Choáng ngợp với siêu biệt thự công nghệ cao của tỷ phú Bill Gates

Là một tỷ phú công nghệ, dĩ nhiên, căn biệt thự của Bill Gates cũng mang trong mình rất nhiều công nghệ làm bạn phải kinh ngạc. Siêu biệt thự của ông đúng nghĩa là ngôi nhà của tương lai thường thấy trên phim ảnh.

Forbes thống kê giá trị tài sản ròng của Bill Gates là 97,5 tỷ USD. Làm thế nào để sử dụng số tiền lớn khủng khiếp như vậy? Nếu là Warren Buffett, ông ấy sẽ tiếp tục tiết kiệm và sống trong căn nhà cũ. Nhưng Bill Gates không phải Buffett. Ông ấy làm điều mà có lẽ bất kỳ ai trong số chúng ta cũng làm nếu sở hữu số tiền đó: tạo ra căn nhà mà một tỷ phú phim hoạt hình sẽ làm.

Bill Gates Nhà tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới: Bill Gates.

Ngôi nhà của Bill Gates đồ sộ đến mức có hẳn trang Wikipedia riêng. Nó được đặt tên là Xanadu 2.0, lấy cảm hứng từ dinh thự hư cấu của nhân vật chính trong Citizen Kane - bộ phim nói về việc tiền bạc và tài sản không thể khiến một ông trùm hạnh phúc. Căn nhà của Bill Gates mang tên Xanadu 2.0, diện tích lên đến 6000 mét vuông, có chứa bộ sưu tập của những bản chép tay quý hiếm của Bill, một trong số đó đến từ Leonardo Da Vinci- có giá tới 8 triệu đô la. Xanadu 2.0 được xây dựng nên bởi nửa triệu khúc gỗ tròn- có giá trị hiện nay khoảng 145 triệu đô la.

Bill Gates Căn biệt thự xây 7 năm của Bill Gates thuộc xu hướng kiến trúc công nghệ cao.

Biệt thự công nghệ cao

Là "tổ nghề" công nghệ máy tính hiện đại, không có gì lạ nếu dinh thự của Bill Gates tích hợp những công nghệ của tương lai - kiểu công nghệ xuất hiện trong các bộ phim để chứng minh gia chủ rất giàu có. Sử dụng công nghệ cảm biến và công nghệ đeo trên người (wearable technology), khách tới Xanadu 2.0 có thể thay đổi ánh sáng, âm nhạc và nhiệt độ phòng. Thứ này hoạt động thông qua sự trợ giúp của một thiết bị gắn trên quần áo của khách khi họ vào nhà. Ngoài ra còn có loa tại mỗi phòng để đảm bảo các vị khách có thể bật nhạc khi đến bất kỳ phòng nào trong nhà.

Bill Gates Phòng tiếp khách biệt thự của tỷ phú Bill Gates.

Suối và cây cối

Trong khuôn viên dinh thực có một suối nước nhân tạo nuôi nhiều cá hồi. Ngoài ra, có một thứ mà ông rất yêu thích khác nữa ở khu vực ngoài trời là cây phong. Nó được trồng gần lối đi chính của ngôi nhà. Gates thậm chí cò thiết lập một hệ thống máy tính giám sát liên tục cây phong. Nếu máy tính nhận thấy cây khô, nó sẽ được tưới nước. Ngay cả những cây phong trồng trong nhà Gate cũng có cuộc sống xa hoa.

Bill Gates Những cây trồng trong nhà Bill Gates cũng được hưởng cuộc sống sang trọng.

Nhà bếp

Có tổng cộng 6 gian bếp trong toàn bộ dinh thự. Mục đích là để luôn có nhà bếp gần nơi mọi người sinh hoạt, phòng trường hợp tụ họp đông khách. Với căn nhà rộng miên man như thế, những cuộc tụ tập đông người chắc chắn là điều không thể thiếu.

Bill Gates

Phòng ngủ

Khách tới Xanadu 2.0 không bao giờ cần lo lắng liệu có đủ chỗ ngủ cho họ ở lại qua đêm hay không. Ngoài 6 phòng bếp, nhà của Gates còn có 7 phòng ngủ. Dinh thực của tỷ phú về cơ bản như một nhà khách rộng hơn 176 mét vuông nằm bên trong một ngôi nhà.

Phòng ngủ Căn nhà chỉ có 7 phòng ngủ- con số khá khiêm tốn so với diện tích khổng lồ của nó.

Thư viện

Bằng chứng cho một ngôi nhà thực sự lớn là thư viện khổng lồ bên trong. Thư viện rộng khoảng 190 mét vuông, có mái vòm và hai tủ sách xoay bí mật - một trong số đó thậm chí còn có thể biến thành quán bar. Nó giống như những thứ bạn có thể nhìn thấy trên phim ảnh.

Thư viện Thư viện sách khổng lồ

Tuy nhiên, đó chưa phải thứ ấn tượng nhất trong thư viện. Thứ đặc biệt nhất ở đây là cuốn sách từ thế kỷ 16, Codex Leicester, thuộc về Leonardo da Vinci. Gates có được cuốn này trong cuộc đấu giá năm 1994 với số tiền 30,8 triệu USD.

Hồ bơi

Bể bơi rộng tới mức có cả trong nhà và ngoài trời. Tuy nhiên chủ yếu bể bơi nằm trong khuôn viên khu nhà rộng 362 m - có nghĩa là khu nhà có hồ bơi rộng gấp đôi nhà khách. Khách có thể bơi trong nhà có tường kính, hoặc bơi bên ngoài gần sân thượng. Nếu muốn nghe nhạc, bạn có thể thưởng thức nhạc trong hồ bơi theo đúng nghĩa đen nhờ hệ thống loa dưới nước. Khi rời khởi bể bơi, khách có thể tắm tráng trong phòng thay đồ - nơi có bốn vòi hoa sen.

Hồ Bơi Bể bơi được trang bị một hệ thống âm thanh dưới nước và thường bật để chơi những bản nhạc yêu thích của Bill.

Phòng trampoline

Vợ chồng Gates có ba người con. Vậy làm thế nào để tạo ra căn phòng đặc biệt có thể làm nơi giải trí cho các con? Bill Gates quyết định tạo hẳn một căn phòng trampoline. Trampoline là trò chơi bật nhún trên một tấn bạt lò xo. Phần lớn thời gian, gia đình Gates sinh hoạt trong căn phòng này. Ở đây có cả phòng xông hơi khô và ướt.

Bill Gates

Nghệ thuật biệt thự của tỷ phú Bill Gates

Bill gates không thích sự nhàm chán không thay đổi của các bức tranh trên tường, nên ông đã chi tới 80000 đô la cho việc lắp đặt màn hình trên tất cả các bức tường của căn nhà. Hiển thị của màn hình sẽ được thay đổi theo mong muốn của Bill Gates từ những bức tranh nổi tiếng, hình chụp và các tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra, Bill gates cũng chi tới 150000 đô la cho việc bảo quản các tác phẩm nghệ thuật của ông.

Bill Gates Nghệ thuật biệt thự của tỷ phú Bill Gates.
Theo hanghieu.thuonggiaonline.vn Copy link

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm