Khoai tây nghiền là một trong những cách chế biến phổ biến nhất của nguyên liệu này. Khoai nghiền được cho là bắt đầu xuất hiện từ thế kỉ 18 tại Anh quốc, là một món ăn tiện lợi và không thể thiếu trong các ngày nghỉ lễ. Công thức nghiền khoai có thể khá đa dạng nhưng nhìn chung hình thức của các đĩa khoai nghiền hiện nay vẫn rất giống với nguyên bản: khoai tây luộc được nghiền nát chung với bơ, sữa hoặc kem với một chút muối.
Cách chế biến, phong cách ẩm thực và gia vị khác biệt đã tạo nên những món ăn từ khoai nghiền mang hương vị đặc sắc và truyền thống riêng của mỗi quốc gia. Một số món khoai nghiền “biến tấu” thú vị trên thế giới có thể kể dưới đây
Champ (hay Colcannon) là món khoai tây nghiền trộn cùng thịt xông khói hoặc bắp cải. Trong quá khứ, đây cũng là một món truyền thống ăn trong dịp Halloween. Người ta sẽ trộn lẫn vào trong món ăn này một đồng xu, mảnh vải vụn hoặc đồ trang sức và tin rằng bạn nhận được món đồ nào trong đĩa mình, thì tương lai sắp tới sẽ tương tự như vậy: may mắn, phát tài hay đen đủi. Clapshot - Scotland: Clapshot gồm khoai tây nghiền trộn cùng củ cải và một chút hành tươi bên trên. Món ăn này tuy đơn giản và không có thịt nhưng vẫn khá ngon và có rất nhiều người yêu thích. Stoemp là món ăn kết hợp giữa khoai tây nghiền và các loại rau theo mùa như cải Brussels, tỏi tây, cải xoăn và củ cải xanh. Stoemp là món ăn phổ biến được phục vụ trong các quán bar ở Bỉ. Người dân cũng thường ăn chúng tại nhà.Quảng cáo
Nguồn nhipsongthoidai.nss.vn Copy
Link bài gốc
Copy link
https://nhipsongthoidai.nss.vn/nhung-mon-an-tu-khoai-tay-nghien-ngon-nhat-the-gioi-3250.htm