Đâu là loại thịt bò đắt nhất thế giới?

Từ trước đến nay khi nhắc đến thịt bò hiếm nhất thế giới, nhiều người thường hay nghĩ tới món thịt bò Kobe. Tuy nhiên, thực tế Olive Wangyu mới là loại thịt bò hiếm nhất trên thế giới vì số lượng giới hạn và cách nuôi đặc biệt của chúng.

Được biết, Olive wagyu là loại thịt được lấy từ những con bò do Masaki Ishii, một nông dân Nhật Bản nuôi bằng cách trộn thêm vỏ ô liu đã nghiền vào thức ăn.

Theo Business Insider đến năm 2018, chỉ 2.200 con bò giống đặc biệt nuôi theo phương pháp này để lấy thịt. Chúng đều sống trên đảo Shodoshima, tỉnh Kagawa, vùng trồng ô liu lâu đời nhất Nhật Bản.

Không phải Kobe, đây mới là loại thịt bò hiếm nhất thế giới - 1 Ảnh: @wagyu_santabarbara

Wagyu trong tiếng Nhật là bò Nhật Bản. Wagyu được tạo giống và nuôi để cơ thể có sức chịu đựng cao hơn và thêm nhiều vân mỡ. Trong đó, olive wagyu là loại thịt hiếm nhất, do Masaki Ishii, một nông dân Nhật Bản nuôi bằng cách trộn thêm vỏ olive đã nghiền vào thức ăn. Theo Business Insider đến năm 2018, chỉ 2.200 con bò giống đặc biệt nuôi theo phương pháp này để lấy thịt. Chúng đều sống trên đảo Shodoshima, tỉnh Kagawa, vùng trồng olive lâu đời nhất Nhật Bản.

Ông Masaki Ishii bên đàn bò olive wagyu của mình. Ảnh: Robbie Swinnerton Ảnh: Robbie Swinnerton
Quảng cáo

Masaki Ishii nhận ra vỏ olive sau khi nghiền lấy dầu vẫn còn nhiều chất dinh dưỡng nhưng bị bỏ phí. Vừa trồng olive vừa nuôi bò wagyu ông nghĩ cách trộn phần quả olive sau khi nghiền vào thức ăn cho bò. Vị đắng của olive tươi làm bò không thích, nhưng ông Masaki vẫn không từ bỏ kế hoạch mà tìm nhiều cách làm khác. Trải qua các lần thử nghiệm thất bại, ông Masaki phát hiện ra nếu rang, sấy và ép phần olive thừa sẽ làm chúng ngọt tự nhiên và bò dễ ăn hơn.

Không chỉ thành công trong tạo thức ăn mới cho gia súc, ông Masaki về sau mới biết mình cũng là người tạo ra cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp sản xuất thịt bò wagyu. Bổ sung olive vào chế độ ăn của bò cũng thay đổi hương vị thịt và chất dinh dưỡng từ olive làm tăng vị ngon, ngọt và mềm cho miếng thịt bò. Ngoài ra, olive cũng ảnh hưởng đến các vân thịt. Bò wagyu nổi tiếng vì có các lớp mỡ xen nạc như vân đá, nhưng olive wagyu còn có những vân mỡ sâu, dày hơn nên thịt cũng mềm mượt hơn.

Thịt bò olive wagyu có những lớp vân mỡ dày hơn. Ảnh: Mediterrance Store Ảnh: Mediterrance Store

Dù món bò Olive Wagyu rất hảo hạng, nhưng không phải ai cũng có thể được nếm thử món ăn này. Vì số lượng bò cực kỳ hạn chế - chỉ có khoảng 2.200 con bò Wagyu được nuôi theo chế độ ăn ô liu trên thế giới, nên rất khó để thưởng thức bò Olive Wagyu ở Nhật Bản, chưa nói đến phần còn lại của thế giới.

Không phải Kobe, đây mới là loại thịt bò hiếm nhất thế giới - 5 Nhập chú thích ảnh

Chính sự hiếm có này khiến giá thịt đắt đỏ. Theo Odditycentral, Crowd Cow, công ty duy nhất cung cấp olive wagyu ở Mỹ, bán một miếng thịt ở sườn lưng bò với giá 240 USD. Nếu vào nhà hàng có thể tìm thấy nó trong thực đơn, món bò bít tết sẽ có giá khoảng 500 USD mỗi miếng.

Theo nhipsongthoidai.nss.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm