London Fashion Week (Tuần lễ thời trang London, Anh) đang diễn ra và nhận được nhiều sự quan tâm của giới mộ điệu. Đặc biệt, nhà thiết kế Trần Hùng - đại diện duy nhất đến từ Việt Nam - cũng góp mặt trong sự kiện này.

Trần Hùng trình làng bộ sưu tập Thu - Đông 2024

Với những chiếc váy chất liệu vegan leather (da nhân tạo) làm từ scoby - con giấm nuôi bằng nước trà.

Váy làm bằng con giấm

Chiếc váy chất liệu vegan leather (da nhân tạo) làm từ scoby - con giấm nuôi bằng nước trà. (Ảnh: NVCC).

Nhà thiết kế Trần Hùng cho biết: "Quá trình làm ra chất liệu phải mất một tháng, còn quá trình thực hiện bộ sưu tập tùy theo mẫu thiết kế. Có những mẫu mất 72 giờ, cũng có những mẫu mất gần 168 giờ để thực hiện"

Váy làm bằng con giấm

Trần Hùng tạo ra chất liệu mới nhằm đề cao tính bền vững, góp phần bảo vệ môi trường. (Ảnh: NVCC).

Trần Hùng tạo ra chất liệu mới nhằm đề cao tính bền vững, góp phần bảo vệ môi trường. Hiện nay, đây là vấn đề được nhiều thương hiệu thời trang trên thế giới quan tâm. SCOBY được viết tắt từ cụm "Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast", có thể hiểu là sự cộng sinh của vi khuẩn và nấm men. Đây được xem là con giống để sử dụng trong quá trình lên men và sản xuất Kombucha.

Váy làm bằng con giấm
Để tạo nên những nếp gấp uyển chuyển trên váy, nhà thiết kế đã áp dụng kỹ thuật thêu tay, hạn chế dùng máy móc. Các thiết kế ôm sát cơ thể tạo nên cảm giác ướt át, tựa những mảng lụa mỏng ôm sát cơ thể của những quý cô từ thời Phục Hưng (Ảnh: NVCC).
Váy làm bằng con giấm
Bên cạnh các thiết kế cắt xẻ táo bạo, Trần Hùng còn cho ra mắt những bộ váy dáng suông thể hiện tinh thần phóng khoáng dành cho phụ nữ thời hiện đại (Ảnh: NVCC).

Những thiết kế mang đậm tinh thần siêu thực (surrealism) với các tông màu chủ đạo là nude, đen và trắng. Lần này, nhà thiết kế Trần Hùng đã chọn kết hợp cùng với siêu mẫu Thùy Trang - nàng thơ và cũng là người bạn thân thiết của anh. Trần Hùng quen biết Thùy Trang khi làm trang phục cho cô tham Tuần lễ thời trang Paris (Pháp) vào năm 2017. Hiện tại, Thùy Trang hoạt động tại thị trường thời trang Úc.

Váy làm bằng con giấm

Những thiết kế mang đậm tinh thần siêu thực (surrealism) với các tông màu chủ đạo là nude, đen và trắng. (Ảnh: NVCC).

"Với tôi, Thùy Trang là cô gái luôn theo đuổi những gì bản thân yêu thích và sống hết mình với đam mê. Đó cũng là lý do chúng tôi rất hợp nhau, kể cả trong công việc lẫn cuộc sống. Trong các buổi chụp ảnh, tôi rất thích làm việc với Thùy Trang vì cô ấy luôn biến hóa và hòa vào tinh thần bộ sưu tập một cách hoàn hảo", nhà thiết kế chia sẻ thêm. 

Váy làm bằng con giấm

Thùy Trang trong thiết kế của NTK Trần Hùng  (Ảnh: NVCC).

Trần Hùng (SN 1988, Yên Bái) là nhà thiết kế Việt Nam đầu tiên đảm nhận vai trò thành viên của British Fashion Council (Hiệp hội Thời trang Anh). Anh được công chúng biết đến khi tham gia Project Runway Vietnam: Nhà thiết kế Thời trang Việt Nam 2015 và giành vị trí á quân 1.

Bộ sưu tập Thu - Đông 2024 đánh dấu lần tham gia thứ 12 của Trần Hùng tại tuần lễ thời trang danh giá thế giới.

Trang phục của anh từng được các ngôi sao hàng đầu lựa chọn như Olly Murs, Roxy Horner, Helen Flanagan, Jenny Walse, Mrunal Thakur, Alexandria Riley, Fiona Wade...

Giám đốc Sáng tạo Alex Fox: “Dân chơi thế hệ mới” của ngành thời trang Việt