Bán đấu giá rượu Whisky 200 năm tuổi

Loại rượu whisky này đã được nghiên cứu và xác thực, đồng thời phân tích khoa học cho thấy rằng nó “được chưng cất từ ngũ cốc được trồng trước năm 1955” và “có khả năng cao” là nó có từ đầu những năm 1800.

Sắp mở bán buổi đấu giá rượu Whisky 200 năm tuổi trên trang web Whiskey Auctioneer 

Năm 1844, Nữ hoàng Victoria lúc đó 25 tuổi và chồng bà, Hoàng tử Albert, đã dành ba tuần tại một lâu đài Scotland cùng với người bạn Anne Murray, Nữ công tước xứ Atholl. Cuốn sách Gia dụng dành cho Lâu đài Blair ghi lại rằng Hoàng gia đã uống rượu whisky trong chuyến thăm kéo dài của họ - và ai sẽ không cần đồ uống nếu họ có khách trong nhà trong ba tuần? Nhưng chỉ mới năm ngoái, Người được ủy thác thường trú của lâu đài đã tìm thấy vài chục chai rượu whisky được giấu trong một căn phòng khiêm tốn trong hầm rượu, và do tuổi thọ của rượu whisky, người ta tin rằng chúng có thể cùng loại rượu cổ điển mà Vicky và Albert đã uống cách đây 179 năm. 

 rượu Whisky 200 năm tuổi

 

Quảng cáo

Theo Atholl Estates, nơi quản lý Lâu đài Blair cũng như khuôn viên và khu vườn của nó, 40 chai rượu whisky được giấu kín được cho là đã được chưng cất vào năm 1833 và đóng chai 8 năm sau đó. (The Estates lưu ý rằng nó cũng đã được đóng chai lại vào năm 1932.) Estates cũng đã thông báo rằng 24 chai trong số đó sẽ được bán đấu giá vào cuối năm nay và chúng được mô tả là loại rượu whisky Scotch lâu đời nhất thế giới được biết đến .

Loại rượu whisky này đã được nghiên cứu và xác thực, đồng thời phân tích khoa học cho thấy rằng nó “được chưng cất từ ​​​​ngũ cốc được trồng trước năm 1955” và “có khả năng cao” là nó có từ đầu những năm 1800. Viện nghiên cứu Scotch Whisky cũng ước tính rằng nó có nồng độ cồn 61,3% theo thể tích (ABV), có nghĩa là nó đạt trên 122 proof. 

Theo Whiskey Auctioneer , nơi đang bán hết các chai vào cuối năm nay, một kho hàng trong hầm rượu từ thế kỷ 19 từ Lâu đài Blair đã liệt kê 72 chai “Store Whiskey” đã được ủ trong gỗ. Angus MacRaild, người đồng sáng lập Nhà máy chưng cất Kythe của Scotland và là một chuyên gia về rượu whisky hiếm có, nói với công ty: “Đây là một loại rượu whisky mang tính lịch sử sâu sắc và là một hiện vật đáng chú ý của quá trình chưng cất rượu Scotland mà khó có loại rượu nào có thể sánh bằng về mặt xuất xứ và bảo quản”. “Việc nó được đóng chai lại cẩn thận và bảo quản ở độ đậm đặc tự nhiên, duy trì độ tươi và sức mạnh của loại rượu này trong gần hai thế kỷ, thực sự là đáng kinh ngạc. “ 

MacRaild nói thêm rằng ông đã nếm thử loại rượu whisky này, mô tả hương vị của nó là “đặc tính y học [liên quan] mạnh mẽ mà không có bất kỳ khói than bùn đáng chú ý hoặc rõ rệt nào”. (Bất chấp đánh giá đó, anh ấy vẫn nói rằng uống nó rất “thú vị”.) 

24 chai này sẽ được rao bán trên trang web Whiskey Auctioneer và cuộc đấu giá sẽ diễn ra từ thứ Sáu, ngày 24 tháng 11 đến thứ Hai, ngày 4 tháng 12. Những người đấu giá quan tâm có thể điền vào biểu mẫu trên trang web để nhận thêm thông tin về cuộc đấu giá. 

Những vị khách của bạn chắc chắn sẽ rất ấn tượng nếu bạn cho họ uống một ngụm rượu whisky giống như loại rượu từng được phục vụ cho Nữ hoàng Victoria. Tuy nhiên, không giống như vị vua cụ thể đó, có thể họ sẽ không quanh quẩn trong phòng khách của bạn trong ba tuần. 

Theo foodandwine.com Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm