Bentley Mulliner Batur khởi động cuộc cách mạng thiết kế của Bentley

Bentley Motors cho ra mắt Bentley Mulliner Batur, mẫu xe coupe grand touring hai cửa mới, số lượng giới hạn 18 chiếc đánh dấu sự khởi đầu của cuộc cách mạng.

Do Giám đốc Thiết kế Andreas Mindt cùng đội ngũ của mình thực hiện, Bentley Mulliner Batur mẫu có thể thực hiện ADN thiết kế mới, là kim chỉ nam cho phong cách thiết kế các dòng xe điện (BEV) trong tương lai của Bentley. 

Bộ sưu tập chỉ có 18 xe Bentley Mulliner Batur này là dự án lớn nhất mà Mulliner, bộ phận thiết kế cá nhân hóa các tác phẩm đặc biệt của Bentley, vượt trội so với con số 12 chỉ được định nghĩa. Thiết kế và tạo ra một tùy chỉnh trong Barchetta trong bộ sưu tập, dự án tái khởi động chế độ tác động tại Bentley. Bentley Mulliner Batur cũng sẽ là chiếc Bentley mạnh mẽ nhất từ ​​trước đến nay, sử dụng phiên bản mạnh hơn 740 PS của động cơ mang tính biểu tượng W12 tăng áp kép, dung tích 6,0 lít, công lắp ghép, cơ động mẫu up thành công của Bentley trong suốt hai thế kỷ qua, cả về nghĩa đen.

Cả 18 chiếc Bentley Mulliner Batur đều đã được đặt trước. Mỗi chiếc áo sẽ được thiết kế giống nhau từng khách hàng theo hướng dẫn từ nội bộ thiết kế nhóm của Mulliner. Khách hàng có thể chỉ định màu và hoàn thiện độ thêm trên mọi bề mặt của Bentley Mulliner Batur để tạo ra một chiếc xe khác biệt như ý muốn ​​của họ. Sau đó, mỗi chiếc áo sẽ được làm thủ công trong vài tháng tại Mulliner ở nhà máy không khí thải của Bentley ở Crewe, Anh. Giao diện đầu tiên của sản phẩm dự kiến sẽ trình làng giữa năm 2023.

Mạng hội thoại về thiết kế vào Bentley Mulliner Batur

Batur design là tác phẩm của Andreas Mindt, Giám đốc Thiết kế của Bentley, cùng đội ngũ của mình, bao gồm Tobias Suehlmann, Trưởng bộ phận Thiết kế ngoại thất và Andrew Hart-Barron, Trưởng phòng Thiết kế nội thất. ADN nguồn khởi động thiết kế cho các dòng Continental GT, Flying Spur và Bentayga của Bentley đã được cách mạng hóa để tạo nên Bentley Mulliner Batur. Với những chủ đề mới, cách tiếp cận mới và chi tiết mới. Phong cách và gôn ngữ mới mở ra một chương mới cho thiết kế Bentley, một phần trong chuyển đổi hành động trong trận chiến Beyond 100 của Bentley để trở thành công ty sản xuất ô tô sang hàng đầu thế giới.

Ngoại thất chi tiết của Bentley Mulliner Batur

Ngoài kiểu dáng, Bentley Mulliner Batur có vô số lựa chọn cho chủ nhân tương lai của mỗi chiếc xe. Vô số màu sơn để chọn - bắt đầu với toàn bộ màu bảng của Mulliner cho đến khi sơn màu hoàn toàn được đặt riêng và thậm chí có cả hình vẽ tay.

Các chi tiết khí lắp thêm, gồm phụ kiện đầu xe, tấm lót hoặc khung xe và bộ tản nhiệt, có thể được chế tạo bằng cả sợi carbon tổng hợp từ sợi cáp tự động. Chi tiết ngoại thất có thể là sự kết hợp giữa các màu sáng và tối, satin hoặc bóng hay thậm chí là titan. Ở đây ô tô mẫu, một tùy chọn khác là màu sắc tương phản với lưới tản nhiệt trước, tạo hiệu ứng ombre sống động. 

Mẫu Bentley Mulliner Batur sở hữu bộ xe 22 ”độc đáo, với 'tiêu chuẩn' tùy chọn được sơn màu Đen Pha Lê rồi được gia công và đánh bóng bề mặt sáng màu. Tối đa tùy chọn là kết hợp sơn bóng màu hơn với nan hoa sơn sa-tanh, khi khách hàng cũng có thể chọn sơn xe phù hợp với xe thân, hoặc không có lớp sơn tương phản hoặc chọn tương phản khác hoàn toàn.

Chiếc xe Bentley Mulliner Batur ra mắt ở Monterey là chiếc xe được thiết kế riêng cho sự kiện này. Bên ngoài lớp sơn là một bạc màu được thiết kế đặc biệt - Bonneville Pearlescent Silver - tạo ánh sáng phản hồi chuyển trên các bề mặt. Thân xe được điểm bởi bộ chia tách trước bằng sợi carbon, tấm lót xe và tấm trải sau sơn màu Đen Pha Lê.

Đèn trước xe nổi bật sáng với nhiệt độ thiết kế đặc biệt - phần lưới chính được hoàn thiện bằng chất liệu Titan Đen, nhấn nhá với các chữ V tương phản theo kiểu ombre ngang, màu Cam Hyperactive ở giữa và tăng dần sang hai bên thành Đen Pha Lê. Đường “nắp ca-pô vô tận” được hoàn thiện bằng sơn Satin Titan, cũng như xe 22 ”- với nan bằng Satin Dark Titan cho khớp với nhiệt độ.

Khoang lái Bentley Mulliner Batur mang vẻ đẹp cá nhân hóa sử dụng thân thiện với môi trường 

Không gian nội thất chỗ ngồi của Bentley Mulliner Batur được thiết kế để mang theo đa nhân sự và dành cho chuyến đi tối đa cho đường dài. Lấy cảm hứng từ sự thành công của thiết kế nội thất trên Bacalar mẫu, Batur dựa trên các hệ điều hành chính của khoang lái trên Bacalar và bổ sung các chi tiết sang trọng thân thiện với môi trường mới.

Mọi chi tiết của khoang lái đều được điều chỉnh theo số lượng khách hàng. Khách hàng có thể lựa chọn nhiều loại nội dung thân thiện với môi trường, bao gồm các hàm lượng cacbon thấp nguồn gốc từ Scotland, gần hơn nhiều so với các loại nhập từ bên ngoài Vương Quốc Anh, da thuộc thân thiện với môi trường Trường từ Ý, có khác màu năm, Dinamica, một loại thân vật liệu hoàn thiện với môi trường giống nhau, thay thế cho da thuộc.

Nội thất Bentley Mulliner Batur ra mắt được bọc da thủ công là sự kết hợp tuyệt đẹp giữa màu đen, đỏ và cam - đặc biệt là các màu Beluga, Hotspur và Hyperactive. Chất lượng da thuộc của màu chủ đạo đen Beluga tương phản với da màu Cam Hyperactive Orange của Mulliner, có hàm lượng CO2 thấp và thấp hơn. Bổ sung thông tin bổ sung thông qua việc sử dụng Dinamica, chất liệu thay thế da và giống như da lộn, có cả màu Beluga và Hotspur. 

“Batur Chevrons” độc đáo trên ghế được thêu tinh xảo bằng tay, sử dụng chỉ màu da cam Snap Orange, trong khi phần còn lại có một đường chỉ tương phản xuyên suốt. Các chi tiết mềm mại được hoàn thiện bằng một đường ống viền, có thể thủ công sử dụng lông vũ màu đen Beluga, đường ống màu cam Hyperactive Orange tới phần trung tâm ngồi và một lớp hoàn thiện màu cam Hyperactive Orange ở trên vô lăng lăng.

Lốp nội thất trên bảng tín hiệu, đồng hồ và cửa sổ được sơn màu đen Bóng Đen, mờ dần đến lớp hoàn thiện Brodgar, từ đồng hồ đến cửa xe, trước khi mờ trở lại màu đen. Nội dung chi tiết thất lạc trên táp-lô được hoàn thiện sử dụng kỹ thuật khắc chế tia laser bằng sóng âm, cộng hưởng với âm thanh độc đáo phát ra từ động cơ W12. Các kim loại chi tiết trong nội thất là sự pha trộn giữa nhôm Anot hóa màu đen và Titan Satin, được hoàn thiện với cụm điều khiển chế độ lái Bentley Dynamic Drive Selector bằng vàng 18 karat nổi bật và dải giữa vô lăng hướng “ 12 giờ ”.

Bentley Mulliner Batur với động cơ W12 mạnh mẽ

Động cơ W12 dung tích 6.0l, dòng cơ khởi động cho sự tái sinh của Bentley với mẫu xe Continental GT vào năm 2002, được nâng cấp nhiều lần và hiện là động cơ 12 xi-lanh tiên tiến trên thế giới. Động cơ luôn được chế tạo thủ công tại nhà máy không phát thải carbon của Bentley ở Crewe, Vương quốc Anh. 

Đối với mẫu Bentley Mulliner Batur mới tải hệ thống, tua-bin tăng áp được nâng cấp, bộ làm mát mới và chuẩn chỉnh lại công suất bổ sung 740 PS và mô-men xoắn đạt 1.000 Nm, chuyển đổi hiệu suất vượt trội cho xe mẫu tuyệt đỉnh cao mới này. Đây là  cơ sở được phát triển để tôn vinh các thành phần trong hơn 20 năm của dòng động cơ được phát triển giúp tăng công suất gần 40% khi cải thiện mức tiết kiệm 25%.

Bentley Mulliner Batur là mẫu xe kép cấp tám của Bentley và ống xả có thể thao tác để tạo ra âm thanh phù hợp với mức hiệu suất. Toàn bộ hệ thống ống xả được làm bằng titan, trong khi các chi tiết hoàn thiện được làm bằng titan trong 3D lần đầu tiên dành cho Bentley.

Có thể bạn quan tâm

Hướng tới kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, chiều ngày 31/3, Hiệp hội Du lịch (HHDL) tỉnh Lào Cai cùng với Sun Group Vùng Tây Bắc đã tổ chức chương trình Hợp tác kích cầu Du lịch nhằm tri ân và thu hút khách du lịch đến với “thành phố trong sương” nhân dịp kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.