộp bánh cho mùa Trung thu 2024, nhằm không chỉ đáp ứng nhu cầu thưởng thức của các khách hàng cao cấp tại thị trường miền bắc mà cả các khách hàng phía Nam trong dịp giới thiệu các sản phẩm bánh nhân sự kiện "Những ngày Hà Nội tại TP.HCM" diễn ra từ 23-25/8/2-24.

Thay vì phát hành số lượng giới hạn như mọi năm, Park Hyatt Saigon tăng số lượng bán ra khoảng 20% cho mùa Trung thu 2024. Theo chia sẻ của ông Khánh Nguyễn, quản lý Truyền thông của khách sạn, số lượng tăng cũng đến từ việc khách sạn mong muốn tạo điều kiện để nhiều vị khách cá nhân có cơ hợi sở hữu và trải nghiệm những hộp bánh trung thu cao cấp mang thương hiệu Park Hyatt Saigon

Nhiều hương vị mới lạ cho mùa Trung thu 2024

Chưa bao giờ, thị trường bánh trung thu cao cấp lại chứng kiến sự xuất hiện của nhiều hương vị đa dạng thể hiện sự sáng tạo của đội ngũ bếp cũng như nghệ nhân đến vậy. Dạo qua một vòng thị trường có thể thấy The Reverie Saigon giới thiệu những hương vị độc đáo như tôm sakura, trà đen với nham thạch chà là đỏ, phô mai kem & thanh long, nhằm thể hiện cam kết của khách sạn đối với sự đổi mới và sẵn sàng thử nghiệm những cách kết hợp hương vị mới.

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Bộ sưu tập của Park Hyatt Saigon năm nay gồm bốn hương vị bánh hảo hạng: Khoai môn sữa dừa hạt mắc ca, Thập cẩm hải sản sò điệp sốt XO, Gà hầm thảo mộc sốt tiêu đen kiểu Tứ Xuyên, Dâu tây và ổi hồng.

Dưới bàn tay của các nghệ nhân tài hoa của Sofitel Legend Metropole Hanoi, bánh được làm từ nguyên liệu được chọn lọc kỹ lưỡng, công thức độc quyền, không sử dụng chất bảo quản. Trong số 6 loại nhân đặc biệt cho mùa bánh 2024, các khách hàng sẽ có cơ hội thưởng thức 3 vị nhân mới gồm Mứt cam và Rượu Grand-Marnier, Hạt sen và mắc ca; Trà xanh hạt hướng dương.

Bộ sưu tập của Park Hyatt Saigon năm nay gồm bốn hương vị bánh hảo hạng: Khoai môn sữa dừa hạt mắc ca, Thập cẩm hải sản sò điệp sốt XO, Gà hầm thảo mộc sốt tiêu đen kiểu Tứ Xuyên, Dâu tây và ổi hồng. Độc đáo nhất phải kể đến đó là sự hòa quyện đầy tinh tế của hai nguyên liệu quen thuộc là Dâu tây và ổi hồng tạo nên một vị bánh mới lạ, thanh tao, cùng hương thơm tự nhiên, quyến rũ ẩn mình trong phần nhân bánh. Bánh phù hợp cho người ăn chay hay theo đuổi lối sống lành mạnh.

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng
Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Chưa bao giờ, thị trường bánh trung thu cao cấp lại chứng kiến sự xuất hiện của nhiều hương vị đa dạng thể hiện sự sáng tạo của đội ngũ bếp cũng như nghệ nhân đến vậy.

Caravelle Saigon mang đến những biến tấu mới mẻ với Sò Điệp xốt X.O và Hạt Sen xốt Bào Ngư cao cấp; Hilton Saigon có Hạt Sen Bào Ngư và Than Tre Mạch Nha; InterContinental Saigon có khoai môn béo bùi kết hợp cùng hải sản tươi ngon; Le Méridien Saigon có Hạt sen trứng muối, Yến sào đông trùng hạ thảo (loại nhân được yêu thích nhất 2023); Hồng trà sữa cổ vị (hướng đến đối tượng khách hang trẻ, gen Z).

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Hỷ Thước Đoàn Viên”, đến từ InterContinental Saigon, Lấy cảm hứng từ hình ảnh vầng trăng tròn trong đêm rằm tháng Tám, hộp bánh “Hỷ Thước Đoàn Viên” mang hình dáng tròn đầy, thể hiện sự sung túc và viên mãn. Hộp bánh được thiết kế hai tầng, mỗi tầng gồm hai chiếc bánh được bao bọc bởi những hộp con mang họa tiết bắt mắt. 

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Hộp bánh trung thu Hỷ Thước Đoàn Viên gồm bốn loại bánh đa dạng, mỗi loại mang một hương vị độc đáo, từ trà xanh hạt sen, thập cẩm jambon bát bửu hay gà quay xốt X.O truyền thống và 1 nhân bánh mới là sự kết hợp của khoai môn béo bùi cùng hải sản tươi ngon, mang đến hương vị mới lạ.

Sheraton Saigon Grand Opera gửi đến thực khách 2 hương vị mới lạ trong tổng số 8 nhân bánh tượng trưng cho con số may mắn, gồm nhân nam việt quất với vị chua ngọt của loại quả mọng chuyên dùng cho si rô và syrup và nhân trà Long Tỉnh hay còn được gọi là trà giếng rồng, loại trà xanh nổi tiếng của Hàng Châu được mệnh danh là thập đại danh trà Trung Hoa dành tiến công vua chúa.

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Le Méridien Saigon giới thiệu 3 hương vị mới gồm: Hạt sen trứng muối, Yến sào đông trùng hạ thảo (loại nhân được yêu thích nhất 2023); Hồng trà sữa cổ vị (hướng đến đối tượng khách hang trẻ, gen Z).

Renaissance Riverside Hotel Saigon tung ra 2 loại nhân độc đáo gồm Trà Thiết Quan Âm và Tôm sốt Tứ Xuyên; trong khi đó, Fusion Vũng Tàu giới thiệu những biến tấu thú vị với bánh mochi nhân sô cô la, Bánh trà xanh nhân táo đỏ, Bánh thập cẩm gà xé, Bánh than tre sầu riêng.

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng
Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng
Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Mai House lại sở hữu vị bánh Thập cẩm Ngũ nhân Trứng muối, Dừa và Cà phê nhân Trứng muối, và Táo đỏ nhân Trứng muối. Trong số 6 vị bánh cho mùa 2024, Mia Saigon giới thiệu 2 vị bánh mới là Ô long & Hạt thông và Nấm Truffle & Thịt Nguội cho các xuất phẩm bánh thủ công được thực hiện trực tiếp bởi Sơn Vũ, bếp trưởng bếp bánh của khách sạn.

Thị trường bánh trung thu cao cấp 2024: xa hoa về chất lượng, tăng trưởng về số lượng

Trong số 6 vị bánh cho mùa 2024, Mia Saigon giới thiệu 2 vị bánh mới

Chỉ còn chưa tới 3 tuần nữa chúng ta sẽ bước vào một mùa trăng với những ước vọng về sự bình an, thịnh vượng và hạnh phúc cho gia đình, bè bạn và những người trân quý. Những xuất phẩm bánh trung thu vô cùng sáng tạo từ các tên tuổi 5 sao trên thị trường hy vọng sẽ là một điểm nhấn giúp kết nối tình thân và tạo ra một cỗ tiệc trông trăng thêm muôn phần thăng hoa, ý nghĩa.

Những bộ sưu tập bánh trung thu nổi bật mùa Tết Đoàn viên 2024 (Phần 1)