Review đồng hồ Cartier Santos De Cartier W2SA0006

Review đồng hồ Cartier Santos De Cartier W2SA0006
Đến nay, Santos vẫn luôn là một trong những bộ sưu tập chủ đạo của Cartier, mặt dù hơi kém phổ biến khi so với dòng Tank. Santos De Cartier W2SA0006 là phiên bản rõ ràng về một chiếc Santos hiện đại nhà Cartier.

Nguồn gốc của Cartier Santos

Người ta thường gọi Santos là chiếc đồng đầu tiên được thiết kế để đeo trên cổ tay. Vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, con người vẫn còn giữ lại thói quen sử dụng đồng hồ bỏ túi hay biến đồng hồ bỏ túi thành đồng hồ đeo trên cổ với việc lắp thêm dây đeo. Nhưng ngay từ đầu khi lên ý tưởng, Santos đã được người sáng lập thương hiệu Cartier định hướng là một chiếc đồng hồ đeo tay.

Vào năm 1904, Louis Cartier đã làm một chiếc đồng hồ đặc biệt cho người bạn của mình là Alberto Santos-Dumont, một phi công người Brazil. Alberto Santos-Dumont cần một cỗ máy đếm thời gian đơn giản có thể xem giờ mà không cần nhấc tay ra khỏi bộ điều khiển máy bay. Và người bạn của ông, ngài Louis Cartier cứ vậy đã tạo ra một chiếc đồng hồ kích thước nhỏ mặt vuông, bằng vàng có các ốc vít lộ rõ dành cho Alberto Santos-Dumont.

đồng hồ Santos De Cartier

Vài năm sau, khoảng năm 1911, thương hiệu Cartier bắt đầu sản xuất Santos hàng loạt và cung cấp cho công chúng. Cho đến nay, Santos vẫn luôn là một trong những bộ sưu tập chủ đạo của Cartier, mặt dù hơi kém phổ biến khi so với dòng Tank.

Trong nhiều thập kỷ tiếp theo, Cartier đã thực hiện hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm phiên bản đồng hồ Santos khác nhau. Những chiếc đồng hồ ấy có đặc điểm chung dễ nhận diện như là mặt số vuông có các cọc số La Mã cỡ lớn, vỏ cũng hình vuông cùng các ốc vít hình tròn trên vành bezel. Đặc trưng nổi trội ấy cho đến nay vẫn còn được duy trì, ví như trên mẫu đồng hồ Santos De Cartier W2SA0006.

Santos De Cartier W2SA0006 là phiên bản rõ ràng về một chiếc Santos hiện đại nhà Cartier. Mẫu đồng hồ này được thương hiệu nổi tiếng giới thiệu vào năm 2018 tại sự kiện SIHH. Dù giữ lại vỏ vuông, vành bezel có đinh ốc tròn, mặt số vuông cùng các số La Mã như trên chiếc Santos đầu tiên, mẫu đồng hồ Cartier W2SA0006 cũng như nhiều đồng hồ Santos De Cartier khác lại thể hiện yếu tố hiện đại, mới lạ do được hãng điều chỉnh.

Dòng đồng hồ Santos De Cartier mới và Cartier W2SA0006

Vỏ, vành bezel, mặt số

Nếu Santos Dumont là dòng đồng hồ thuần tuý nhắc về chiếc Santos đầu tiên được phát hành năm 1904 thì Santos De Cartier đã được thay đổi vài đặc điểm. Santos De Cartier vẫn là một chiếc “Santos" đích thực nhưng lại thêm các yếu tố mới. Vỏ đồng hồ vẫn nhìn ra dáng vuông nhưng nhiều đường cong hơn, vành bezel dù được điều chỉnh cho bớt góc cạnh hơn nhưng vẫn còn dáng dấp của hình vuông.

đồng hồ Santos De Cartier

Ra mắt kể từ năm 2018, dòng đồng hồ Santos De Cartier mới hiện được Cartier cung cấp với 24 phiên bản khác nhau như từ thép không gỉ, demi thép-vàng hay vàng vàng/vàng hồng. Có cả thiết kế đồng hồ Santos De Cartier với mặt số skeleton. Theo đó, đồng hồ phân thành hai kích thước chính là Medium (đường kính 35,1mm) và Large (đường kính 39.8 mm). Duy chỉ có một chiếc có kích thước Extra-large, cũng là cỗ máy phức tạp nhất: Santos De Cartier Chronograph với đường kính W2SA0008 43.3 mm.

Mẫu đồng hồ Cartier W2SA0006 là một chiếc Santos Large, do đó đường kính của đồng hồ là 39.8 mm. Dù vậy, đường kính của một chiếc đồng hồ vỏ vuông sẽ rất khác với đồng hồ vỏ tròn. Ví như Cartier W2SA0006 có vỏ 39,8mm khi đeo trên tay sẽ có cảm giác (về độ hiện diện trên cổ tay) tương tương với một chiếc đồng hồ vỏ tròn có đường kính 42mm.

Đồng hồ Santos De Cartier mới đã được thương hiệu Cartier điều chỉnh dáng vỏ với những đường cong xuất hiện nhiều hơn. Ví dụ như, thay vì có dáng vuông bo tròn 4 góc như trên thiết kế đồng hồ Santos Dumont, vành bezel của đồng hồ Santos De Cartier đã nối liền tới càng nối dây. Hai đinh ốc tròn trên vành bezel bằng vàng như gần ăn nhập với đinh ốc trên dây đeo đồng hồ, tạo thế liền mạch rõ ràng.

Nhược điểm chính của vành bezel là nó được hoàn thiện quá bóng. Chúng ta thấy như vậy rất đẹp, nhưng nhược điểm của kim loại có bề mặt bóng (cả thép lẫn vàng) là sẽ rất nhạy cảm với vết xước. Với mẫu đồng hồ Cartier Santos W2SA0006 cũng vậy. Với phong cách thiết kế phù hợp để đeo hàng ngày, bạn cần quen có thêm những vết xước trên vành bezel đồng hồ.

đồng hồ Santos De Cartier

Quảng cáo

Hơn nữa, nhìn nghiêng từ khu vực càng nối dây cho tới núm vặn, chúng ta sẽ thấy rõ các đường cong nhất. Lúc này, vỏ đồng hồ trông như một con sóng mềm mại được làm từ thép không gỉ cực kỳ chắc chắn. Chính phong cách chải xước dọc hai mặt bên của đồng hồ Santos W2SA0006 đã làm nổi bật lên vẻ mềm mại của cấu trúc vỏ. Có thêm lớp vát mỏng sáng bóng ở cạnh viền lại khiến vỏ đồng hồ thêm được đẹp hơn rất nhiều.

Mặc kệ dáng vỏ cùng dây đeo tích hợp bằng thép có vẻ hầm hố (ít nhất nếu nhìn thẳng chính diện), Santos W2SA0006 lại được xem là một chiếc đồng hồ mỏng, bởi nó chỉ dày 8,83mm. Mặt kính sapphire của mẫu đồng hồ này cũng có độ cong nhẹ nên khi lên tay Santos De Cartier W2SA0006 trông thật sự duyên dáng.

đồng hồ Santos De Cartier

Bên dưới mặt kính sapphire là mặt số theo phong cách rất “Cartier". Cụ thể, đồng hồ có mặt số hình vuông với tông màu trắng. Tương phản với lớp nền là những chữ số La Mã màu đen cho vị trí cọc chỉ giờ. Thay thế cho cọc số 6 giờ là ô cửa sổ báo ngày, bộ phận chỉ có trên dòng đồng hồ Santos De Cartier Large, không có trên đồng hồ Medium. Trung tâm mặt số là bộ kim bằng thép nung xanh, màu xanh đồng bộ với màu xanh của viên cabochon spinel tổng hợp trên núm vặn.

Dây đeo

Nhiệm vụ cố định Santos De Cartier W2SA0006 trên cổ tay được giao hoàn toàn cho dây đeo tích hợp. Với tôi, sự lựa chọn dây đeo đi kèm với Santos phù hợp nhất chính là dây kim loại.

Với mẫu đồng hồ Santos De Cartier W2SA0006, dây đeo là các mối nối bằng thép không gỉ cùng đinh vít bằng vàng dễ thấy. Mối nối có tạo hình chữ nhật góc cạnh, nhưng không hề sắc. Bề mặt mỗi mối nối được chải xước trong khi viền bo lại được đánh bóng, giống với phong cách xử lý trên vỏ đồng hồ.

đồng hồ Santos De Cartier

Thấu hiểu được tình trạng cổ tay của khách hàng là khác nhau, đồng hồ Santos De Cartier W2SA0006 có thể vừa với người này, nhưng lại rộng với người khác, thương hiệu Cartier đã học tập và phát triển 2 hệ thống mới trên dây đeo đồng hồ Santos.

Một là, hệ thống mang tên SmartLink cho phép tháo rời các mối nối một cách linh hoạt chỉ cần một lần nhấn nút với công cụ đi kèm đồng hồ. Chính bạn, những khách hàng của Cartier có thể làm được điều đó mà không cần mang ra cơ sở sửa chữa đồng hồ chuyên nghiệp.

Hệ thống thứ hai mang tên QuickSwitch, cho phép tự tháo dây đeo kim loại ra và thay bằng dây da trên đồng hồ Santos De Cartier. Ở chiếc Cartier Santos De Cartier W2SA0006 hiện tại, dây đeo da thay thế có màu nâu chocolate trầm, phù hợp phong cách thanh lịch.

Bộ máy

Không hề lộ diện trước công chúng bởi Cartier đã trang bị nắp kín, bộ máy bên trong Santos De Cartier W2SA0006 sẽ không làm bạn quá lo lắng. Thương hiệu Cartier sử dụng bộ máy 1847 MC cho đứa con tinh thần của mình. Đây là bộ máy in-house có đường kính 25,6mm với 23 chân kính bên trong. Bộ máy tự động này có thể trữ cót trong khoảng 42 giờ.

Để tăng khả năng kháng từ, Cartier cho biết hãng đã sử dụng vật liệu niken phốt pho cho nhiều thành phần cấu tạo nên bộ máy 1847 MC, bên cạnh một lớp hợp kim thuận từ ngay bên trong vỏ. Dù không thông báo chính xác số gauss mà Santos De Cartier W2SA0006 có thể chịu được, Cartier đã tiết lộ rằng: đồng hồ "có khả năng chống lại từ trường một cách hiệu quả mà nó có thể tiếp xúc trong cuộc sống hàng ngày".

đồng hồ Santos De Cartier

Nằm giữa một chiếc đồng hồ thép và đồng hồ bằng vàng nguyên khối, Santos De Cartier W2SA0006 có điểm quyến rũ riêng. Chiếc đồng hồ này vẫn đơn giản nhưng lại thú vị. Đơn giản để đeo hàng ngày, song các chi tiết bằng vàng lại tiết lộ đặc điểm sang trọng ở những chiếc đồng hồ cao cấp.

Là một chiếc đồng hồ đeo tay, Santos De Cartier W2SA0006 có thừa sự thoải mái nếu bạn muốn đeo trong một thời gian dài. Hơn nữa, hệ thống QuickSwitch còn đảm bảo một Santos De Cartier W2SA0006 rất linh hoạt, thay đổi phong cách từ thể thao sang linh hoạt chỉ trong tích tắc, điều mà mọi người đàn ông hiện đại đều mong muốn sở hữu.

Theo https://giabaoluxury.com/ Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm