Tối ngày 15/9, Hoàng Dũng đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Một Ngày Nào Đó, kết hợp cùng Đen. Ca khúc này từng được hai nghệ sĩ thể hiện lần đầu tiên trên sân khấu của concert Xoay Tròn tại Hà Nội vào ngày 2/8 vừa qua và nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội nhờ giai điệu bắt tai.
MV Một Ngày Nào Đó cũng được ghi hình ngay trong concert Xoay Tròn, với sự xuất hiện của hàng nghìn khán giả và có cả những thước phim được quay bởi chính tay Đen và Hoàng Dũng.
Hoàng Dũng hé lộ thông điệp: Hãy hoàn thành lời hứa với bản thân
Sau khi nhận lời tham gia concert Xoay Tròn, Đen cũng chủ động rủ Hoàng Dũng làm một sản phẩm chung. Sau đó, ca khúc Một Ngày Nào Đó dần thành hình trong ba tháng, cũng là khoảng thời gian Hoàng Dũng đang tập luyện và chuẩn bị cho concert. Hoàng Dũng tiết lộ, ý tưởng sáng tác bài hát này đến từ những điều mà Đen chia sẻ với mình. Dũng chia sẻ:
“Khi anh Đen rủ ‘anh em mình làm một bài gì chill chill đi’, tôi đã đưa ra 3 câu hỏi phỏng vấn để xem anh Đen đang quan tâm những gì.
Câu 1 là cảm giác anh muốn có nhất ở thời điểm này? Anh Đen chọn yên bình. Câu 2 là sắp xếp những yếu tố thời gian, sự nghiệp và gia đình theo thứ tự mình ưu tiên nhất? Anh Đen chọn thời gian đầu tiên.
Câu cuối cùng là điều anh mong muốn có được nhất từ khán giả ở mỗi lần bước lên sân khấu? Anh Đen chọn sự tập trung lắng nghe. Từ 3 câu trả lời này, tôi viết ra bài Một Ngày Nào Đó với cảm xúc êm đềm, nhắc về thời gian trong cuộc đời và có giai điệu nhẹ nhàng để khán giả tập trung lắng nghe”.
Hoàng Dũng chỉ mất hai tuần để viết xong bản demo gửi cho Đen sáng tác lời rap. Theo Hoàng Dũng, Một Ngày Nào Đó là bài hát có ý nghĩa rất đơn giản: Một ngày nào đó, mỗi chúng ta sẽ được làm hết tất cả những điều mình muốn nhưng chưa thể làm. Đó là một ngày không bị vướng bận điều gì, bản thân cảm thấy vô cùng thả lỏng và hạnh phúc.
Nhiều người vẫn nói “hôm nào đi đâu đó nhé”, Hoàng Dũng cũng không phải ngoại lệ:
“Tôi từng hứa với bạn gái là sẽ làm rất nhiều thứ, nhưng lại không có đủ thời gian nên mình cứ nợ mãi một vài lời hứa. Đôi khi chỉ đơn giản là hôm nào đi chỗ này, hôm nào làm cái kia thôi. Khi anh Đen nói ưu tiên số 1 của anh ấy là thời gian, tôi nghĩ điều đó cũng đúng với mình, vì tôi muốn có thời gian để làm rất nhiều thứ.
Tôi mong Một Ngày Nào Đó sẽ trở thành một lời nhắn nhủ tốt đẹp gửi đến tương lai, dành cho những ai đang cảm thấy căng thẳng, áp lực và bận rộn trong cuộc sống thì hãy cứ tin rằng những ngày tươi đẹp và thong thả rồi sẽ đến”.
MV Một Ngày Nào Đó ghi lại những khoảnh khắc Hoàng Dũng và Đen trình diễn trên sân khấu concert Xoay Tròn
Trong lần đầu tiên kết hợp với Đen, Hoàng Dũng và Đen đã chứng minh độ ăn ý trong một ca khúc mang màu sắc hoài niệm, thơ mộng, nhẹ nhàng mà thấm đẫm suy ngẫm như phong cách thường thấy ở cả hai. Nếu phần điệp khúc lặp đi lặp lại “Một ngày nào đó rồi mình lại đi với nhau” do Hoàng Dũng thể hiện tựa như một lời hẹn ước, một niềm tin vững vàng vào tương lai tươi sáng thì phần rap của Đen vỗ về người nghe một cách chân thành và ấm áp:
“Chúng ta đều được cấu thành bởi thật nhiều các nguyên tố. Và hiện tại là kết quả của hằng hà sa số những nguyên nhân. Thế nên mỗi quyết định, mỗi bước chân, đều tạo ra vô vàn những biến số. Đã phải học đủ thứ ở trong đời, giờ phải học cả cách để yên tâm”.
Không chỉ cho Hoàng Dũng nguồn cảm hứng sáng tác ca khúc Một Ngày Nào Đó, Đen cũng chính là người gợi ý quay MV tại concert Xoay Tròn. Do đó, MV ghi lại những khoảnh khắc Hoàng Dũng và Đen trình diễn ca khúc trên sân khấu concert Xoay Tròn. Đặc biệt, MV có sự góp mặt của rất nhiều khán giả – các “Bạn Nhạc” (tên fanclub của Hoàng Dũng) đã hòa mình vào không khí tuyệt vời của đêm diễn, cùng nhau hát vang điệp khúc.
Rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ trong concert đã được đưa vào MV như màn cầu hôn lãng mạn, những nụ hôn ngọt ngào, cái ôm ấm áp, nụ cười rạng rỡ khi tận hưởng âm nhạc và cả thước phim tuy được quay đơn giản, có khi còn rung lắc nhưng cực đáng yêu từ chính hai người nghệ sĩ.
Sau khi concert Xoay Tròn diễn ra thành công tại Hà Nội, Hoàng Dũng đã hẹn lịch với Bạn Nhạc tại concert TP. Hồ Chí Minh vào mùa Xuân năm 2026. Hoàng Dũng bày tỏ:
“Tôi thấy mình khác đi rất nhiều sau dự án Xoay Tròn. Tôi nghĩ còn rất nhiều thứ mình cần cải thiện, nhưng sau cùng, tôi cảm thấy thoải mái vì mình dám bước ra khỏi vùng an toàn. Tôi đã làm được điều mà bản thân mình và ê-kíp cùng thống nhất, đó là mỗi lần Hoàng Dũng trở lại thì phải có một cái gì mới cho khán giả. Tôi đã được hát bài mới, nhảy nhót, chơi nhạc cụ và đem tinh thần mới lên sân khấu. Tôi đã diễn một lèo, chẳng biết mình hát bao nhiêu bài và bao nhiêu lâu, nhưng đến khi concert kết thúc, tôi không muốn chút nào. Tôi nghĩ đó đúng là tinh thần mình cần đem đến cho khán giả, còn nếu mình thấy concert dài rồi, dừng được rồi thì tức là nó chưa đủ hay”.
TIN ÂM NHẠC:
- HÒA MINZY ĐƯỢC YOUTUBE VINH DANH LÀ NGHỆ SĨ TRUYỀN CẢM HỨNG VĂN HOÁ VIỆT NAM NĂM 2025
- VŨ. RA MẮT CONCERT FILM “BẢO TÀNG CỦA NUỐI TIẾC”, CÔNG BỐ TOUR DIỄN TẠI ÚC
- FAN DÁM VIẾT, THẦN TƯỢNG DÁM HÁT: SƠN TÙNG M-TP VIRAL VỚI CÂU RAP “FLOP QUÁ THÌ GHI TÊN ANH VÀO”
Harper’s Bazaar Vietnam