Top 20 nhà hàng mới tốt nhất năm 2024 (Phần 2)
King BBQ (North Charleston, SC)
Cặp tượng sư tử đế quốc nặng 300 pound ở lối vào King BBQ là dấu hiệu của sự may mắn: một quầy phục vụ hấp dẫn, nơi thịt nướng truyền thống của Phố Tàu New York và Carolina ngự trị một cách huy hoàng.
Chuyên gia nướng Brandon Olson
Đầu bếp Shuai Wang và chuyên gia nướng Brandon Olson tập trung vào thịt lợn và gia cầm, một sự giao thoa khéo léo giữa nền văn hóa ẩm thực của họ kết hợp các phong cách nấu ăn khác biệt với sự khéo léo, chuẩn vị. Bạn sẽ như ở thiên đường khi gọi món thịt lợn băm ngon ngọt (một đặc sản của Piedmont, NC) hoặc sườn hun khói tính theo pound, được nêm bằng phiên bản ngũ vị hương đậm đà ăn kèm với mù tạt Trung Quốc và sốt BBQ lấy cảm hứng từ vàng Carolina. Nhưng động thái chuyên nghiệp là dùng kèm với bát súp: mì lo-mein mỏng, dai, dễ húp được nâng đỡ bởi nước dùng gừng và phủ thịt vịt giòn.
Sườn nướng kiểu Trung Hoa
Kết thúc bằng trà sữa Hồng Kông rắc thêm trân châu nổ hoặc soju-yuzu-cà phê xóa tan tâm trí, cú đánh cân bằng nhất mà bạn từng thưởng thức. Chuyến thăm diễn ra nhanh chóng và giá cả phải chăng nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy sang chảnh khi rời đi. —Jennifer Hope Choi
Kisser (Nashville, TN)
Tại Kisser, Leina Horii và Brian Lea chỉ dùng bữa trưa để ca ngợi một kissaten, hay quán trà Nhật Bản, thực đơn ngắn gọn có các món ăn truyền thống như onigiri và udon trong khi vẫn để nhiều chỗ cho sự ứng biến. Một loại soda kem dưa gợi nhớ đến kissaten mà Leina thường lui tới khi còn nhỏ được phủ bằng những miếng mochi dai và một quả anh đào maraschino cổ điển. Inari, món ăn Nhật Bản đơn giản gồm da đậu phụ chiên và cơm sushi, được lật ngược lại: một lớp vỏ đậu phụ ngọt nhồi salad tôm wasabi mạnh và biến đổi thành thứ gì đó giống như món tôm cuộn kiểu New England.
Bữa trưa truyền thống của Kisser
Bạn sẽ muốn quay lại thường xuyên, nếu không phải để ăn một bữa đầy đủ, thì cũng là một chiếc ramekin đựng kem miso brûlée và một đĩa salad thái nhỏ trộn với một chút nước sốt gừng mà cha Leina đã phục vụ trong suốt 40 năm làm đầu bếp sushi. Rào cản duy nhất đối với một bữa ăn nhàn nhã trong phòng ăn trang trại ấm áp của Kisser là đám đông cư dân East Nashville có cùng kế hoạch. —Kate Kassin
Meetinghouse (Philadelphia, PA)
Ảnh chụp bởi Peter Sherno
Meetinghouse, về bản chất là một quán bia, mặc dù bạn có thể không biết điều đó qua thực đơn. Có đúng 5 loại bia được phục vụ. Ba loại họ tự làm và được mô tả một cách ngắn gọn sảng khoái là "nhạt", "tối" và "có vị hoa bia".
Làm một vài điều kỳ quặc với sự khiêm tốn.
Mọi khía cạnh của Meetinghouse đều tuân thủ theo phương châm này, từ các loại cocktail được tuyển chọn kỹ lưỡng (toàn là bia tươi) cho đến món ăn, quầy bar tuyệt vời khiêm tốn của đầu bếp Drew DiTomo được tiếp cận với sự cầu kỳ của nhà hàng cao cấp.
Ly kem chanh cao ngất
Một đĩa rau diếp cao, được trang trí tinh tế và không bị cản trở bởi từ ngữ trang trí một đĩa salad. Hai miếng cốt lết gà tây được phủ lên trên chỉ bằng một miếng chanh béo ngậy, mềm đến mức làm mất tập trung vào phần nước sốt. Một chiếc bánh mì kẹp thịt bò nướng nóng hổi sánh ngang với cả chiếc bánh mì kẹp thịt ngon nhất của quán bar. Đây chính là lý tưởng của Plato về một quán ăn địa phương: sáng suốt, hiếu khách. Không cần làm gì nhiều để thu hút sự chú ý, thực sự không thể cưỡng lại được. —Amiel Stanek
My Loup (Philadelphia, PA)
Philadelphia và Montreal không phải là hai thành phố kết nghĩa theo bất kỳ khía cạnh chính thức nào, nhưng đồ ăn tại My Loup lại chứng minh rất thuyết phục rằng họ nên như vậy. Phong cách nấu ăn mang âm hưởng Quebecois của đầu bếp Alex Kemp hoàn toàn phù hợp với City of Brotherly Love: rộng lượng và tối đa, kiêu hãnh nhưng khiêm tốn, lúc thì nghiêm túc và vui vẻ vô cùng. Chỉ ở đây, một đĩa hải sản thanh lịch mới có thể có những con trai béo ngậy ướp lạnh phủ sốt hoagie, hoặc một món pâtè grand-mère theo sách giáo khoa một miếng tỏi phủ đầy ốc sên xanh mọng nước. Cảm giác này giống như một cái ôm gấu mạnh mẽ giữa những người xa lạ đang ăn mừng chiến thắng vô địch một quán rượu sang trọng.
Kemp, người đến từ Quebec, đồng sở hữu nhà hàng với vợ mình, Amanda Shulman, đầu bếp đứng sau Her Place Supper Club vô cùng thành công. Sự hợp tác của họ đã truyền cho toàn bộ sự kiện một sự lãng mạn say đắm. My Loup kết nối những tâm hồn sáng tạo, khiếu ẩm thực, những địa điểm xa xôi trên bản đồ nhưng lại gắn kết sâu sắc về mặt tinh thần và trở thành một thứ gì đó lớn hơn tổng thể các bộ phận của nó. —Amiel Stanek
Oro by Nixta (Minneapolis, MN)
Ngô là một món ăn có thể thay đổi hình dạng tại Oro by Nixta. Ngô có thể hòa trộn thành món molote cam cháy, một loại bánh bao chiên làm từ khoai lang và hoa dâm bụt, hoặc được nixtamal hóa thành một loại bánh tortilla màu chàm, bên trong là những thanh rễ cần tây cắt dày như khoai tây chiên. Bất kể màu sắc và hình dạng cuối cùng là gì, ngô - một loạt các giống ngô truyền thống đầy màu sắc có nguồn gốc từ Mexico.
Những món ăn làm từ ngô này là nguyên liệu cho một loạt các lựa chọn sáng tạo và chủ yếu là chay, chẳng hạn như món ăn kiểu ceviche kem được trang trí bằng cà chua và tim cọ, có những lọn xoăn mượt mà có thể bị nhầm là mực. Thực đơn giấy thông thường của Oro được thiết kế để khai sáng, cung cấp cho thực khách thông tin về các loại mole, salsa và các thành phần khác, đồng thời mô tả cách nixtamal hóa cho phép các hạt ngô cứng biến thành bột mềm.
Gustavo (trái) và Kate Romero trong căn bếp Oro by Nixta
Với cách tiếp cận không cầu kỳ, bộ đôi đầu bếp Gustavo và Kate Romero mời thực khách chiêm ngưỡng sự đa dạng của các lựa chọn ngô truyền thống của Mexico và thích thú với cách nó làm nên một bữa ăn tuyệt vời. —Serena Dai
Pasar (Portland, OR)
Phòng ăn của Pasar được lót bằng những túi kẹo Indonesia sáng màu, và một mái tranh che bóng cho quầy bar được trang bị đầy đủ. Đây là sự tái hiện của đầu bếp kiêm chủ sở hữu Feny về những khu chợ đường phố nhộn nhịp mà bà thường lui tới khi còn nhỏ ở Jakarta. Thực đơn của bà đầy ắp những món ăn nhẹ đã tiếp thêm năng lượng cho những cuộc phiêu lưu vào sáng sớm và đêm muộn này. Những món ăn nhỏ, nhiều món chỉ có giá 3 hoặc 4 đô la, được phục vụ liên tục cho đến khi bàn ăn đầy ắp như trò chơi xếp hình Tetris.
Những miếng xôi vuông gọn gàng nhồi thịt gà xé nhỏ nằm cạnh những xiên thịt bò mềm phủ nước sốt mịn và cơm nghệ tươi sáng được phủ đầy gia vị. Feny có một nét tinh tế với các món tráng miệng ăn vặt gọi là kue, mà bà chiên và hấp thành những món ăn nhẹ tinh tế mà bạn được khuyến khích ăn trong suốt bữa ăn. Một điểm tương phản với văn hóa tráng miệng của người Mỹ - hãy ăn tối, sau đó bạn có thể ăn tráng miệng. Chúng sẽ thỏa mãn nhất khi được nhấm nháp giữa những món ăn mặn. Đến cuối bữa ăn, thật khó để tưởng tượng ra cách ăn nào khác. —Elazar Sontag
Popoca (Oakland, CA)
Ảnh của Marisa Sanchez-Dunning
Pupusas của Anthony Salguero thật mê hồn. Đầu bếp nixtamalize xay ngô thành những viên masa đầy đặn, nhồi rau theo mùa và ấn phẳng trên vỉ nướng gang đặt trên bếp lửa củi. Chúng được mang ra bàn trong tình trạng nóng chảy, phô mai mặn chảy ra, nếm được mùi khói và ngô ngọt. Thật hấp dẫn khi gọi thêm một phần nữa trước khi bạn ăn hết phần đầu tiên. Nhưng thực đơn của Salguero còn nhiều hơn thế nữa, kết hợp sản phẩm địa phương với truyền thống của Salvador để tạo ra một món ăn hoàn toàn của riêng ông. Ông om gà trong nước dùng đậm đà được tăng cường thêm nước ép dứa lên men chua, panela mềm sau đó phủ lên những miếng thịt mềm một gò củ cải nướng và chà là.
Lên men tepache dứa
Những miếng xúc xích chorizo mặn, kỳ lạ treo trên vỉ nướng hấp thụ khói và được bày ra bàn theo từng bộ bốn. Thật vừa là một phước lành vừa là một lời nguyền khi Salguero, người hy vọng sẽ mở rộng nhận thức của thực khách về nền ẩm thực này vượt xa món pupusas, lại làm ra một trong những phiên bản ngon nhất của món ăn quốc gia El Salvador. May mắn thay, mọi món ăn tại Popoca đều đáng để quay lại. —Elazar Sontag
Sắp Sửa (Denver, CO)
Tại Sắp Sửa, tên của từng thành viên trong nhóm được liệt kê ở cuối thực đơn. Có Ben Carolan, bếp phó phụ trách trứng tráng, trứng rán như mây trộn với nước mắm sáng và bơ nâu ăn kèm với cơm ấm.
Không gian Decor đơn giản
Và Theo Bodor, người đã giúp phát triển món đậu phụ chiên ăn kèm với món hầm cà chua béo ngậy chấm với đậu phộng giòn. Vợ chồng chủ nhà Ni và Anna Nguyen chuyển đến Denver từ Los Angeles vào cuối năm 2020, với mục đích giới thiệu thành phố này với ẩm thực Mỹ gốc Việt. Trên đường đi, họ đã tạo ra một nhà hàng có hình dạng chịu ảnh hưởng của đội ngũ tài năng và nhiệt tình của mình.
Miếng cá mềm mọng kết hợp nước cốt dừa caramel
Trong một phòng ăn sôi động luôn đông khách, hương vị Việt Nam hòa quyện với hương vị của các nền văn hóa khác, bánh mì kẹp cá trê chiên bột nghệ phủ phô mai Mỹ thái lát hoặc sườn ngô nướng với aioli tôm. Chỉ hai nhà lãnh đạo biết khi nào nên tuân thủ truyền thống và khi nào nên phá cách. —Kate Kassin
Sophon (Seattle, Washington)
Đầu bếp Karuna Long
Sự tồn tại của Sophon là minh chứng cho sức bền bỉ của Campuchia. Nhà hàng được đặt theo tên mẹ của đầu bếp Karuna Long, người đã sống sót sau chế độ Khmer Đỏ ở Campuchia và chạy trốn sang Hoa Kỳ vào năm 1980.
Cá thu kèm cà ri vàng và xanh
Thực đơn của ông bắt nguồn từ hương vị truyền thống nhưng chịu ảnh hưởng từ sự phong phú về văn hóa và ẩm thực của Seattle. Nấm hàu trồng tại địa phương lấy cảm hứng từ món karaage của Nhật Bản được chiên giòn và rưới sốt aioli sả tươi. Kha sach chrouk, thịt ba chỉ om trong nước dùng đậu nành-dừa ngọt, được phủ đầy rau mầm và ăn kèm với củ cải ngâm, trứng cút mềm. Cuộc trò chuyện giữa di sản và sự sáng tạo này tiếp tục khi người quản lý quầy bar Dakota Etley khuấy động các loại cocktail lấy cảm hứng từ Khmer.
Hãy gọi món Mekong hoặc Khlang mặn, có lúa mạch đen pha Brie - một cử chỉ tinh tế đối với lịch sử thực dân Pháp của đất nước. Khi bạn thưởng thức những ngụm cuối cùng, Long có thể xuất hiện để chia sẻ thêm về thế giới của anh ấy. Nhưng đến lúc đó, bạn đã đắm chìm trong đó rồi. —Ali Francis
Tâm Tâm (Miami, FL)
Trong tiếng Việt, thuật ngữ quán nhậu mô tả một nơi mọi người tụ tập để uống rượu, tiệc tùng và trải nghiệm niềm vui thuần túy. Nằm cạnh một trạm xe buýt ở trung tâm thành phố Miami, Tâm Tâm chính xác là như vậy. Đầu bếp Tam Pham và chồng mình, chuyên gia pha chế rượu Harrison Ramhofer, đã tạo ra một không gian quán ăn sành điệu kéo dài đến tận phòng tắm được trang bị máy karaoke ẩn. Bên ngoài, khách hàng thư giãn trên những chiếc ghế nhựa nhiều màu sắc nhâm nhi rượu vang tự nhiên, trong khi ở phòng ăn, họ nằm dài trên những chiếc ghế dài bằng nhựa vinyl có hoa và gọi món theo thực đơn Việt Nam với một chút phong cách Miami.
Cà ri dê được ngâm trong dầu ớt và ăn kèm với mì trứng Trung Quốc và một ít thảo mộc, một sự tôn vinh nồng nhiệt đối với cộng đồng người Caribê ở Miami. Một món crudo chua cay làm nổi bật tôm hồng Key West với sả thơm, gừng tươi và dầu tôm cay nồng. Nhiều món ăn ngon nhất được thiết kế để ăn bằng tay. Tam Pham gói thịt cừu xay trong lá trầu cay và phục vụ món ăn với mì gạo, giỏ rau diếp và đủ loại phủ để tiếp thêm năng lượng cho một bữa tiệc không có dấu hiệu chậm lại. —Kate Kassin