Cận cảnh chiếc đồng hồ Richard Mille RM 67-02 đắt giá

Cận cảnh chiếc đồng hồ Richard Mille RM 67-02 đắt giá
Khám phá chi tiết về đồng hồ Richard Mille RM 67-02 dành cho Alexander Zverev, ngôi sao quần vợt thế giới. Thiết kế độc đáo, công nghệ TPT tiên tiến, đảm bảo hiệu suất cao.

Vào năm 2017, thương hiệu Richard Mille công bố cặp đồng hồ Richard Mille RM 67-02 được chế tạo đặc biệt dành cho hai đại sứ - những vận động viên đoạt huy chương Olympic là Mutaz Essa Barshim và Wayde van Niekerk. Một năm sau đó, Richard Mille tiếp tục bổ sung sự đa dạng của loạt đồng hồ RM 67-02 với những gam màu mới. 

Đó là các mẫu đồng hồ dành cho các vận động viên là Alexis Pinturault - vận động viên trượt tuyết người Pháp, Alexander Zverev - ngôi sao quần vợt người Đức, Sébastien Ogie - tay đua người Pháp, Fernando Alonso - nhà vô địch thế giới F1 và tay đua McLaren F1. Đó là những thiết kế rất Richard Mille, rất màu sắc và cũng không thiếu những thành tựu mang tính kỹ thuật bên trong. Mẫu Richard Mille RM 67-02 trong bài viết này không khó để thấy được là một thiết kế đặc biệt để đồng hành cùng Alexander Zverev, điều được thể hiện rất rõ khi lật mặt sau của đồng hồ lại.

Alexander Zverev là ai?

Trước khi khám phá chiếc đồng hồ siêu mỏng-nhẹ này của Richard Mille, hãy tìm hiểu về ngôi sao quần vợt Alexander Zverev. Trích một bài báo năm 2018, cũng là năm chiếc đồng hồ này được phát hành, chúng ta có:

Mới bước sang tuổi 21 vào tháng trước (bài báo xuất bản tháng 5/2018), Zverev được coi là một trong những tay vợt triển vọng nhất làng quần vợt và hiện đang đứng thứ ba thế giới, sau Rafael Nadal (một đại sứ của Richard Mille) và Roger Federer. 

Cùng một tinh thần yêu thể thao, theo tự nhiên Richard Mille và Alexander Zverev đã từ bao giờ hình thành mối quan hệ bạn bè thân thiết, cho đến khi Alexander Zverev chính thức trở thành đại sứ của thương hiệu Richard Mille. Minh chứng cho dấu ấn đặc biệt ấy là vào năm 2018, thương hiệu Richard Mille phát hành mẫu Richard Mille RM 67-02 Alexander Zverev được làm từ vật liệu TPT siêu nhẹ.

Về mẫu đồng hồ Richard Mille RM 67-02 Alexander Zverev

Alexander Zverev chắc chắn là một ngôi sao trong làng quần vợt thế giới, và dĩ nhiên chiếc đồng hồ Richard Mille RM 67-02 cũng là một ngôi sao trong lĩnh vực của nó. Được giới thiệu vào năm 2017, về cơ bản RM 67-02 là phiên bản thể thao hơn của RM 67-01. Bên trong của cả RM 67-02 và RM 67-01 là những bộ máy siêu mỏng với ưu điểm mang tính kỹ thuật, đảm bảo hiệu suất cao.

Sự khác biệt lớn nhất của hai mẫu đồng hồ này là thiết kế và chất liệu của vỏ. Vỏ trên chiếc RM 67-01 sẽ đi theo hướng truyền thống hơn so với RM 67-02 bởi RM 67-02 vốn là một mẫu đồng hồ được thiết kế dành riêng cho các vận động viên. Với RM 67-02 này đây thì là mẫu đồng hồ dành riêng cho Alexander Zverev nói riêng và dành cho những tay chơi tennis nói chung.

Quảng cáo

Giống như những mẫu tiền nhiệm (RM 67-02 Mutaz Essa Barshim và Wayde van Niekerk năm 2017), đồng hồ RM 67-02 Alexander Zverev có mặt số titan cấp 5 được trang trí theo màu cờ Đức (Zverev là  Đức) và có vỏ màu xám đen kết hợp với dây đeo màu đỏ tươi. 

Vỏ đồng hồ RM 67-02 Alexander Zverev có kích thước 38,7mm, dày 7,8mm được làm từ vật liệu thế hệ mới là Quartz TPT xám đen và Carbon TPT đỏ. Quartz TPT là vành bezel trước và sau còn Carbon quartz ở phần cạnh bên. Cả hai đều là những loại vật liệu siêu nhẹ nhưng lại rất cứng. Những vân uốn lượn trên vỏ TPT hoàn toàn là ngẫu nhiên và không thể sao chép y nguyên. 

Để cố định các thành phần của vỏ Quartz TPT, thương hiệu đã sử dụng những ốc vít làm từ titan cấp 5 với tạo hình như bánh xe, rất quen thuộc với fan đồng hồ Richard Mille. Thậm chí để giữ trọng lượng đồng hồ ở mức tối thiểu, ngay cả những cầu nối có trong bộ máy CRMA7 cũng phải được làm từ vật liệu Quartz TPT và titan. Riêng phần rotor vốn làm từ Quartz TPT nhưng sau đó được mạ vàng trắng để đảm bảo hiệu quả lên dây cót.

Bộ máy bên trong đồng hồ RM 67-02 Alexander Zverev là CRMA7 - bộ máy nội bộ thứ bảy của thương hiệu Richard Mille vận hành ở tần số 4Hz và dự trữ năng lượng khoảng 50 giờ. Toàn bộ đồng hồ được thiết kế và tính toán để cắt giảm tối đa sức nặng tạo ra áp lực cho cổ tay nên từ mặt số cho tới bộ máy của RM 67-02 đều là theo phong cách skeleton, điều này cũng rất phù hợp với điều mà thương hiệu Richard Mille vẫn theo đuổi từ trước tới nay.

Bộ máy CRMA7 có các cầu nối và khung đỡ làm từ titan. Cấu trúc công nghiệp và khô khan của bộ máy tự động này làm nổi bật lên trình độ hoàn thiện rất cao ở các chi tiết như phần vát cạnh, ổ chân kính được đánh bóng thủ công, mạ rhodium, chải xước satin, phủ đen DLC đen,...

Điểm không thể bỏ qua ở mẫu RM 67-02 Alexander Zverev là phần dây đeo được Richard Mille thiết kế đặc biệt. Nó tạo cảm giác thoải mái nhất khi đeo trên tay để giúp thoáng khí và không gây áp lực đến phần cổ tay. Một điều quan trọng cần chú ý nữa là dây đeo phải chắc chắn vì đồng hồ phải chịu lực lớn trong các trận đấu của Zverev.

Richard Mille đã tạo ra một thứ gì đó đặc biệt khi chế tạo đồng hồ thể thao siêu nhẹ từ những vật liệu “kỳ lạ” trong vài năm qua và chiếc RM 67-02 dường như là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy xu hướng này sẽ tiếp tục. 

Quartz TPT là một vật liệu tổng hợp bao gồm các lớp sợi silica xen kẽ, với các sợi của mỗi lớp được định hướng một góc 45 độ với nhau. Các lớp được "tẩm" nhựa màu và vật liệu thu được rất bền, nhẹ, cứng và nhiều màu sắc. Kết quả là tạo ra hiệu ứng viền gần giống mã não, đặc biệt dễ nhận thấy ở mặt bên của vỏ. Vật liệu này được sản xuất bởi North Thin Ply Technology (đó là bộ phận TPT), chuyên gia về vật liệu tổng hợp sợi thạch anh có trụ sở tại Penthalaz-Cossonay, Thụy Sĩ, và thực tế theo Composites World , đây là một vật liệu mới ra đời từ sự hợp tác giữa NTPT và Richard Mille - nó được sử dụng lần đầu tiên trong mẫu RM 27-02 cho Rafael Nadal vào năm 2015.

Theo nhipsongthoidai.nss.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm