8 địa chỉ ẩm thực cao cấp cho mùa lễ hội 2023 ở Sài Gòn

Chưa năm nào mà mùa Lễ hội cuối năm lại nhiều lựa chọn ăn uống hấp dẫn đến như vậy. Cùng điểm qua các nhà hàng tiêu biểu & các menu đặc sắc cho mùa sôi động nhất của năm này.

Note lại ngay 8 địa điểm ẩm thực cao cấp không nên bỏ lỡ nhé!

La Villa

Còn quá nhiều điều thú vị để nói về La Villa, từ chiếc xe “cheese trolley” đầy ắp phô mai tươi của nhà Les Freres Marchand lừng danh đến từ vùng Nancy, cho đến những ly champagne tuyệt ngon từ nhà Pommery, Louis Roederer, & Perrier Jouet…

Một trong những món ấn tượng nhất ở đây có lẽ là Beef tartare (bò tái) mà hầu như nhà hàng Âu nào cũng có. Bên cạnh thành phần chính là thịt bò đen Black angus thượng hạng thì điểm nhấn của La Villa nằm ở phần trứng cá tầm Oscietre Prestige Kaviari và kem wasabi Nhật ăn kèm. Sự kết hợp có phần lạ lùng này đã thay đổi hoàn toàn cảm nhận của thực khách về món ăn có phần phổ thông này, đưa nó lên một tầm cao mới mà hiếm có nhà hàng Âu nào làm được.

8 địa chỉ ẩm thực cao cấp cho mùa lễ hội 2023 ở Sài Gòn
Beef tartare với phần trứng cá tầm Oscietre Prestige Kaviari và kem wasabi Nhật ăn kèm
Tuna steak dùng cá ngừ vây xanh
Tuna steak dùng cá ngừ vây xanh

 

Chiếc xe “cheese trolley” đầy ắp phô mai tươi của nhà Les Freres Marchand lừng danh đến từ vùng Nancy (Pháp)
Chiếc xe “cheese trolley” đầy ắp phô mai tươi của nhà Les Freres Marchand lừng danh đến từ vùng Nancy (Pháp)

 

Không gian đậm chất Pháp tại La Villa
Không gian đậm chất Pháp tại La Villa

Địa chỉ: 14 Ngô Quang Huy, phường Thảo Điền, quận 2
Chi tiêu trung bình: 2.5 – 3 triệu/pax

Nous

Đây là 1 trong những nhà hàng đầu tiên theo đuổi mô hình “capsule” tại Việt Nam với chỉ vỏn vẹn 10 chỗ ngồi. Những sáng tạo không giới hạn của chef Nghiêm Minh Đức đã nhanh chóng mang tới tiếng vang cho Nous với việc lọt vào danh sách Michelin Selected năm 2023. Set menu 6 món “Happily Ever After” ra mắt vào dịp cuối năm như 1 điểm nhấn thú vị trong mùa lễ hội ở Sài Gòn.

“Breakfast For Dinner”: món ăn lấy cảm hứng từ bữa ăn sáng nhẹ trong ngày cưới của cô dâu chú rể
“Breakfast For Dinner”: món ăn lấy cảm hứng từ bữa ăn sáng nhẹ trong ngày cưới của cô dâu chú rể

 

8 địa chỉ ẩm thực cao cấp cho mùa lễ hội 2023 ở Sài Gòn
“Wine On My Wedding Dress”: một sáng tạo thú vị của chef Nghiêm Minh Đức với thành phần chính là sườn cừu New Zealand, nấm sò và tiêu xanh Đà Lạt
Chef Nghiêm Minh Đức
Chef Nghiêm Minh Đức
Nous nằm trên tầng 1 của một tòa chung cư cũ trên đường Lý Tự Trọng, quận 1
Nous nằm trên tầng 1 của một tòa chung cư cũ trên đường Lý Tự Trọng, quận 1

Địa chỉ: Tầng 1, 42 Bis Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1
Chi tiêu trung bình: 1.5 – 2 triệu/pax

Verite Patisserie

Verite có lẽ là tiệm bánh phân khúc cao cấp ra mắt dòng bánh Giáng sinh sớm nhất năm nay, khi từ đầu tháng 11 đã bắt đầu bán bộ 3 Xmas Tree với các lựa chọn nhân hấp dẫn là Green Tea, Tiramisu & Chocolate. Bên cạnh đó còn là set Christmas 4 bánh cùng các hình tượng sinh động như cây thông, người tuyết, nutcracker cậu bé kẹp hạt dẻ bước ra từ thế giới mộng mơ… Không gian rộng rãi cùng trang trí tinh tế cũng là điểm cộng lớn giúp Verite trở thành 1 trong những thương hiệu bánh cao cấp rất được yêu thích dù xuất hiện chưa lâu ở Sài Gòn.

Bộ 3 Xmas Tree với các lựa chọn nhân hấp dẫn là Green Tea, Tiramisu & Chocolate
Bộ 3 Xmas Tree với các lựa chọn nhân hấp dẫn là Green Tea, Tiramisu & Chocolate
Hầu hết chén dĩa sử dụng cho bánh kem ở Verite đều sử dụng Noritake của Nhật Bản
Hầu hết chén dĩa sử dụng cho bánh kem ở Verite đều sử dụng Noritake của Nhật Bản
Set Christmas 4 bánh cùng các hình tượng sinh động
Set Christmas 4 bánh cùng các hình tượng sinh động

 

Không gian rộng rãi cùng trang trí tinh tế cũng là điểm cộng lớn của Verite
Không gian rộng rãi cùng trang trí tinh tế cũng là điểm cộng lớn của Verite

Địa chỉ: 84T/1 Trần Đình Xu, phường Cô Giang, quận 1
Chi tiêu trung bình: bánh mặn từ 80.000đ, bánh ngọt từ 140.000đ

Le Corto

Nếu như La Villa ở Thảo Điền cùng mô hình “quiet-luxury” như đưa thực khách trở về miền Nam êm đềm của nước Pháp. Thì Le Corto như 1 góc hidden xa xỉ nào đó ở Paris, nơi mà ẩm thực thăng hoa cùng nhịp sống sôi động chốn thành thị.

Món ấn tượng nhất mà hầu như ai tới Le Corto cũng phải gọi ít nhất 1 lần là bò đốt rượu “flammable steak”. Là phần thăn bò Black Angus phủ sốt tiêu Phú Quốc mang ra tận bàn rồi làm phừng lửa lên cùng bơ & rượu cognac. Đây cũng là món thường được đích thân GM của Le Corto là ông Mickael Caval thực hiện.

Các món amuse bouche mang đậm dấu ấn của Le Corto
Các món amuse bouche mang đậm dấu ấn của Le Corto
Quảng cáo
Tooth fish trong set menu của Le Corto
Tooth fish trong set menu của Le Corto
“Blue Crab” kiểu ăn gợi nhớ món beef tartare nhưng lần này nguyên liệu chính là cua Cà Mau
“Blue Crab” kiểu ăn gợi nhớ món beef tartare nhưng lần này nguyên liệu chính là cua Cà Mau
Bò đốt rượu “flammable steak” – món ăn thường được đích thân GM của Le Corto là ông Mickael Caval thực hiện
Bò đốt rượu “flammable steak” – món ăn thường được đích thân GM của Le Corto là ông Mickael Caval thực hiện

Địa chỉ: 5D Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1
Chi tiêu trung bình: từ 1.5 tới 2 triệu/người

Bờm

Bờm là phát hiện thú vị của năm 2023 với mô hình casual fine-dining dễ tiếp cận số đông cùng các set menu hấp dẫn giá chỉ từ 800.000đ tới 1.000.000đ. Theo đuổi dòng ẩm thực Việt đương đại cùng những biến hóa fusion đầy sáng tạo mà không bị rập khuôn, ở Bờm luôn là nguồn năng lượng vô tận cùng các món ăn “đóng dấu” trong tâm trí thực khách như Spaghetti tôm rim, Bột lọc bánh tráng mè hay Tofu pasta. Nên cũng không ngạc nhiên khi họ nhanh chóng lọt vào bảng xếp hạng uy tín Michelin Selected năm 2023 dành cho khu vực TP.Hồ Chí Minh.

Bột lọc bánh tráng mè, 1 trong những món fusion hấp dẫn ở Bờm
Bột lọc bánh tráng mè, 1 trong những món fusion hấp dẫn ở Bờm
Tofu pasta: mì Ý cùng chao
Tofu pasta: mì Ý cùng chao

5.Bom_04-620x775.jpg Bờm là phát hiện thú vị của năm 2023 với mô hình casual fine-dining dễ tiếp cận số đông cùng các set menu hấp dẫn giá chỉ từ 800.000 VND tới 1.000.000 VND

Địa chỉ: 24 Nguyễn Thị Nghĩa, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1
Chi tiêu trùng bình: từ 800.000đ tới 1.000.000đ/người

Madame Lam

Là nhà hàng Việt mới mở ở Thảo Điền tròn 1 năm và nhanh chóng lọt vào danh sách Michelin Selected, Madame Lam mang đến một menu khá đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn bởi những nguyên liệu Việt được tuyển chọn tinh tế.

Toàn bộ menu của Madame Lam được dựa trên triết lý bình dị của anh chef gốc Bình Định Nguyễn Như Cường, chỉ đơn thuần ghi lại những món ngon quê nhà kèm theo các chấm phá nhẹ nhàng mang dấu ấn cá nhân. Hầu hết các món ăn đều từ mức khá trở lên với trình bày đơn giản mà tinh tế, trong đó có thể kể đến Gỏi bưởi thanh long đỏ, Bò lúc lắc xoài, hay thậm chí là que kem tuổi thơ của chef Cường được thể hiện qua món Kem chuối hết sức bình dị.

Gỏi bưởi thanh long đỏ
Gỏi bưởi thanh long đỏ

 

Kem chuối Madame Lam
Kem chuối Madame Lam
Chef Nguyễn Như Cường (trái) tại Madam Lam
Chef Nguyễn Như Cường (trái) tại Madam Lam

Địa chỉ: 10 Trần Ngọc Diện, phường Thảo Điền, quận 2
Chi tiêu trung bình: 800.000 VND – 1 triệu/người

Oryz Saigon

Dẫu xuất hiện chưa lâu trên bản đồ ẩm thực Sài Gòn, tuy nhiên Oryz cũng kịp để lại dấu ấn bởi nhiều món ăn Việt fusion thật tài tình bởi chef Chris Fong như Bún bò Huế Wagyu với kiểu ăn tương tự món bò sống beef tartare, hay Phở Gà Stick cách điệu tương tự mùi thơm của phở đọng lại trên miếng giò cháo quẩy được chiên giòn… Không gian trang trí đơn giản mà tinh tế cũng là điểm cộng lớn cho nhà hàng đa phong cách này.

Phở Gà Stick cách điệu như mùi thơm của phở đọng lại trên miếng giò cháo quẩy được chiên giòn
Phở Gà Stick cách điệu như mùi thơm của phở đọng lại trên miếng giò cháo quẩy được chiên giòn
Cá hồi Sapa được kết họp thật khéo léo cùng sốt cơm mẻ
Cá hồi Sapa được kết họp thật khéo léo cùng sốt cơm mẻ
Bún bò Huế Wagyu với kiểu ăn tương tự món bò sống beef tartare
Bún bò Huế Wagyu với kiểu ăn tương tự món bò sống beef tartare

Địa chỉ: 51 Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1
Chi tiêu trung bình: từ 1.5 triệu – 2 triệu/người

Yuzu Omakase

Ở Yuzu là sự đắt đỏ đến vô cùng, đánh bại mọi giới hạn về giá cả trong phân khúc cao cấp của mô hình omakase tại Sài Gòn. Từ set The Journey (6.5 triệu) cho đến The One (10 triệu). Thành phần là những gì đắt đỏ nhất của mùa thu năm nay: golden caviar, cá Kinmedai, uni vùng Hokkaido ăn sống lẫn ăn với bánh mì nướng phủ truffle… và tất nhiên phải là những củ truffle tươi của Pháp được gọt ngay trước mặt thực khách. Sự xa xỉ len lỏi vào từng note hương vị & đưa người ăn từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, thậm chí là trong món tráng miệng với những viên kem yuzu được chef cắt từ trên cây đem xuống cho thực khách.

Cơm cua tuyết với caviar tại Yuzu
Cơm cua tuyết với caviar tại Yuzu
Chef bào nấm truffle trực tiếp trước mặt khách
Chef bào nấm truffle trực tiếp trước mặt khách
Món tráng miệng độc đáo với những viên kem yuzu được chef cắt từ trên cây đem xuống cho thực khách
Món tráng miệng độc đáo với những viên kem yuzu được chef cắt từ trên cây đem xuống cho thực khách

 

Những món ngọt hấp dẫn ở Yuzu
Những món ngọt hấp dẫn ở Yuzu

 

Địa chỉ: Tầng 3, 34 Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1

Theo nhipsongthoidai.nss.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm