Bánh Macaron
Nước Pháp nổi tiếng đồ ăn gì? Bánh Macaron là loại bánh ngọt vô cùng nổi tiếng của Pháp. Vỏ bánh được làm từ đường, lòng trắng trứng và bột hạnh nhân. Còn nhân bánh thì có kem bơ, ganache, mứt hoặc trái cây. Bánh Macaron có hình tròn, nhỏ xinh, đế bằng, có nhiều màu sắc sặc sỡ, chất bánh mềm mại và tan ngay trong miệng.
Đến nay, người ta vẫn chưa xác định được nguồn gốc chính xác của loại bánh này là từ Pháp hay Ý. Tuy nhiên, điều đó không còn quan trọng khi nó được xem là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất trên thế giới. Bánh Macaron được bày bán ở hầu hết các cửa hàng bánh tại Pháp. Nếu đến Pháp thì đừng nên bỏ qua món bánh ngọt ngào này nhé!
Bánh Macaron với nhiều màu sắc bắt mắt
Ốc sên nướng (Escargot)
Ăn gì ở Pháp hay ăn gì khi du lịch Pháp là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị ghé thăm đất nước xinh đẹp này. Nếu bạn hỏi một người dân địa phương ở Pháp thì câu trả lời có thể sẽ là món Ốc sên nướng (Escargot). Món ăn truyền thống này được làm từ thịt ốc sên nướng trong vỏ ốc với rau mùi tây, bơ tỏi và được thưởng thức cùng rượu vang trắng. Món ăn này có nguồn gốc khá lâu đời và thường được dùng làm món khai vị trong bữa ăn của người Pháp.
Thịt ốc khá dai, giòn và có vị hấp dẫn, chứa nhiều protein, canxi và vitamin, đồng thời là một nguồn cung cấp chất sắt rất tốt. Nếu có dịp đến Pháp, bạn đừng quên thưởng thức món ốc sên nướng - một trong những món ăn đặc sản của đất nước này nhé!
Món ốc sên nướng ở Pháp vô cùng hấp dẫn
Bánh Crepe
Loại bánh thứ 2 trong danh sách ăn gì ở Pháp là bánh Crepe, một loại bánh kếp mỏng, dẹt, được làm từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Người Pháp thường ăn bánh Crepe với các loại mứt trái cây, trái cây tươi và kem. Nhân bánh có vị ngọt hoặc mặn như thịt xông khói, phô mai và các loại rau củ. Bánh Crepe có thể được dùng làm món tráng miệng, món ăn sáng hoặc món ăn nhẹ. Đây là một món bánh khá ngon, dễ làm và có thể được biến tấu với nhiều loại hương vị khác nhau.
Món bánh Crepe của Pháp vừa ngon vừa đẹp mắt
Bánh Pain au Chocolat
Pain au Chocolat là một loại bánh mì ngọt nổi tiếng của Pháp được làm từ bột mì, bơ, sữa, trứng và socola. Bên ngoài, bánh Pain au Chocolat khá giống với bánh sừng bò nhưng bên trong lại có nhân socola. Vỏ bánh giòn với nhân socola ngọt ngào bên trong rất thích hợp cho những ngày thời tiết lạnh.
Bánh Pain au Chocolat là món ăn đường phố phổ biến tại Pháp xuất hiện từ thế kỷ 19. Một bữa ăn sáng nhẹ với Pain au Chocolat kèm một tách trà hoặc cà phê sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực hoàn hảo.
Bánh Pain au Chocolat - Tinh hoa ẩm thực nước Pháp
Bánh mì nướng (Croque Monsieur)
Bánh mì nướng khá phổ biến ở Pháp, được làm từ dăm bông, phô mai nóng kẹp chung với bánh mì. Được ra đời vào đầu thế kỷ 20, Croque Monsieur có hương vị thơm ngon, đậm đà và béo ngậy. Lớp vỏ bánh rất giòn, bên trong là dăm bông và phô mai Emmental tan chảy. Bạn có thể ăn kèm bánh với trà hoặc cà phê vào bữa sáng hoặc các bữa ăn nhẹ. Bánh mì nướng (Croque Monsieur) rất phổ biến trong các bữa tiệc của người địa phương.
Bánh mì nướng (Croque Monsieur) thơm ngon béo ngậy
Món Salade Nicoise
Nếu không ăn bánh mì thì ăn món gì ở Pháp? Chúng ta có thể ăn salad từ các loại rau củ đến từ các vùng trang trại xinh đẹp của Pháp. Salade Nicoise là một món ăn nổi tiếng với sự tươi mát, hương vị đậm đà và màu sắc rực rỡ. Thành phần chính của món salad này là rau củ tươi, cá ngừ hoặc cá hồi, trứng luộc, dầu oliu, nước sốt vinaigrette... đem đến một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại vô cùng ngon miệng.
Món Salade Nicoise thanh mát với các nguyên liệu tươi ngon
Súp hải sản kiểu Pháp (Bouillabaisse)
Nên ăn gì ở Pháp? Ngoài salad thì bạn cũng nên thưởng thức món súp hải sản kiểu Pháp - Bouillabaisse. Đây là món súp nổi tiếng của Pháp được làm từ các loại hải sản như tôm, cua, cá, mực… ninh trong nước dùng đậm đà, tạo nên món súp có màu vàng bắt mắt. Món ăn này thường được người Pháp ăn kèm với bánh mì và nước chấm rouille.
Bouillabaisse - Món súp từ hải sản nổi tiếng của Pháp
Gà sốt vang (Coq au vin)
Một món ăn truyền thống của Pháp mà chúng ta không nên bỏ qua là gà sốt vang (Coq au vin). Được làm từ rượu vang đỏ nấu chung với thịt gà, thịt xông khói, nấm và các loại gia vị khác, đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng. Người Pháp thường ăn kèm món này với khoai tây nghiền hoặc bánh mì để tăng thêm hương vị thơm ngon đậm đà.
Coq au vin là món ăn vô cùng bổ dưỡng
Trai hấp (Moules Marinières)
Trai hấp (Moules Marinières) là một món ăn hải sản truyền thống của Pháp, có nguồn gốc từ vùng Brittany. Thành phần của món này gồm trai nguyên con (vẹm) hấp cùng với tỏi, rượu vang đỏ, hẹ tây và các loại gia vị đi kèm. Trai hấp có thể ăn kèm với khoai tây nghiền hoặc bánh mì đều được.
Moules Marinières ăn kèm với bánh mì
Món Steak Tartare
Nổi tiếng với sự tinh tế trong cách chế biến cùng hương vị thơm ngon khó cưỡng, Steak Tartare là món ăn phổ biến nhất ở Pháp. Món ăn này đặc biệt ở chỗ là được chế biến hoàn toàn bằng thịt bò sống cắt nhỏ và trộn chung với các gia vị như hành tây, cà chua, mù tạt, hạt tiêu... Người ăn sẽ được thưởng thức hương vị độc đáo của thịt bò tươi mà không qua chế biến hay nấu chính. Đây là trải nghiệm ẩm thực thú vị mà không phải thực khách nào cũng dám thử.
Steak Tartare thường được phục vụ kèm theo bánh mì nướng giòn hoặc khoai tây chiên, tạo nên một bữa ăn hoàn hảo dành cho những người yêu thích thưởng thức ẩm thực Pháp truyền thống.
Steak Tartare - Món thịt bò tươi trứ danh của Pháp