Những nhà hàng 3 sao Michelin nổi tiếng tại New York

Thành phố New York là nơi có hàng loạt nhà hàng đạt sao Michelin, nhưng chỉ có 5 nhà hàng trong số đó đạt 3 sao - danh hiệu cao nhất do Michelin trao tặng.

Ngôi sao Michelin thể hiện một dấu ấn khác biệt từ không gian, ẩm thực và chất lượng dịch vụ hàng đầu. Hàng năm, các thanh tra viên ẩn danh của Michelin được cử đến các nhà hàng trên khắp thế giới thưởng thức và đánh giá nhà hàng nào nên được trao một, hai hoặc ba sao. Nhưng một khi nhà hàng đã giành được ngôi sao không có nghĩa là nó sẽ không giữ được ngôi sao đó mãi mãi; ngôi sao phải được trao đi trao lại vào mỗi năm nhằm đảm bảo rằng nhà hàng luôn giữ phong độ.

Có bao nhiêu nhà hàng Ba Sao Michelin ở Thành phố New York?

Mặc dù thành phố tràn ngập các nhà hàng sao Michelin nhưng chỉ có 5 nhà hàng ba sao Michelin ở New York. Cả năm đều ở Manhattan: Chef’s Table at Brooklyn Fare, Eleven Madison Park, Le Bernardin, Masa và Per Se. Mỗi món đều đặc biệt theo cách riêng của mình; từ ẩm thực hảo hạng, đồ ăn Pháp đến các món sáng tạo độc đáo.

1. Eleven Madison Park

Eleven Madison Park phục vụ thực đơn cao cấp do đầu bếp Daniel Humm chế biến. Mỗi thực khách được yêu cầu liệt kê danh sách các bệnh dị ứng của họ để các món ăn sau đó được chuẩn bị trước và tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu ăn uống của riêng họ. Một bữa ăn cũng sẽ được bày biện với 8-10 phong cách trang trí khác nhau, ví dụ món gan ngỗng được trộn với bắp cải đỏ ngâm chua được trang trí như vương miệng, mái lợp…. Mỗi sự trưng bày là kết quả của cả một nghiên cứu về màu sắc, kết cấu và thiết kế, tất cả hòa quyện tinh xảo trên chiếc đĩa trắng. Một bữa ăn có giá $ 315 mỗi người, bao gồm tiền boa nhưng chưa bao gồm thuế hay đồ uống.

Michelin

Cua Peekytoe với Củ cải muối chua và Violas do Bếp trưởng Điều hành Daniel Humm của Eleven Madison Park ở NYC chế biến | © Francesco Tonelli/Eleven Madison Park

2. Chef’s Table at Brooklyn Fare

Chef’s Table ở Brooklyn Fare từng được gọi là Brooklyn’s home nhưng sau đó nhà hàng đã chuyển đến Manhattan. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn được giữ nguyên vẹn như trước, cảm hứng từ ẩm thực Nhật Bản và Pháp mang đến thực đơn chuyên về hải sản từ 15 đến 20 món, tất cả đều thay đổi hàng ngày đảm bảo hương vị thực phẩm theo mùa. 18 ghế ngồi xung quanh quầy bar - vị trí hoàn hảo để xem đầu bếp César Ramirez chế biến áp chảo những miếng thịt thượng hạng. Nhà hàng cũng đã từng thắng giải thưởng về rượu vang nhờ hầm rượu có tới hơn 7.000. Một bữa ăn có giá $ 394,36 một người, không bao gồm đồ uống.

Michelin

Đầu bếp chuẩn bị đồ ở Chef’s Table ở Brooklyn Fare | © Brooklyn Fare

Quảng cáo

3. Le Bernardin

Le Bernardin đã là nhà hàng ba sao trong hơn 10 năm liên tiếp. Nhà hàng Pháp này đã trở nên nổi tiếng nhờ những món hải sản do đầu bếp Eric Ripert chế biến và tự hào có danh sách rượu vang phong phú. Thực đơn được chia thành ba loại: “Almost Raw", "Barely Touched" và "Lightly Cooked". “Almost Raw”bao gồm trứng cá muối và hàu, cá ngừ, cá hồi và cá hồng. “Barely Touched” bao gồm món bạch tuộc khô với salsa tomatillo. " Lightly Cooked " với cá vẫn là tâm điểm như cá bơn trắng phủ dashi gừng và tôm hùm nướng nước sốt red-wine. Bữa trưa và bữa tối có menu giá cố định là $ 90 và $ 160, tuy nhiên bạn cũng có thể gọi món thực đơn à la carte theo ý thích.

Michelin

Halibut | © Shimon & Tammar/Le Bernardin

4. Masa

Đầu bếp Masayoshi Takayama mang những kỹ năng điêu luyện, vẻ đẹp tinh tế của ẩm thực Nhật Bản tới NY. Các món ăn được chế biến từ các nguyên liệu tươi sạch theo mùa như cá hồi nước dùng shabu-shabu, cá chình phủ một lớp vỏ yuzu và những miếng wagyu tataki nấm truffle. Một bữa ăn có giá 595 USD/người, không bao gồm đồ uống và thuế.

Michelin

Masa, New York | © Patrick Crawford/Blackletter/Masa

5. Per Se

Người điều hành nhà hàng phong cách Mỹ và Pháp sang trọng này là Thomas Keller, thực khách sẽ sự lựa chọn của một trong hai thực đơn có sẵn với mức giá 340 đô la: 9 món thuần chay cao cấp hoặc 9 món thượng hạng theo gợi ý của đầu bếp, cả hai thay đổi hàng ngày và để phù hợp với các mùa. Tại đây, bạn sẽ dùng bữa với tầm nhìn thẳng Central Park, nhâm nhi từ những ly rượu vang và thưởng thức những món ăn thượng hạng: trứng cá muối , hàu, mì tagliatelle với nấm truffles và sườn bò. Per Se có không gian tới 64 chỗ, phòng ăn riêng 10 chỗ ngồi, sảnh khách, quầy bar và hầm rượu.

Michelin

Nova Scotia Lobster Tart, Lubina Barbajuan, Violet Artichoke và sốt Mayonnaise cà tím | © Deborah Jones /Per Se

 

Theo thegolfers.com Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm