Cùng điểm lại các sắc màu trong cột mốc 60 năm lịch sử Lamborghini

Cùng điểm lại các sắc màu trong cột mốc 60 năm lịch sử Lamborghini
Cùng chào mừng 60 năm lịch sử Lamborghini với đầy vinh hiển của thương hiệu và việc tìm kiếm màu sắc quan trọng tiếp theo để phủ lên những thiết kế siêu xe nguyên bản.

Một phần danh tiếng của Automobili Lamborghini đến từ sự kết nối với những màu sắc mạnh mẽ và độc đáo trên những chiếc xe. Và trong 60 năm lịch sử Lamborghini hình thành, thương hiệu đã vinh danh sự kết hợp những màu sắc độc đáo qua việc kể lại quá trình phát triển, cũng như tầm quan trọng trong việc thiết kế và tùy chỉnh nên những mẫu siêu xe thể thao.

Kể từ khi Ferruccio Lamborghini thành lập nên thương hiệu vào năm 1963, chuyên tạo nên những mẫu xe GT tốt nhất trên thế giới, ông đã quyết định rằng những mẫu xe của mình sẽ không chỉ sở hữu một màu sơn mà phải có nhiều sắc độ khác nhau để làm hài lòng sở thích của nhiều khách hàng.

 60 năm lịch sử Lamborghini Những mẫu xe ban đầu là Lamborghini 350 và 400 GT chính là sự phản chiếu triết lý này bởi sở hữu rất nhiều mã màu đẹp mắt và chuẩn mực của thời đại đó

Với mẫu xe Miura 1996 mang lên mình những gam màu táo bạo và mạnh mẽ một cách hợp lý; và rồi thời trang cũng thay đổi với những gam màu rực rỡ dần được ưa chuộng hơn. Hiếm có mẫu Miura nào được sơn màu trắng hoặc đen, thay vào đó là sự xuất hiện rầm rộ các màu sắc nổi bật và bắt mắt như xanh lá cây, cam và vàng. Một vài ví dụ kinh điển như, người mẫu Twiggy – biểu tượng của thời đại từ Anh Quốc – đã chọn một chiếc Miura S màu xanh vỏ chanh cùng với hai dải sọc cam chạy dọc thân xe (phối màu còn được sử dụng đến tận ngày nay với cái tên “Verde Scandal”)....

 60 năm lịch sử Lamborghini Với sự xuất hiện của Lamborghini Countach lần đầu tiên vào năm 1971 và đi vào sản xuất từ 1973, những lựa chọn màu sắc được nâng ấp và tiếp nối trở thành truyền thống của Lamborghini, nhiều lựa chọn sắc màu hơn xuất hiện trên mẫu xe này.

Quảng cáo

Khi Lamborghini Diablo được ra mắt lần đầu, chiếc xe được khoác lên những gam màu phấn trong những năm đầu, và khi gần đến hết vòng đời lại càng nhiều những sắc ánh kim được sản xuất, chẳng hạn như màu phổ biến nhất là vàng kim “Oro Elios”.

 60 năm lịch sử Lamborghini Đến thời kỳ Murciélago xuất hiện vào năm 2001, lớp sơn hoàn thiện màu ngọc trai lên ngôi và tạo nên sự tương phản thú vị với chất liệu sợi carbon. Trong số những sắc độ, thì màu trắng ngọc trai “Bianco Perla” được đánh giá là thu hút nhất trong mắt số đông. Và từ thời Murciélago, thương hiệu bổ sung thêm những sắc màu nhám mờ..

Với ba mẫu siêu xe nối tiếp là Aventador, Huracán và Urus, Lamborghini dẫn bước những tín đồ của thương hiệu bước vào kỷ nguyên hiện đại. Chúng mang lớp sơn hoàn thiện đặc biệt hoặc tông màu thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm, góc độ ánh sáng chiếu vào – được gọi là màu Harlequin hoặc màu ánh kim....

 60 năm lịch sử Lamborghini Việc làm hài lòng hết mức có thể sở thích của những vị khách đã trở thành một truyền thống lâu đời của Lamborghini, và thương hiệu đã tạo ra một phòng ban chính thức chuyên biệt dành với tên gọi Ad Personam Department vào năm 2023. Ad Personam mang đến cho các vị khách những lựa chọn gần như không giới hạn về màu sắc, các chi tiết trang trí do chính mình tạo ra.

 60 năm lịch sử Lamborghini Ngày nay có hơn 360 màu sắc cho khách hàng lựa chọn tại Lamborghini. 60 trong số đó được chia thành 5 nhóm (Sporty, Contemporary, Eclectic, Classic và Technical), chúng là sự phản ánh di sản của thương hiệu, là hiện thân cho việc ứng dụng trên các dòng xe được sản xuất hiện tại cũng như định hướng trong tương lai nhưng vẫn gìn giữ khả năng tạo nên mới sơn hoàn thiện được phát triển đặc biệt. Hơn 300 màu sắc khác là một phần của bảng màu thuộc Ad Personam, bao gồm những tông màu đặc biệt và đi kèm công nghệ hoàn thành phức tạp hơn, cùng với đó là những màu có sẵn thông qua hệ thống Lamborghini Car Configurator sẽ hiện diện trong quá trình tạo nên chiếc xe mang màu sắc ưng ý thông qua việc truy cập Ad Personam studio.

 60 năm lịch sử Lamborghini

 60 năm lịch sử Lamborghini

Theo nhipsongthoidai.nss.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm