Lamborghini Aventador cuối cùng được xuất xưởng

Chiếc cuối cùng lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất là một chiếc Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae Roadster với ngoại thất màu xanh dương nhạt, một mã màu cá nhân hóa Ad Personam, dành cho khách hàng ở thị trường Thụy Sĩ.

Đây cũng là chiếc Lamborghini Aventador V12 hút khí tự nhiên không chạy điện cuối cùng của Lamborghini được sản xuất tại nhà máy ở Sant’ Agata Bolognese, đánh dấu kết thúc vòng đời cho một kỷ nguyên siêu xe vang danh. 

Ra mắt đầu tiên tại triển lãm Geneva Motor Show 2011, mẫu Lamborghini Aventador LP 700-4 lúc bấy giờ đã gây tiếng vang lớn trong làng siêu xe thế giới. Động cơ V12 hút khí tự nhiên của xe đạt 700 mã lực với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, động cơ đặt dọc ở phía sau nên gọi là LP (Longitudinale Posteriore). Bên cạnh động cơ, sức mạnh và hiệu năng, chiếc xe Lamborghini Aventador cũng vô cùng ấn tượng về thiết kế, công nghệ.

Lamborghini Aventador in đậm dấu ấn qua các kỷ lục về tốc độ

Bên cạnh đó, Lamborghini Aventador cũng có tới hơn 10 mẫu độc bản (One-Off) và phiên bản giới hạn. Lamborghini Aventador cũng in đậm dấu ấn khi thiết lập các kỷ lục về tốc độ, chiến thắng nhiều giải thưởng, thăng hoa qua nhiều dự án nghệ thuật, xuất hiện trong các tập phim và video-game… Và quan trọng hơn, Lamborghini Aventador đã chinh phục trái tim hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu, từ các chủ nhân, những người đam mê, thậm chí từ các trẻ em cũng như trong mắt giới truyền thông quốc tế.

Ông Stephan Winkelmann, Chủ tịch và CEO của Automobili Lamborghini chia sẻ: “Động cơ V12 luôn là một phần tất yếu trong di sản của Lamborghini từ những ngày đầu thành lập công ty. Đó là trái tim sức mạnh trên các mẫu siêu xe thể thao đầu bảng của Lamborghini, từ Miura cho tới Diablo, Countach tới Murcielago. Như một mẫu thay đổi cuộc chơi, Lamborghini Aventador đã viết nên trang sử hào hùng trong 11 năm qua, hội tụ đủ các tinh hoa của thương hiệu về thiết kế và công nghệ cũng như sáng tạo, thiết lập những chuẩn mực mới”. 

Xem trước thiết kế siêu xe kế nhiệm Lamborghini Aventador