Nằm ẩn mình trong trái tim thành phố Cologne, nhà hàng hai sao Michelin "Ox & Klee" không chỉ là một địa điểm ẩm thực mà là một hành trình sáng tạo đầy kỳ diệu, do đầu bếp tự học tài năng, Daniel Gottschlich, dẫn dắt.
Ở Ox & Klee, ẩm thực không chỉ là nơi thưởng thức thịt và đồ chay mà còn là cuộc phiêu lưu tuyệt vời qua những ý tưởng độc đáo, sự đổi mới không ngừng và trải nghiệm vị giác đa dạng. Với tinh thần triết lý "Ox" và "Klee," hay "Ox và clover" trong tiếng Anh, nhà hàng này là điểm hội tụ của thế giới ẩm thực sáng tạo và đa dạng.
Thực Đơn 'Klee': Khám phá sự đa dạng của hương vị
Sáu phẩm tính vị giác
Món mở đầu không gian ẩm thực này là một hành trình tuyệt vời qua sáu đặc tính hương vị khác nhau - từ vị chua, ngọt, umami, đắng, muối đến vị béo. Mỗi đợt hương vị mang đến một trải nghiệm mới lạ và khám phá.
Hot & Cold Savoury
Tại Ox & Klee, sự sáng tạo đến từ việc kết hợp món falafel ngô và parfait dừa sảng khoái. Sự hài hòa giữa cảm giác nóng và lạnh không chỉ là trải nghiệm vị giác mà còn là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực.
Sandwich
Đội ngũ sáng tạo mang đến một phiên bản chay của món gan ngỗng, đưa người thưởng thức trở lại không khí dã ngoại với hộp bánh mì độc đáo.
Sunflower
Món này đưa đến trải nghiệm thực sự khác biệt với hoa hướng dương sous vide và kem hạt hướng dương, kết hợp với vị cay tinh tế từ sốt aji amarillo. Đây không chỉ là một bữa ăn mà là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực đích thực.
Pretzel
Ox & Klee không chỉ là về ẩm thực mà còn là về câu chuyện, được kể thông qua một cuốn sách thủ công, kết hợp với hương vị độc đáo từ gừng, lê, và gel cam thảo. Mỗi miếng bánh là một tác phẩm nghệ thuật riêng biệt.
Aubergine
Món cà tím không chỉ là một biến tấu của món kebab shish mà còn là sự sáng tạo độc đáo với vị chua từ tamarillo và hương thơm của dầu cỏ roi ngựa.
Halver Hahn
Món halver hahn đặc biệt tại Ox & Klee đưa người thưởng thức trở về với hương vị truyền thống của Cologne, kèm theo sự sáng tạo mới với kem gan thuần chay và bánh bao lúa mạch đen chiên bơ.
Nấm Truffle
Sự hòa quyện giữa nấm truffle và dầu argan tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời, với chiếc bình nhỏ đựng miso kiều mạch là điểm đặc biệt.
Hot & Cold Sweet
Phần nóng và lạnh tiếp theo mang đến sự đa dạng với hương vị từ ớt, hạt tiêu Kampot, và cà tím, làm cho mỗi miếng đều là một cuộc phiêu lưu vị giác.
Fennel Pollen
Đầu bếp bánh ngọt Hannes Radeck mang đến một sự mới mẻ với phấn hoa thì là như băng, sự kết hợp tinh tế giữa vị thơm của mật ong hoa và tuyết sữa cừu.
Morel
Món morel nâng cấp với sô cô la Tanariva và bột morel tạo ra một hương vị độc đáo và không ngừng làm người thưởng thức say mê.
Petit Fours
Kết thúc bữa ăn với những chiếc bánh nhỏ.
"Bây giờ, khách hàng một lần nữa được trải nghiệm sáu hương vị đặc biệt, quay trở lại bảng apéro ban đầu. Họ được tặng những chiếc bánh nhỏ trực tiếp từ xe đẩy, mang đến cho họ tất cả sáu loại trong vòng đầu tiên."