Lạ mà quen trong ẩm thực Vân Nam (Trung Quốc): Có một điểm rất giống với mâm cơm Việt
Người Vân Nam ăn cỏ, ăn hoa, ăn côn trùng, ăn các loại nấm dại... Nói họ ăn kiểu "hoang dã" cũng không ngoa một chút nào.
Người Vân Nam ăn cỏ, ăn hoa, ăn côn trùng, ăn các loại nấm dại... Nói họ ăn kiểu "hoang dã" cũng không ngoa một chút nào.
Thực khách địa phương tò mò trải nghiệm nhà hàng, quán ăn thuộc Michelin Guide. Nhiều trong số đó ngon miệng, song một số chưa xứng đáng đại diện cho ẩm thực địa phương.
Bài viết này sẽ thảo luận về ranh giới rõ ràng nhất giữa ẩm thực đường phố và nhà hàng cao cấp, hiển hiện trước mắt: Cách thức trình bày món ăn.
Nếu muốn có một trải nghiệm ẩm thực vô cùng mới mẻ và có phần xa xỉ, hãy ghé đến những nhà hàng Omakase xịn xò nhất Sài Gòn dưới đây!
Omakase có gì hấp dẫn mà nhiều người sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng, thậm chí phải vào danh sách chờ để được thưởng thức?
Phật Đản - ngày tưởng nhớ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời, là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo Việt Nam. Bên cạnh các hoạt động tâm linh, nhiều người cũng lựa chọn thưởng thức những món ăn thanh đạm, tinh tế, góp phân tạo nên một ngày lễ thanh tịnh và ý nghĩa.
Đối với “tín đồ” đam mê ẩm thực, Yakiniku - phong cách nướng truyền thống của Nhật Bản như cánh cửa dẫn đến thế giới văn hóa độc đáo của xứ Phù Tang.
Annam Gourmet, chuỗi cửa hàng bán lẻ nổi tiếng chuyên cung cấp thực phẩm cao cấp nhập khẩu và nội địa, tiếp tục làm say lòng những người đam mê ẩm thực bằng những dòng sản phẩm thịt nguội và phô mai chất lượng, cùng với nhiều món ăn đúng hương vị Châu Âu.
Ngoài món bánh mỳ nổi tiếng, còn nhiều món ăn Việt Nam được thế giới vinh danh trên các bài báo, tạp chí, kênh truyền hình uy tín.
Ở Việt Nam, món phở đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong ẩm thực đường phố và nhà hàng. Gần đây, xu hướng biến tấu món phở đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, với sự sáng tạo đa dạng từ các đầu bếp.
Nhân kỷ niệm 55 năm quan hệ ngoại giao giữa Thụy Điển và Việt Nam (1969 - 2024), Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội đã tổ chức sự kiện ẩm thực mang tên "Hương vị Thụy Điển - Quà chiều" để trao đổi văn hóa, tôn vinh niềm đam mê chung về ẩm thực giữa hai quốc gia.
Dù thỉnh thoảng Sydney có thể bị bỏ qua trên trường ẩm thực thế giới, nhưng trong thời gian mà sự chú ý của bạn hướng ở nơi khác, thành phố này đã một cách im lặng xây dựng chính mình thành một địa điểm đáng gờm cho ẩm thực tuyệt vời.
Tại Việt Nam, sự phát triển nhộn nhịp và sôi động của những sự kiện quanh năm khiến catering trở thành một dịch vụ ẩm thực mới vô cùng được ưa chuộng.