Những đóng góp cho một mức giá cố định tại Columbus, Ohio đến từ các đầu bếp và bồi bàn có nhiều nền tảng ẩm thực khác nhau. Một nhân viên pha chế khách mời tại New Orleans đã tạo nên một đêm đầy những thức uống bất ngờ. Các đầu bếp trên khắp đất nước đang hết lòng đón nhận sự hợp tác, lấy ý tưởng từ các đầu bếp và bồi bàn, người cố vấn của họ và các nhà hàng khác để tạo ra các thực đơn độc đáo thấm đẫm cá tính mang lại cảm giác thực sự về địa phương. Những động lực này đã định hình nên Nhà hàng mới tốt nhất năm 2024 của Bon Appétit.

Agni (Columbus, OH)

Một chiếc bánh bao dầu ớt Trung Quốc có thể xuất hiện trong cùng thực đơn với món mole Oaxaca hay dịch vụ bánh mì lấy cảm hứng từ Texas Roadhouse?

Top 20 nhà hàng ngon 2024

Ảnh chụp bởi Chloe Taddie

Mỗi đĩa thức ăn được phục vụ tại Agni đều phản ánh đội ngũ nhân viên và xuất thân đa dạng của bếp trưởng kiêm chủ sở hữu Avishar Barua. Một số sáng tạo, như mì Sardinia với cà ri dê, kết hợp các nền ẩm thực, trong khi những sáng tạo khác, như pani puri lại bám sát truyền thống. Các món ăn (và nhiều món ăn nhẹ thêm) cũng chia sẻ bởi sự tỉ mỉ và cảm giác rằng đội ngũ bếp của Agni đang có khoảng thời gian tuyệt vời. Vịt Rohan trải qua quá trình ủ khô trong một tuần tạo ra những món ăn hoàn hảo. Một món chiên phô mai ớt lớn gợi nhớ đến món ăn mang tính biểu tượng của Cincinnati, lại vô cùng thú vị. Những người phục vụ ghi nhận một đầu bếp với món mole ngon tuyệt đó, một đầu bếp khác với món hầm tôm Brazil và Barua với món tráng miệng sữa chua kem tươi mát. Barua có năng khiếu trong việc thu hút nhiều tài năng. Serena Dai

Top 20 nhà hàng ngon 2024

Avishar Barua bếp trưởng kiêm chủ sở hữu Agni

Akahoshi Ramen (Chicago, IL)

Top 20 nhà hàng ngon 2024
Món ăn đặc trưng của Satinover: Mì ramen miso kiểu Sapporo

Trước khi Mike Satinover mở nhà hàng mì ramen mới đầy triển vọng nhất Chicago, anh là một đầu bếp tại gia được biết đến trên Reddit với cái tên Ramen Lord. Anh đã dành hơn một thập kỷ để đăng bài về nước dùng và mì trên diễn đàn r/ramen, nơi anh đã giúp xây dựng một cộng đồng gồm hơn 1 triệu người đam mê tận tụy. Trực tuyến, Satinover đã thu hút người hâm mộ nhờ những bài đăng rất chi tiết của mình với tư cách là một đầu bếp tại gia háo hức học hỏi thêm. Tại Akahoshi, anh đã thành thạo nghề của mình và tìm thấy một ngôi nhà cho sự chính xác và tinh tế của mình. (Ví dụ: để đảm bảo nước dùng của mình có độ sánh lý tưởng, anh sử dụng một thiết bị gọi là khúc xạ kế.) Một bát mì ramen miso đi kèm với những sợi mì mỏng kiểu Sapporo trong nước dùng mịn màng phủ hành lá thái mỏng, măng mềm và thịt ba chỉ chashu. Một bát tantanmen không có nước dùng, sợi mì dày, mềm, thịt lợn xay tẩm gia vị đậm đà và bột gia vị mala tê tê. Satinover thường ở trong bếp ngay cả vào đêm bận rộn nhất, bạn cũng có thể nhận được bát mì của mình từ chính Ramen Lord. — Kate Kassin

Top 20 nhà hàng ngon 2024

Mike Satinover chỉ tập trung vào một mục tiêu duy nhất: làm ra một bát mì Nhật hoàn hảo.

Alpenrausch (Portland, OR)

Bước vào Alpenrausch có thể gợi ra một vài câu hỏi.

Ví dụ, tại sao lại có thảm lông trải trên lưng nhiều ghế như vậy?

Hay bếp lò đốt củi đang hừng hực ở một góc (có bao giờ thực sự lạnh đến thế không)?

Top 20 nhà hàng ngon 2024

Một loạt các món ăn vùng núi cao

Xứ sở thần tiên mùa đông này đến từ các chuyên gia về đồ nguội tại Olympia Provisions và đóng vai trò như phông nền cho một buổi học thoải mái, ấm cúng về ẩm thực của dãy Alps. Các món ăn lấy cảm hứng từ truyền thống trong khi tận dụng mọi cơ hội để làm nổi bật sự phong phú của vùng Tây Bắc Thái Bình Dương. Một miếng thịt lợn chiên vàng ươm tuyệt đẹp cuộn tròn lên trên và ôm chặt những ngọn măng tây tươi và rau xà lách xanh giòn. Cá hồi nguyên con được bó chặt trong rau diếp xoăn, nướng cho đến khi có khói, sau đó ngâm trong beurre blanc. Bạn càng uống nhiều rượu mạnh đắng, đen của vùng núi (có hàng chục loại để lựa chọn, được pha chế với các loại thực vật có nguồn gốc từ vùng cao) và bạn càng chìm sâu vào chiếc ghế phủ lông đó, ngọn lửa càng ấm hơn. Đừng vội tắt ngay, vẫn còn raclette tan chảy đang hâm nóng trên nến trà. Và chỉ còn một ngụm rượu schnapps cuối cùng. —Elazar Sontag

Top 20 nhà hàng ngon 2024
Top 20 nhà hàng ngon 2024

Azizam (Los Angeles, CA)

Cody Ma và Misha Sesar đã đặt một hashtag dưới những bức ảnh Instagram hấp dẫn của họ: #notjustkabobs. Tại nhà hàng của họ, cặp đôi này tránh xa các loại thịt nướng thông thường mà bạn sẽ tìm thấy ở nhiều nhà hàng Ba Tư, thay vào đó là chia sẻ các món ăn theo mùa lấy cảm hứng từ nấu ăn tại nhà. Azizam có cảm giác nhanh chóng giản dị, gọi món tại quầy của nhà hàng thoáng mát và tìm chỗ ngồi và bữa ăn chỉ nhanh, gọn như bạn muốn.

Top 20 nhà hàng ngon 2024
Top 20 nhà hàng ngon 2024
Top 20 nhà hàng ngon 2024
Top 20 nhà hàng ngon 2024

Bạn sẽ thưởng thức từng miếng kofteh tabrizi, một viên thịt bò và cơm dày đặc, lớn hơn một quả bóng chày và hiếm khi thấy bên ngoài căn bếp của những người nấu ăn tại nhà thành thạo. Ở giữa mỗi viên là một chùm quả óc chó mềm ngọt dai và trái cây khô dính gợi lên niềm vui như trẻ thơ khi tìm thấy đồ chơi trong hộp ngũ cốc. Hãy cẩn thận không ăn hết ổ bánh mì mới nướng trước khi xúc nốt phần maast o mousir còn lại, một loại sốt sữa chua giàu hẹ dại và dầu bạc hà tươi. Vâng, tất nhiên, bạn có thể ăn hết tất cả những thứ này trong vài phút và về nhà trước khi giao thông đông đúc. Nhưng không phải trước khi nếm thử bánh pudding gạo nghệ tây. —Elazar Sontag

Bar del Monte (Washington, DC)

Pizza tại DC's Bar Del Monte rất tuyệt, điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Suy cho cùng, đầu bếp kiêm chủ nhà hàng Oliver Pastan đã lớn lên trong căn bếp tại 2Amys, địa điểm mang tính biểu tượng của cha mẹ anh ở Neapolitan. Nhưng Bar Del Monte không phải là một tiệm bánh pizza. Thay vào đó, đây là nơi tôn vinh phong cách nấu ăn mộc mạc, chú trọng vào nguyên liệu có tại các quán trattoria Ý và quán bar pintxos Basque tuyệt nhất, nơi mà các nguyên liệu hàng đầu được xử lý một cách cẩn thận, và tai lợn thực sự được biến thành những miếng lụa mềm mại. (Hoặc, trong trường hợp này, là một chiếc fritto misto giòn tan và dai hoàn hảo.)

Top 20 nhà hàng ngon 2024
Top 20 nhà hàng ngon 2024
Top 20 nhà hàng ngon 2024

Đối với món arrosticini, một đặc sản của Abruzzo, Pastan cắt nhỏ toàn bộ thịt cừu Virginia thành những miếng nhỏ vừa ăn, sau đó cẩn thận xen kẽ một chút béo ngậy và nạc trên những xiên mỏng trước khi nướng nhẹ nhàng. Món ăn không cầu kỳ, nhưng lại gây kinh ngạc: thịt chất lượng, được ủ, chế biến cẩn thận, tẩm ướp rồi nướng để có hương vị như cỏ ngọt và mỡ cùng chút khói thoang thoảng. Khi rất nhiều đầu bếp đang chơi trò quay phim bằng điện thoại, thì kiểu nấu ăn bằng muối-tiêu-dầu ô liu này có vẻ đặc biệt táo bạo. Một lời nhắc nhở rằng món ăn đơn giản có thể là món khó làm nhất, và cũng thú vị không kém khi ăn. —Amiel Stanek

Barbs B Q (Lockhart, TX)

Top 20 nhà hàng ngon 2024
Thịt và đồ ăn kèm từ Barbs-BQ ở Lockhart.

Xếp hàng thực tế là điều kiện tiên quyết cho món thịt nướng tuyệt vời ở Texas. Nhưng những hàng người xếp hàng bên ngoài Barbs BQ ở thị trấn Lockhart lại mang đến cảm giác khác biệt. Mọi người rất phấn khích khi ngồi trên những chiếc tủ lạnh và thảo luận về người thợ nướng 26 tuổi đã làm đảo lộn thế giới thịt nướng. Vừa tốt nghiệp đại học và làm việc tại Goldee's ở Fort Worth, Chuck Charnichart đã nổi tiếng là đầu bếp thịt ức bò ngon nhất Texas. Tại Barbs BQ, với cái tên táo bạo lấy cảm hứng từ cộng đồng người hâm mộ Nicki Minaj ("the Barbz"), Charnichart không chỉ dừng lại ở kiểu cắt cổ điển mà còn áp dụng phong cách bất kính được hình thành từ văn hóa đại chúng, nền tảng giáo dục Mexico-Mỹ của cô và hương vị của Nam Texas. Để tưởng nhớ những kỷ niệm thời thơ ấu về Flamin' Hot Cheetos, sườn heo ngọt dính được phủ một loại nước sốt do Charnichart làm với ớt serrano, guajillo và arbol. Xúc xích lấy cảm hứng từ hương vị của fajitas được nhồi đầy phô mai dẻo và hương vị của rau mùi tươi. Thay vì mac và phô mai hoặc salad khoai tây, cô phục vụ mì spaghetti với nước sốt thảo mộc, một món ăn truyền thống của Thung lũng Rio Grande. Nơi những người theo chủ nghĩa truyền thống, Charnichart và món thịt nướng của tiểu bang này ngon hơn vì nó. —Elazar Sontag

Top 20 nhà hàng ngon 2024
Top 20 nhà hàng ngon 2024

Bintü Atelier (Charleston, Nam Carolina)

Tất cả các món ăn châu Phi ở Charleston đâu rồi?

Đây là điều mà đầu bếp người Senegal Bintou N'Daw tự hỏi khi cô đến Holy City 3 năm trước. Các món ăn Lowcountry và Gullah Geechee bắt nguồn từ ẩm thực Tây Phi do những người nô lệ mang đến, nhưng mối liên hệ tổ tiên hình thành nên bản sắc ẩm thực địa phương vẫn chưa tỏa sáng trên bán đảo này. Cho đến mùa hè năm ngoái, khi N'Daw và chồng cô, Tracey Young, mở Bintü Atelier.

Top 20 nhà hàng ngon 2024

Egusi dê mềm với fufu

Mặc dù được đào tạo bài bản về bánh ngọt Pháp, nhưng trọng tâm của N'Daw ở đây là nấu ăn theo phong cách gia đình hấp dẫn. Cơm cua hấp dẫn chấm bí ngô hấp và shito Ghana hun khói hoặc egusi dê mềm với fufu mềm mại xuất hiện trong một căn bếp nhỏ. Thưởng thức chúng tại những chiếc bàn ngoài trời bên cạnh hệ thực vật nhiệt đới hoặc trong ngôi nhà lân cận kỳ quặc, được trang trí bằng gỗ ốp tường giống như mây và những bức tranh toàn châu Phi pha trộn.

Top 20 nhà hàng ngon 2024

Những bước decor hoàn thiện cuối cùng

Đồ trang trí là đóng góp của Young, cùng với các loại nước ép tươi như mãng cầu xiêm chua và kem béo ngậy không sữa có hương vị như hạt điều muối hoặc baobab vị cam quýt. Những thứ đó sẽ không tồn tại trên đường về nhà, nhưng những lọ gia vị ớt cay của Nafi, được đặt theo tên mẹ của N'Daw, đang được bán để bạn có thể mang theo một chút nét quyến rũ của Bintü. —Jennifer Hope Choi

Corima (New York, New York)

Top 20 nhà hàng ngon 2024

Không gian ấm cúng tại nhà hàng Corima

Vừa mới ra trường nấu ăn, Fidel Caballero bắt đầu kết nối một số điểm khi anh nấu ăn trên khắp thế giới. Mầm đậu chất lượng cao tại các khu chợ ở Phố Tàu ở Thượng Hải trông giống như cây alache, một loại cây mà anh lớn lên ăn ở miền Bắc Mexico. Sự phổ biến của thịt nướng tại các nhà hàng ở Xứ Basque đã đưa anh trở lại tuổi thơ ở Chihuahua, nơi gia súc là vua. Tinh thần tò mò về các nền văn hóa khác nhau và tài năng đan xen những mối liên hệ này với nhau được thể hiện đầy đủ tại nhà hàng đầu tiên của Caballero, nơi có một nhà hàng gọi món giản dị ở phía trước và một phòng sau thưa thớt, nơi các đầu bếp trong một bếp mở tạo ra thực đơn nếm thử 7 món trị giá 110 đô la. Một chiếc tlayuda giòn được phủ bằng guacamole edamame-pistachio và phủ thịt bò sống khô, và một bát nhỏ "udon" được làm từ mì khoai tây trơn và ăn kèm với dashi vỏ ngô.

Top 20 nhà hàng ngon 2024
Top 20 nhà hàng ngon 2024

Caballero đã gọi cách nấu ăn của mình là "Mexico cải tiến" và thúc giục thực khách tiếp cận ẩm thực này với sự phấn khích và ngạc nhiên giống như cách đã định hình nên nhà hàng của anh. —Elazar Sontag

Four Kings (San Francisco, CA)

Top 20 nhà hàng ngon 2024

Đầu bếp Franky Ho (trái) và Mike Long

Top 20 nhà hàng ngon 2024
Món cơm chiên cá muối đang được decor tỉ mỉ

Bỏ qua một chiếc bàn để đến một chỗ ngồi quầy bar tại Four Kings. Tọa lạc tại bếp mở, bạn sẽ có tầm nhìn tuyệt đẹp khi các đầu bếp Franky Ho và Mike Long cắt những chú chim bồ câu vàng ươm gợi lên khung cảnh diễn ra trong rất nhiều cửa sổ nhà hàng ở Phố Tàu. Bộ đôi năng động này lấy cảm hứng từ nỗi nhớ chung của họ đối với hương vị Quảng Đông truyền thống, nhưng thay vì bối cảnh tiệc cổ điển, họ đã thiết kế thực đơn theo phong cách của một quán izakaya Nhật Bản, trong đó các món ăn nhỏ được dùng kèm với nhiều đồ uống. Khi bạn đưa một lát đầu heo mỏng như giấy tẩm ớt giòn lên môi, một nồi cơm đất được rắc xúc xích Trung Quốc và thịt xông khói hun khói sẽ được đưa vào. Khi bạn chắc chắn rằng thức ăn đã kết thúc và bạn không thể ăn thêm nữa, một đàn ốc sên khổng lồ xuất hiện, được phục vụ trong vỏ, chứa đầy sốt XO và kèm theo một chiếc bánh mì sữa mềm xốp. Dầu ngọt, cay làm ố mọi thứ trên đường đi của nó. Đây là món ăn của hai đầu bếp biết cách thực sự thả lỏng và hy vọng bạn cũng sẽ như vậy.  —Elazar Sontag

Hungry Eyes (New Orleans, LA)

Top 20 nhà hàng ngon 2024

Nhà hàng được trang trí theo phong cách nghệ thuật Pop nổi bật với đèn neon màu hồng

Top 20 nhà hàng ngon 2024

Ảnh của Kim Ha và Randy Krause Schmidt

Top 20 nhà hàng ngon 2024
Cocktail tôm với hương vị đặc biệt

Sự tinh tế không phải là mục tiêu của Hungry Eyes. Nhà hàng New Orleans có cùng tên với bản hit nhạc rock nhẹ nhàng mang tính biểu tượng năm 1987. Đúng vậy, bản hit từ Dirty Dancing là sự tôn vinh hoàn toàn cho những năm 80. Nhà hàng được trang trí theo phong cách nghệ thuật Pop nổi bật, đèn neon màu hồng và chính xác là bốn bức tượng báo tráng men phía sau quầy bar. Thức ăn cũng đầy màu sắc, phản chiếu hương vị lấy cảm hứng từ toàn cầu thông qua lăng kính của ẩm thực miền Nam. Đậu bắp áp chảo và ớt shishito được phủ một hỗn hợp thơm phức của sả và nước mắm. Thịt bò bít tết tartare được rưới một loại "dấm mỡ bánh mì kẹp thịt" đậm đà, béo ngậy. Cá bơn crudo rền vang với vị mặn đậm đà nhờ nước sốt quế và bia mạch nha. Các nhà hàng toát lên cá tính không phải là điều bất thường đối với đồng sở hữu Mason Hereford, người đã táo bạo biến những chiếc bánh sandwich thời trẻ của mình tại Turkey and the Wolf, người đã mang về cho ông danh hiệu Nhà hàng mới tốt nhất của Bon Appétit năm 2017.

Top 20 nhà hàng ngon 2024

Ảnh của Kim Ha và Randy Krause Schmidt

Mặc dù không gian tại Hungry Eyes có thể hoàn toàn mang phong cách cổ điển, nhưng các món ăn mà bạn sẽ thưởng thức trong suốt một đêm với nhạc nền tổng hợp lại không hề lỗi thời. — Sam Stone

 

 

Top 7 nhà hàng Singapore tại Hà Nội mang đậm hương vị nhất định phải thử (Phần 1)