Global Tastemakers là giải thưởng được độc giả lựa chọn đầu tiên của chúng tôi, tôn vinh những điểm đến ẩm thực tuyệt vời nhất ở Hoa Kỳ và nước ngoài. Độc giả của F&W đã bình chọn dựa trên chuyến du lịch đã hoàn thành trong vòng ba năm qua, trên các danh mục bao gồm nhà hàng và quán bar, thành phố, khách sạn, sân bay, hãng hàng không và du lịch trên biển. Do những hạn chế của việc đi lại do đại dịch, những người chiến thắng Global Tastemakers năm nay phản ánh một phần nhỏ hơn trên toàn cầu. Trong nhiều danh mục, chúng tôi đưa vào lựa chọn của biên tập viên để giới thiệu thêm một số điểm đến ẩm thực ở những địa điểm mà bạn không thể bỏ lỡ.
Các nhà hàng chất lượng được độc giả bình chọn là nhà hàng ngon nhất đất nước trong giải thưởng Global Tastemakers lần đầu tiên của chúng tôi lấy cảm hứng từ các nền ẩm thực trên toàn cầu, từ Ý và Việt Nam đến Mexico, Pháp, v.v. Vị trí số 1 trong danh sách này thuộc về một nhà hàng lấy cảm hứng từ các vùng đa dạng của Ý, với các phiên bản thoải mái của món trattoria kiểu La Mã bên cạnh món cotoletta alla milanese.
Dưới đây là danh sách đầy đủ 10 nhà hàng chất lượng nhất ở Mỹ do độc giả Food & Wine bình chọn
Yolan
Đầu bếp nổi tiếng Tony Mantuano đã thiết lập quầy bar phục vụ bữa ăn hảo hạng của Ý tại Spiaggia ở Chicago, và anh ấy đã làm lại điều đó tại Yolan , nằm bên trong Joseph, một khách sạn Luxury Collection ở Nashville. Anh và vợ mình, Cathy, một chuyên gia về rượu vang và khách sạn, đã tạo ra một điểm đến ẩm thực nghiêm túc mà không quá coi trọng bản thân, với những điểm nhấn thú vị như xe đẩy Aperol Spritz với những đoạn giới thiệu về rượu khai vị cổ điển. Thực đơn nếm thử lấy cảm hứng từ nhiều vùng khác nhau, với các món cổ điển của La Mã như bucatini all'amatriciana và cacio e pepe, cũng như cotoletta alla Milanese. Hãy khám phá bên trong hang phô mai được bao bọc bằng kính, nơi chứa những chiếc bánh parmigiano Reggiano nặng 80 pound và các loại pho mát Ý khác.
Merois
Nhà hàng quyến rũ trên tầng thượng của Pendry West Hollywood này chứng tỏ rằng Wolfgang Puck vẫn có được nó. Với vải xếp nếp tạo hiệu ứng lều, đèn chùm và tường kính suốt từ trần đến sàn cho tầm nhìn bao quát khắp Los Angeles, nội thất tuyệt đẹp tạo nên tông màu cho những món ăn cầu kỳ, chu đáo. Puck lấy cảm hứng ẩm thực từ các quốc gia bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore và Mông Cổ để tạo ra thực đơn đa dạng, từ sashimi tinh tế đến cà ri Thái đỏ đầy hương vị với tôm, cá tráp biển và nước dùng sả dừa.
Camphor
Đầu bếp Max Boonthanakit và Lijo George gặp nhau ở Bangkok khi đang làm việc tại Blue by Alain Ducasse, và ảnh hưởng của Ducasse có thể được cảm nhận rõ ràng tại nhà hàng được gắn sao Michelin của họ ở Khu Arts District sành điệu của LA, nơi kết hợp các kỹ thuật của Pháp với hương vị Nam Á. Thực đơn bỏ qua tính thời vụ và thay vào đó tập trung vào các chế phẩm sang trọng vượt thời gian, với các món ăn như đậu lăng và thịt cừu có chút thì là và bạch đậu khấu hoặc thăn bò áp chảo sốt kem Cognac trộn với hạt tiêu. Chỉ với một chút màu sắc từ những chiếc bàn tiệc màu hải quân, phòng ăn màu trắng hoàn toàn tạo nên một phông nền hiện đại, đẹp mắt cho những sáng tạo đương đại của các đầu bếp.
Providence
Nhà hàng ăn ngon được trao hai sao Michelin này, do đầu bếp từng đoạt giải thưởng Michael Cimarusti phụ trách, có thể là nơi tốt nhất để ăn hải sản ở Los Angeles. Cimarusti cung cấp hải sản bền vững chất lượng tốt nhất từ vùng biển của Mỹ, biến nguyên liệu thô thành những món ăn đầy tính nghệ thuật và thơm ngon. Thực đơn thay đổi thường xuyên, nhưng bạn có thể thưởng thức món hàu Thái Bình Dương nấu chín nhẹ phủ bơ Champagne và trứng cá muối hoặc tôm sú Santa Barbara rang muối. Với thực đơn nếm thử có giá $295 một người, đây chắc chắn là một địa điểm dành cho những dịp đặc biệt, nhưng Providence lại cảm thấy ít cầu kỳ và thoải mái hơn so với các nhà hàng ăn ngon thông thường.
Aldama
Nhà hàng sành điệu này nằm dưới bóng Cầu Williamsburg ở Brooklyn phục vụ các loại ẩm thực Mexico đầy tham vọng thường thấy ở Thành phố Mexico hơn là ở New York. Sự rung cảm đồng thời trở nên hiện đại, một chút mộc mạc và oi bức, với bàn gỗ, ghế có ghế dệt giống như chiếc giỏ, mezcal phục vụ trong copitas bằng đất sét và âm nhạc Mỹ Latinh tạo nên giai điệu. Các món ăn nhất định phải thử bao gồm món chuột chũi thuần chay, bánh mì daikon tostadas và taco de trompo, với thịt ba chỉ, bít tết sườn, adobo và gel dứa-serrano trên bánh ngô gia truyền.