Nội thất sang trọng bên trong con tàu lịch sử "Bóng ma nữ hoàng Mary"

Được trang trí với phong cách cổ điển sang trọng cùng nội thất bài trí rất công phu, Queen Mary được xem là một trong những tàu chở khách sang trọng nhất từng được chế tạo.

Ở Long Beach, California (Mỹ) bạn có thể thấy một con tàu du lịch mãi mãi neo bến, không đi đâu cả. Nghe có vẻ hơi lạ nhưng đó chính là thực tế. Con tàu RMS Queen Mary nguyên bản được chế tạo vào năm 1937 đã nằm yên tại Long Beach trong rất nhiều năm.

Bóng ma nữ hoàng MaryCon tàu đầy cảm hứng từ kỷ nguyên vàng của du lịch trên biển có một lịch sử hào hùng và nổi tiếng là một trong những nơi bị ám nhất thế giới.

Ra mắt vào năm 1934, Queen RMS Mary là "viên ngọc quý" của hãng Du thuyền Cunard-White Star. Con tàu du lịch lớn nhất thời bấy giờ dài 310m, được coi là nhanh nhất, mạnh nhất cũng như đẹp nhất. Được trang trí với phong cách cổ điển sang trọng cùng nội thất Art Deco bài trí rất công phu, nó vẫn được coi là một trong những tàu chở khách sang trọng nhất từng được chế tạo.

Bóng ma nữ hoàng MaryRa mắt vào năm 1934, Queen RMS Mary là "viên ngọc quý" của hãng Du thuyền Cunard-White Star. Con tàu du lịch lớn nhất thời bấy giờ dài 310m, được coi là nhanh nhất, mạnh nhất cũng như đẹp nhất.

Khi Thế chiến II nổ ra, với sức mạnh và tốc độ vượt trội, con tàu Nữ hoàng Mary đã được sử dụng để vận chuyển quân đội đồng minh đến các khu vực chiến tranh. Tàu được trang bị như một tàu chiến vào năm 1940, hoàn chỉnh với vũ khí và súng lớn, đồng thời được sơn lại hoàn toàn bằng màu xám để ngụy trang. Tên thời chiến của nó là Gray Ghost.

Từ năm 1940 đến năm 1945, con tàu đã vận chuyển khoảng 800.000 binh sĩ, đi hơn 500.000 hải lý và tạo ra sự khác biệt trong việc giúp quân đồng minh chiến thắng.

Khi chiến tranh kết thúc, vũ khí, súng và các thiết bị quân sự khác đã được gỡ bỏ và Queen Mary được sơn cũng như khôi phục lại trạng thái xa xỉ ban đầu. Nó nhanh chóng trở lại với nhiệm vụ là một trong những chuyến du thuyền xa hoa nhất, đồng thời nổi tiếng là anh hùng thời chiến.

Quảng cáo
Bóng ma nữ hoàng MaryĐược trang trí với phong cách cổ điển sang trọng cùng nội thất Art Deco bài trí rất công phu, nó vẫn được coi là một trong những tàu chở khách sang trọng nhất từng được chế tạo. Bóng ma nữ hoàng MaryNội thất sang trọng bên trong con tàu . Bóng ma nữ hoàng Mary"Bóng ma nữ hoàng Mary" giờ là một khách sạn, địa điểm du lịch rất thu hút du khách. Bóng ma nữ hoàng MaryDãy hành lang như "dát vàng" của Queen Mary. Bóng ma nữ hoàng MaryPhòng ngủ được trang trí tinh tế trên con tàu. Bóng ma nữ hoàng MaryKhung cảnh tuyệt đẹp bên ngoài con tàu lúc hoàng hôn.

Trong thời gian là một trong những tàu du lịch nổi tiếng nhất trong lịch sử, Nữ hoàng Mary đã thu hút những người nổi tiếng và giới thượng lưu trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị và giải trí, bao gồm Winston Churchill, Mae West, Laurel và Hardy, Công tước và Nữ công tước xứ Windsor, Tony Curtis, Clark Gable, Chủ tịch Dwight D. Eisenhower, Walt Disney, Elizabeth Taylor, Kennedys và Bob Hope cùng nhiều người nổi tiếng khác đến nghỉ dưỡng.

Con tàu đã có một sự nghiệp dài và hấp dẫn trước khi thực hiện chuyến đi thứ 516 và là chuyến đi cuối cùng tới Long Beach, California vào ngày 9/12/1967. Kể từ đó, Nữ hoàng Mary đã cập cảng Long Beach và chuyển đổi thành một khách sạn, địa điểm du lịch rất thu hút du khách. Trên thực tế, cho tới hiện tại, con tàu đã nằm ở Long Beach lâu hơn thời gian nó di chuyển trên đại dương và trở thành một biểu tượng của thành phố.

Mỗi dịp Halloween, tàu Queen Mary lại tổ chức sự kiện "Dark Harbor". Con tàu cũng tổ chức lễ kỷ niệm theo mùa và ngày lễ, chương trình bữa tối giết người bí ẩn, lễ hội Scotland và một loạt các sự kiện khác.

Theo hanghieu.thuonggiaonline.vn Copy link

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm