Ẩm thực Tết miền Tây vô cùng phong phú và độc đáo. Những món ăn ngày Tết cổ truyền thể hiện sự bình dị nhưng vẫn đủ đầy về mặt truyền thống.
Ẩm thực Tết miền Tây là sự giao thoa văn hóa 4 dân tộc Kinh, Chăm, Hoa, Khmer. Cách người miền Tây ăn Tết mang sắc màu rất riêng của miền sông nước xưa. Các món ăn luôn thể hiện được sự phong phú trong sản vật miền Tây. Đó còn là sự giao hòa âm dương, đáp ứng đủ đầy về mặt tâm linh, tín ngưỡng. Mâm cơm ngày Tết trước là dâng lên bàn thờ để đón rước ông bà, tổ tiên về cùng con cháu. Sau đó là để gia đình sum vầy bên nhau thưởng thức bữa cơm.
Quảng cáo
Mứt me. Ảnh: Báo Tiền phong
Theo iVIVU.com
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com
Ẩm Thực Du lịch miền Tây Điểm đến Nổi Bật 2ẩm thực miền Tây ẩm thực tết miền tây du lịch miền Tây khách sạn cần thơ khách sạn miền Tây tour miền tây
Nguồn https://www.ivivu.com/ Copy
Link bài gốc
Copy link
https://www.ivivu.com/blog/2024/11/thom-ngon-da-mat-voi-9-mon-am-thuc-tet-mien-tay/