La Leopolda: 500 triệu USD
Đứng đầu danh sách là căn biệt thự Villa La Leopolda. Đây là một trong số các biệt thự của Quốc vương Bỉ Leopold xây làm quà tặng cho người tình. Biệt thự La Leopolda nay thuộc sở hữu của nhà tỷ phú Nga Roman Abramovich.
Tòa nhà này từng thuộc quyền sở hữu của gia đình Agnelli, người sáng lập hãng xe Fiat và trong những năm 60 từng là nơi tổ chức các bữa tiệc của giới đại gia chuyên đi lại bằng máy bay phản lực. Trong số này có cả huyền thoại âm nhạc người Mỹ Frank Sinatra và cựu Tổng thống Mỹ Ronald Reagan.

Maison L’Amite, Florida: 250 triệu USD
Biệt thự này được một tỷ phú mua với giá 41,25 triệu USD vào năm 2004 trong một cuộc đấu giá tại Tòa án ở WestPalm Beach. Trước đó, chủ sở hữu cũ, Abe Gosman, chỉ phải trả 12,1 triệu USD để mua mảnh đất này trong năm 1986 (một kỷ lục về bất động sản thời bấy giờ) và sau đó đã tự xây dựng nên toà biệt thự này. Hiện giá của khu biệt thự "vàng" này lên đến 250 triệu USD.

Ira Rennert House, New York: 170 triệu USD

Updown Court, Surrey, Anh: 140 triệu USD


Forbes cho biết, hàng xóm của chủ sở hữu khu biệt thự này gồm có Nữ hoàng Anh với lâu đài Windsor và Sir Elton John. Updown Court được cho là đắt hơn ngôi nhà đắt giá nhất nước Mỹ khoảng 50 triệu USD.
Fleur de Lys ở Beverly Hills, California: 125 triệu USD


Khu biệt thự này chiếm tới hơn nửa một ngọn đồi ở khu Beverly Hills sang trọng. Sau khi thuộc sở hữu của tờ báo William Randolph Hearst, biệt thự này được mở rộng thêm rất nhiều. Khoảng 75.000 m2 cho khu nhà ở và tới ba nhà kho vĩ đại, 29 phòng ngủ, 40 phòng tắm. Tòa nhà được xây dựng năm 1926 theo kiểu cách cung đình và đã được dùng làm nền cho bộ phim nổi tiếng The Godfather năm 1972. Các khu vực chính bao gồm 6 tòa nhà, ba hồ bơi và một rạp chiếu phim.
Thanh Dương (t/h)