Omakase: Khi giới trẻ chi cả tháng lương cho một bữa ăn không được chọn món, mỗi phần chỉ bé bằng ngón tay
Omakase có gì hấp dẫn mà nhiều người sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng, thậm chí phải vào danh sách chờ để được thưởng thức?
Omakase có gì hấp dẫn mà nhiều người sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng, thậm chí phải vào danh sách chờ để được thưởng thức?
Nhiều người thắc mắc về việc tại sao omakase lại ship tận nhà, bởi đây vốn là một hình thức thiên về trải nghiệm tại chỗ.
Thuật ngữ omakase お任せ bắt nguồn từ động từ makaseru 任せる, có nghĩa là tin tưởng. Omakase là một nét đẹp văn hóa ẩm thực mà tại đó, thực khách sẽ trao cho người đầu bếp toàn quyền quyết định bữa ăn của họ.
Cuộc “bắt tay” của hai phong cách ẩm thực vừa hiện đại vừa truyền thống, vừa gần gũi vừa trầm lắng đòi hỏi cả sự tinh tế và nhạy bén của những nhà hàng đang theo đuổi cách thức kết hợp này.
Omakase là phong ẩm thực nổi tiếng và lâu đời của người Nhật. Khi bạn chọn thực đơn Omakase thì có nghĩa là bạn sẽ để đầu bếp quyết định món ăn của mình. Bản thân của từ này trong tiếng Nhật có nghĩa là “tôi tin tưởng (tuỳ) vào bạn”.