Aurus Senat 2025: Xe mới của tổng thống Nga, cải tiến theo gợi ý của tài xế ruột

Hãng xe nội địa Nga giới thiệu bản nâng cấp mới cho Aurus Senat vào đúng ngày nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hôm 7-5.

Aurus Senat 2025 siêu xe được thiết riêng dành cho ổng thống Nga

Aurus Senat 2025

Aurus Senat là chiếc xe được các kỹ sư Nga thiết kế dành Tổng thống Nga Vladimir Putin

Aurus Senat là chiếc xe được các kỹ sư Nga thiết kế dành cho các lãnh đạo nhà nước. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng chiếc limousine nội địa Aurus Senat từ năm 2018.

Theo ông Fedor Nazarov - lãnh đạo Viện nghiên cứu khoa học trung ương về ô tô và động cơ ô tô (NAMI), chiếc Aurus Senat mà Tổng thống Nga Putin sử dụng được cải tiến dựa trên gợi ý từ chính tài xế của ông.

Aurus Senat mới sở hữu lưới tản nhiệt hiện đại hơn với các thanh nan thưa hơn. Đường viền chrome được thiết kế mới theo dạng mở rộng ra hai bên, thay vì "quây kín" quanh lưới tản nhiệt như trước, làm nổi bật các khe hút gió bên hông.

Hệ thống đèn phía trước được nâng cấp với đèn chạy ban ngày dạng chữ L và công nghệ LED ma trận.

Aurus Senat 2025

Aurus Senat

Quảng cáo

Tổng thể xe nhìn hài hòa hơn với đèn hậu hình chữ nhật được bao bọc bởi một dải chrome kéo dài hết chiều rộng của xe. Giá đỡ biển đặt thấp hơn.

Về cơ bản, phía sau Aurus Senat có cảm giác của một chiếc Bentley Flying Spur, theo trang Carscoops.

Bên trong, nội thất hiện đại hơn với hệ thống thông tin giải trí mới, màn hình cảm ứng lớn có thể tùy chỉnh.

Một số tiện nghi có thể kể đến như hệ thống camera 360 độ, camera ban đêm mới quan sát đường dễ dàng hơn trong điều kiện thiếu sáng, gương hậu trong xe dạng kỹ thuật số và camera giám sát người lái.

Aurus Senat 2025
Aurus Senat 2025
Aurus Senat 2025

Chiếc limousine có thiết kế bên ngoài mới và công nghệ bên trong tốt hơn - Ảnh: Aurus

Aurus Senat vẫn sử dụng động cơ V8 4.3L công suất 598 mã lực. Động cơ này truyền sức mạnh tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp.

Theo kế hoạch, Aurus Senat bản nâng cấp sẽ chính thức trình làng trong năm 2025. Xe sản xuất tại nhà máy cũ của Toyota ở St. Petersburg, Nga từ cuối năm nay.

Aurus Senat 2025

Xe Aurus ông Putin tặng ông Kim Jong Un là 'Rolls-Royce' phiên bản Nga

Theo tuoitre.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm