Đồng hồ "Bạch hổ" lộng lẫy từ Piaget chào đón năm Nhâm dần 2022

Đồng hồ
Bắt trọn những thông điệp của thời đại, Piaget vừa qua đã cho ra mắt chiếc đồng hồ con hổ của họ - Altiplano Year of the Tiger được hoàn thiện cực kỳ tinh xảo.

Piaget luôn trân trọng nền văn hóa Phương Đông. Từ 10 năm nay, Maison đã liên tục phát hành những chiếc đồng hồ con giáp phiên bản giới hạn để chào mừng Tết Nguyên Đán. Các con vật được hoàn thiện tỉ mỉ và tinh xảo, như một sự tôn vinh của Piaget dành cho nền văn hóa rực rỡ màu sắc của Phương Đông. Năm nay cũng không ngoại lệ, trước thềm năm mới, Piaget vừa cho ra mắt mẫu đồng hồ mặt số con hổ tuyệt đẹp - Altiplano Year of the Tiger Ref. G0A46540 được hoàn thiện bằng kỹ thuật tráng men cloisonné.

Chiếc đồng hồ Limited-Edition dành cho năm Nhâm Dần

Năm 2022 theo Âm lịch là năm Nhâm Dần, vua của rừng rậm trong văn hóa Phương Đông. Con hổ là liên kết với quyền lực, phẩm giá và của cải. Tương tự như con hổ, những người tuổi Dần thường được xem là những người có tham vọng, tự tin, can đảm, quyền lực, cao quý, giàu có, thông minh, uy quyền và có ý thức công bằng nhạy bén. Mặc dù là người có thẩm quyền, nhưng họ sẽ có những mặt đáng yêu và quyến rũ khi bạn hiểu về họ. 

Quảng cáo

Piaget tham gia Tết Nguyên Đán năm nay với chiếc đồng hồ Altiplano có hình một chú hổ dũng mãnh, được tráng men cloisonné grand feu. Mặt số được chế tác một cách tỉ mỉ bởi bậc thầy tráng men Anita Porchet, mô tả một con cọp trắng uyển chuyển, với tư thế đang gầm lên thể hiện sự uy nghiêm. Vỏ đồng hồ được làm bằng vàng trắng 18K có đường kính unisex 38mm, đính 78 viên kim cương cắt brilliant và được trang bị bộ máy siêu mỏng 430P - một bộ máy lên dây cót thủ công của Piaget, minh chứng cho chuyên môn của Maison trong việc chế tác đồng hồ siêu mỏng, chế tác đá quý cũng như nghệ thuật thủ công xuất sắc. Chiếc đồng hồ bạch hổ Piaget được giới hạn chỉ 38 chiếc trên toàn thế giới.

Anita Porchet, bậc thầy tráng men 

Anita Porchet đã hợp tác với Piaget từ năm 2006, nổi tiếng với sự thành thạo của tất cả các kỹ thuật tráng men nổi tiếng. Trong đó, kỹ thuật cloisonné được sử dụng cho chiếc đồng hồ con hổ này là một nghệ thuật trang trí 4000 năm tuổi.

Nó bắt đầu bằng việc chuyển thiết kế lên bề mặt của mặt số bằng cách sử dụng các mảnh vàng để tạo thành các vách ngăn mỏng, cũng là các “khuôn” để tráng các sắc tố men khác nhau vào. Sau đó, mặt số sẽ được nung trong lò nhiều lần ở nhiệt độ từ 820°C đến 850°C. Sau khi hoàn thành, mặt số được đánh vecni, lưu giữ hình ảnh mãi mãi.

Theo hanghieu.thuonggiaonline.vn Copy link

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm