Những chiếc bánh trung thu đắt đỏ nhất thế giới

Có thể bạn chưa biết có những chiếc bánh trung thu từ vài triệu trở lên

Bánh trung thu nhân nấm truffle bào ngư

Có nguồn gốc từ Hong Kong, bánh trung thu nhân nấm bào ngư là sản phẩm đến từ Reign Abalone House – một nhà hàng chuyên bào ngư. Các loại bào ngư quý hiếm cam kết tuyển chọn kĩ lưỡng, tươi ngon nhất được đặt trực tiếp từ Nam Phi mang về. Bánh trung thu bào ngư còn có sự kết hợp của sữa, trứng và nấm truffle đen của vùng Umbria (Italy), xứng đáng với giá tiền.

Bào ngư có hàm lượng vitamin dồi dào, bao gồm A, B5, E, K, C,… cùng các vi chất như magie, sắt, kẽm và đặc biệt cực kì ít chất béo. Các thành phần dinh dưỡng từ bào ngư mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phòng chống ung thư và còn tăng cường chức năng gan,…

bánh trung thu

Bánh trung thu nhân nấm truffle bào ngư

Bào ngư từ trước đến nay được biết như một thực phẩm đắt đỏ của biển cả vì sự phát triển của nó rất chậm. Mỗi năm được biết bào ngư chỉ phát triển được khoảng 2,54cm với giá 100 USD/kg. Do đó, khi kết hợp để tạo thành nhân bánh trung thu có thể xem đây là món ăn xa xỉ.

Nấm truffle cũng được biết đến như 1 loại tiên dược tốt cho sức khỏe, việc kết hợp chúng lại với nhau sẽ khiến chiếc bánh trung thu trở nên đắt đỏ lên rất nhiều. Bánh trung thu nấm bào ngư có giá khoảng 64 USD với hộp 4 chiếc.

Bánh trung thu nhân nấm truffle và caviar

Quảng cáo

Sự kết hợp giữa nấm truffle và caviar xuất phát từ Vison Wong – thợ làm bánh của khách sạn Mira Hong Kong. Bánh đang có giá 230 USD/ 1 hộp 4 chiếc, tương đương khoảng 1,3 triệu đồng cho 1 bánh.

Vison Wong cho biết mục đích ông tạo nên chiếc bánh đặc biệt này là để mang đến một sự trải nghiệm độc đáo và thú vị trong vị giác cho người dùng.

bánh trung thuBánh trung thu nhân nấm truffle và caviar

Caviar còn được gọi trứng cá tầm đắt đỏ và nấm truffle đen quý giá. Được chăm chút kỹ lưỡng từ hương vị cho đến hình thức bên ngoài, bánh được khẳng định sẽ không quá ngọt và dễ ăn hơn nhiều so với bánh trung thu thông thường. Nhân bánh được nghiên cứu kỹ lưỡng với công thức tuyệt cứ 100g trứng cá tầm sẽ đi với 1g nấm truffle bào mỏng.

Bánh trung thu phượng gấm hoàng kim

Xuất xứ từ Việt Nam cụ thể là từ Vinpearl Luxury Landmark 81, cái tên Bánh trung thu phượng gấm hoàng kim đã phần nào nói lên được sự xa xỉ của chiếc bánh trung thu này. Với các nguyên liệu từ xương bò Úc và bò Wagyu được chọn lọc kỹ càng. Cách thực hiện chiếc bánh này cũng phần nào nâng tầm chiếc bánh lên một giá trị cao cấp. Thịt bò hầm 48 tiếng cùng các loại thảo mộc để lớp mỡ được tan chảy và mềm mại tạo thành lớp nhân bên trong. Một chiếc bánh trung thu phượng gấm hoàng kim có giá khoảng 1,8 triệu đồng.

Bánh trung thu đông trùng hạ thảo kết hợp sữa ong chúa

Một kết hợp mới mẻ và độc đáo giữa đông trùng hạ thảo và sữa ong chúa, một trong những thực phẩm vàng trong làng chăm sóc sức khỏe. Chiếc bánh này có giá cao cũng dễ hiểu vì các nguyên liệu cao cấp như đông trùng hạ thảo, nhân sâm, nhụy hoa nghệ tây và sữa ong chúa,… hơn nữa bên ngoài nó còn được dát vàng 24K.

bánh trung thuBánh trung thu đông trùng hạ thảo

 

Theo banhtrungthubrodard.net Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm