Điểm họp bí mật và cực kỳ riêng tư: Siêu du thuyền

Một điểm thu hút quan trọng là siêu du thuyền có thể trở thành nơi họp quốc tế, vượt ra ngoài quyền tài phán của mọi quốc gia và rất khó bị theo dõi.
Điểm họp bí mật và cực kỳ riêng tư: Siêu du thuyền

Siêu du thuyền đang bùng nổ đến mức doanh số 3 quý năm 2022 đã bằng lượng tiêu thụ cả năm 2021 - Ảnh: Yacht Harbour

Thị trường siêu du thuyền bùng nổ không phải chỉ vì chúng là biểu tượng của quyền lực, địa vị và sự giàu có.

Theo trang New Yorker, đây còn là địa điểm họp cực kỳ riêng tư. Những người giàu có và quyền lực chọn nơi đây làm nơi đối thoại và tạo dựng mối quan hệ thoải mái, tránh khỏi những con mắt tò mò và soi mói.

Một thế giới riêng tư

Điểm họp bí mật và cực kỳ riêng tư: Siêu du thuyền

Sở dĩ du thuyền được các đại gia ưa chuộng là nhờ đặc tính riêng tư cực kỳ cao. Khi ở giữa vùng biển quốc tế, họ gần như có thể tránh thoát mọi con mắt soi xét - Ảnh: Amaala

Một số du thuyền có chủ sở hữu rõ ràng, một số thì được giấu danh tính. Theo trang Insider, các công ty nước ngoài có thể thay mặt mua cho các tỉ phú, giúp họ có thêm lá chắn riêng tư.

Nhiều người biết ông chủ Amazon Jeff Bezos, Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman và ông chủ Meta Mark Zuckerberg có sở hữu du thuyền, nhưng số lượng thực sự rất khó để chắc chắn.

Và ngay cả khi biết họ sở hữu những du thuyền nào, mọi hình ảnh được công khai ra ngoài chủ yếu là dạng bản mẫu, còn chỉnh sửa thực tế sẽ không được lộ ra.

Quảng cáo

Sam Tucker, trưởng bộ phận nghiên cứu siêu du thuyền tại công ty nghiên cứu thị trường VesselsValue, cho hay: “Đây là những tài sản rất riêng tư. Đó chính là một lý do quan trọng khiến nhiều người săn đón”.

Không thiếu những kẻ thách thức muốn phá vỡ bức tường an ninh

Simon Rowland, CEO Veritas, công ty có trụ sở tại London (Anh) chuyên cung cấp dịch vụ an ninh cho siêu du thuyền, nói với trang Insider rằng những du thuyền cao cấp có thể cung cấp “sự riêng tư tuyệt đối, đầy đủ và toàn diện”.

Điểm họp bí mật và cực kỳ riêng tư: Siêu du thuyền

“Máy bay không người lái ngày càng trở thành mối lo ngại lớn đối với các chủ sở hữu siêu du thuyền”, chuyên gia an ninh du thuyền Simon Rowland cho hay - Ảnh minh họa: Boat International

Từng là thủy quân lục chiến hoàng gia, Rowland cho biết công việc của ông là sàng lọc mọi mối đe dọa tiềm tàng có khả năng xâm phạm đến quyền riêng tư của tàu thuyền. Công việc bao gồm tìm kiếm thiết bị giám sát nhỏ cài trên thuyền, xử lý máy bay không người lái mà các tay săn ảnh cử đến, hoặc kiểm tra lý lịch của các thành viên đội tàu để loại bỏ “tay trong”.

Thông thường, các thành viên đội tàu làm việc trên du thuyền phải ký thỏa thuận không tiết lộ bất cứ chuyện gì trên thuyền. Nhưng vẫn luôn có khả năng “gió lọt khe”.

Tất nhiên, cũng có những ông chủ khá tự tin và không thận trọng, dẫn đến an ninh tương đối lỏng lẻo. Nhưng số này không nhiều, và thường sẽ không phải nhân vật đặc biệt VIP.

Điểm họp bí mật và cực kỳ riêng tư: Siêu du thuyền

Nhìn chung, du thuyền thường được sản xuất tại Hà Lan, Đức hoặc Ý, đôi khi được chế tạo theo yêu cầu của khách hàng với các thông số kỹ thuật chính xác. Vì vậy, giá một du thuyền có thể dao động từ 1 triệu đến hàng trăm triệu USD. Một trong những du thuyền đắt nhất thế giới là Azzam của ông Khalifa bin Zayed Al Nahyan, cựu tổng thống Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, với mức giá khoảng 600 triệu USD

Điểm họp bí mật và cực kỳ riêng tư: Siêu du thuyền

Theo tuoitre.vn Copy
Vnluxury
Vnluxury

Có thể bạn quan tâm