Câu chuyện về sự thanh lịch của nam giới tiếp tục được Giám đốc Sáng tạo Anthony Vaccarello thể hiện một cách chân thực trong từng tạo tác thời trang mới từ BST Saint Laurent Thu Đông Nam 2023. Đã từ lâu, sợi dây liên kết giữa nghệ thuật và Saint Laurent đã được gìn giữ qua bao đời giám đốc sáng tạo. Và trong mùa mốt năm nay, không gian hình tròn độc đáo của công trình kiến trúc Bourse de Commerce trở thành bối cảnh lý tưởng để khơi dậy tinh thần xa hoa, bóng bẩy của những thiết kế vượt thời gian dành cho nam giới.

 Saint Laurent Thu Đông Nam 2023

 Saint Laurent Thu Đông Nam 2023

Vẫn là cách chơi màu thường thấy trong các BST Saint Laurent Thu Đông Nam 2023 được Anthony thực hiện tại ngôi nhà thời trang Pháp, với BST lần này, vị Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm “mượn” chủ nghĩa tối giản từ các gam màu cơ bản như trắng, đen, xám và nâu – những gam màu biểu trưng cho sự sang trọng, đẳng cấp và vĩnh cửu – để lột tả tầm nhìn của mình. Song song đó, điểm nhấn phi giới tính được Anthony lồng ghép một cách khéo léo trên trang phục nam. Trên thực tế, BST Saint Laurent Thu Đông Nam 2023 dành cho nữ được trình làng vào tháng 9 năm ngoái của Saint Laurent chính là một nửa còn lại của BST Saint Laurent Thu Đông Nam 2023, nơi tính nam và tính nữ hoàn toàn bị triệt tiêu để nhường chỗ cho thẩm mỹ cá nhân độc nhất.

 Saint Laurent Thu Đông Nam 2023

 Saint Laurent Thu Đông Nam 2023

Saint Laurent Thu Đông Nam 2023 uyển chuyển trong từng bước chân

Theo dõi xuyên suốt show diễn Saint Laurent Thu Đông Nam 2023, giới mộ điệu có thể dễ dàng “bắt bài” phom dáng dài và hẹp được Anthony Vaccarello sử dụng trong BST Saint Laurent Thu Đông Nam 2023 lần này. Áo khoác da dáng dài, áo trenchcoat vai nhọn với vạt dài chạm đất; quần ống rộng làm từ chất liệu mỏng, nhẹ, tạo hiệu ứng chuyển động uyển chuyển trong từng bước chân. Những chiếc đầm len được biến tấu lại trở thành áo chẽn (tunic) với phần cổ lọ phóng đại. Bên cạnh đó, những chiếc áo lụa chiffon ghi dấu với chi tiết nơ lớn quấn quanh cổ, chạy dọc theo cơ thể tạo độ mềm mại cho trang phục nam.

 Saint Laurent Thu Đông Nam 2023

 Saint Laurent Thu Đông Nam 2023

Sự thanh lịch trong lối thiết kế của Anthony Vaccarello cũng được thể hiện thông qua những chiếc áo tuxedo và áo blouse lụa xẻ ngực và dải quấn quanh eo. Nhiều chất liệu nhẹ được nam nhà thiết kế ưu ái cho BST lần này như mohair, cashmere, satin và nhung. Qua đó, có thể thấy, Giám đốc Sáng tạo của Saint Laurent vận dụng linh hoạt sự đa dạng chất liệu để tạo độ tương phản mạnh mẽ để từng lớp trang phục luôn nổi bật trên nền màu tối giản.

Dưới đây là toàn bộ show diễn ra mắt BST Saint Laurent Thu Đông Nam 2023 do Anthony Vaccarello thực hiện:

Nốt hương cảm xúc từ nước hoa Libre Eau da Parfum của Saint Laurent