Siêu du thuyền lớn nhất thế Icon of the Seas giới sẵn sàng hoạt động

Icon of the Seas của Công ty Royal Caribbean International được ca ngợi là siêu du thuyền lớn nhất thế giới với chiều dài 365 mét, nặng khoảng 250.800 tấn.
Siêu du thuyền lớn nhất thế  Icon of the Seas giới sẵn sàng hoạt động
Tàu du lịch lớn nhất thế giới Icon of the Seas chính thức hoạt động vào tháng 1.2024. Ảnh: Royal Caribbean International

Du thuyền Icon of the Seas hoạt động vào tháng 10/2023

Theo CNN, siêu du thuyền Icon of the Seas đang trong giai đoạn hoàn thành lắp ráp tại một xưởng đóng tàu ở Phần Lan. Con tàu du lịch lớn nhất thế giới sẽ được thử nghiệm trên biển trước khi hoạt động vào tháng 10 năm nay.

Chính thức ra khơi trên vùng biển Caribe vào tháng 1.2024, Icon of the Seas có thể chứa khoảng 5.610 hành khách và 2.350 thủy thủ đoàn. Con tàu còn được thiết kế như một công viên nước lớn nhất trên biển với hồ bơi và 6 đường trượt nước dài kỷ lục.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Royal Caribbean International, Michael Bayley cho biết, Icon of the Seas sẽ gia nhập hạm đội Royal Caribbean vào ngày 26.10, trước khi ra khơi trong năm 2024.

Danh hiệu tàu du lịch lớn nhất thế giới hiện đang thuộc về một con tàu khác trong hạm đội Royal Caribbean - Wonder of the Seas - ngắn hơn 3 mét so với Icon of the Seas.

Royal Caribbean International đang quảng bá Icon of the Seas là đỉnh cao của du thuyền trên biển. “Chúng tôi đang cố gắng để Icon of the Seas trở thành kì nghỉ đáng giá cho gia đình bạn.

Con tàu đang sử dụng công nghệ mới nhất và được xây dựng dựa trên 50 kinh nghiệm thực tiễn của công ty” - ông Bayley nhấn mạnh.

Siêu du thuyền lớn nhất thế  Icon of the Seas giới sẵn sàng hoạt động
Icon of the Seas sẽ có 20 tầng và 8 khu vực để khám phá. Ảnh: Royal Caribbean International

Theo một tuyên bố của Royal Caribbean, Icon of the Seas đã hoàn thành loạt thử nghiệm trên biển đầu tiên vào ngày 22.6.

Quảng cáo

“Trong loạt thử nghiệm trên biển, Icon of the Seas đã di chuyển hàng trăm kilomet, trong đó các động cơ chính, thân tàu, hệ thống phanh, hệ thống lái, tiếng ồn và độ rung đều được kiểm tra. Mọi thứ đã được thực hiện theo đúng lịch trình, trừ chuyến khởi hành bị trì hoãn do điều kiện gió”, tuyên bố cho biết.

Khoảng 2.600 công nhân đã làm việc trên Icon of the Seas mỗi ngày. Đối với cuộc thử nghiệm trên biển, hàng trăm chuyên gia đã có mặt trên tàu để đánh giá hiệu suất. Royal Caribbean cho biết một đợt thử nghiệm trên biển thứ hai đã được lên kế hoạch vào cuối năm 2023.

Siêu du thuyền của Royal Caribbean International hứa hẹn cung cấp hơn 40 loại hình ăn uống và giải trí, phần lớn trong số đó đã bao gồm trong giá vé.

Icon of the Seas được thiết kế với 20 tầng và 8 khu vực khác nhau, sẵn sàng phục vụ mọi đối tượng khách du lịch, từ khu vực dành riêng cho các gia đình trẻ đến các không gian chỉ dành cho người lớn như quán bar đều có trên chiếc du thuyền hạng sang.

29.jpg
Du khách có thể tận hưởng công viên nước và bể bơi vô cực trên tàu. Ảnh: Royal Caribbean International

Có 28 hạng phòng khác nhau dành cho nhiều kiểu gia đình. Bên cạnh đó, siêu du thuyền còn có nhiều kiểu phòng lớn với tầm nhìn ra biển được thiết kế phù hợp với du khách đi theo nhóm.

Royal Caribbean International cho biết đã dành rất nhiều thời gian để thiết kế những căn phòng hoàn hảo lấy cơ sở từ gia đình.

Icon of the Seas là con tàu đầu tiên của Royal Caribbean International chạy bằng khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) và công nghệ pin nhiên liệu. Thiết kế bình chứa nhiên liệu LNG như một phần trong quá trình công ty chuyển đổi sang một tương lai năng lượng sạch.

Một số thông tin không chính thức về Icon of the Seas cho thấy doanh thu đặt vé trước đã phá kỷ lục. Ông Bayley mô tả trong kết quả tài chính quý của Royal Caribbean International rằng: “Icon of the Seas là sản phẩm mới hoạt động tốt nhất mà chúng tôi từng có theo đúng nghĩa đen”.

Sau khi hoạt động chính thức, Icon of the Seas sẽ chạy quanh năm với các kì nghỉ 7 ngày từ Miami đến Đông và Tây Caribe và ngược lại.

Mỗi chuyến đi sẽ bao gồm một chuyến tham quan tại CocoCay, điểm đến trên đảo tư nhân từng đoạt giải thưởng của Royal Caribbean và Bãi biển Hideaway.

Theo laodong.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm